เทคนิคจดโน้ตขั้นเทพ ให้เรียนเก่ง… จากมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น!!
โรงเรียนการบินญี่ปุ่น แจกทุนปีการศึกษา 2556 รอบ 2
เปิดสมัครฝึกงานที่ญี่ปุ่น รับเบี้ยเลี้ยง-หนุนอาชีพ
เอเลนิน มหันตภัยดาวหางเฉียดโลก(!?)
ญี่ปุ่นเตรียมสกัดก๊าซธรรมชาติจาก “มีเทนไฮเดรต” ใต้พื้นสมุทรครั้งแรกในโลก
นักวิทย์ญี่ปุ่นพบแหล่ง “แรร์เอิร์ธ” มหาศาลใต้พื้นมหาสมุทรแปซิฟิก
ญี่ปุ่นให้ไทยเลี้ยงสาหร่ายน้ำมันหาเงื่อนไขเพิ่มผลผลิต
อนาคตรุ่ง นักเรียนไทยติดอันดับท็อปเท็นพฤติกรรมดี ญี่ปุ่นครองแชมป์
» ดูทั้งหมด

Ghostbusters

KaorusCakeHouse

My Monster Pet

DANCE FEVER

BeautyCenter

3D_Sudoku
» ดูทั้งหมด

Kitty-song

บลัดดี้ บันนี่

POCCA

Theme-ตุ๊กตา Blythe Boy

Theme-ตุ๊กตา Blythe

Catcat
» ดูทั้งหมด
Online User
ขณะนี้มีผู้เข้าชม: 21
J-Fashion
ทรงผมแบบไหน…ในสไตล์ของคุณ

 

                  ถ้าคุณคิดจะเปลี่ยนอะไรใหม่ๆให้กับตัวเองในปีนี้แล้วละก็ สิ่งแรกๆที่เรานึกถึงคงหนีไม่พ้นการเปลี่ยนทรงผมใหม่ ซึ่งวันนี้เราจะอัพเดตเทรนด์ของทรงผมที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2009 มาให้ทุกคนได้เลือกตัดตามใจคุณหนุ่มคุณสาวชาวโยพิแมกกาซีนกันเลยค่ะ

 
          และทรงผมมาแรงในพ.ศ.นี้ มีทั้งผมตรง ผมลอน ทั้งผมสั้นและผมยาว ดูเหมือนมีความหลากหลายมากขึ้นกว่าปีก่อนๆ แต่ที่จริงเป็นการนำแฟชั่นเดิมๆ มาเพิ่มเติมหรือเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ความแตกต่างจึงไม่ค่อยเห็นชัด อย่างเช่น ผมสั้นสไตล์บอบเทโดนใจสาวมั่น ผมยาวดัดลอนที่ยังนิยมอย่างมากตั้งแต่ปีที่ผ่านมา หรือผมตรงซอยยาวในสั้นนอกหรือที่เรียกกันว่า ทรงเด็กอีโม ที่สาววัยรุ่นแรงๆ ชอบกันนักหนา ส่วนผู้ชายนิยมเลือกทรงผมให้มีความยาวมากขึ้น โดยเฉพาะการแบ่งผมไว้สำหรับจอนระดับยาวกว่าหูเล็กน้อย ข้างหลังซอยระดับคอถึงไหล่ เน้นการเซตให้ได้หลายๆแบบ เลียนแบบนักร้องศิลปินเกาหลี ญี่ปุ่น และบ้านเราเอง และจากการเลือกแบบทรงผมตามแฟชั่นจากฝั่งเอเชียมากกว่าทางยุโรป อเมริกา จึงทำให้ลักษณะของทรงผมสำหรับสาวๆดูพริ้วเป็นธรรมชาติ หรือง่ายต่อการจัดแต่ง สีผมไม่ค่อยฉูดฉาด เน้นสีธรรมชาติ หรือโทนน้ำตาล น้ำตาลแดง ส่วนหนุ่มๆมีการสร้างเอกลักษณ์โดยการเซตตามใจตัวเองมากขึ้น ซึ่งวันนี้เรานำแบบของทรงผมแฟชั่นสวยๆเท่ๆมาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ


 
ผมบอบสั้น


 
ผมยาวตรง
 


 
ผมดัดลอน
 


 
ทรงผมสำหรับหนุ่มๆ
 


 
        หลังจากสำรวจแฟชั่นทรงผมกันไปแล้ว เราก็ต้องไม่ลืมความเหมาะสมของใบหน้าของเราด้วยนะคะ ไม่ใช่ว่านึกอยากจะตัด นึกอยากจะซอยทรงไหนก็ทำ เดี๋ยวเพื่อนแซวหรือชาวบ้านผ่านไปผ่านมาแอบนินทาไม่รู้ด้วย ดังนั้นเพื่อความมั่นใจของคุณๆทั้งหลาย เราจึงนำข้อแนะนำในการเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้ามาฝากกันด้วย คลิ๊กเข้าไปดูกันเลยหน้ารูปไข่ - สำหรับคุณหนุ่มคุณสาวที่มีใบหน้ารูปนี้จงภูมิใจไว้เถิดค่ะว่า คุณช่างเกิดมาเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ทุกวันจริงๆ คุณสามารถแต่งหน้าแบบใดก็ใด สวมเสื้อผ้าได้ทุกสไตล์ และเป็นคนที่มีรูปหน้าเหมาะกับทุกทรงผม เช่นดาราสาวสุดฮ็อตอย่าง อั้ม พัชราภา คุณสามารถที่จะโชว์ความงามของรูปหน้ากับทรงผมแบบใดก็ได้ ไม่ว่าจะผมยาว ประบ่า ผมสั้น สกินเฮด คุณจะตัดหน้าม้า ปรกซ้ายปรกขวา สไลด์ข้าง ตามแต่คุณจะปรารถนา เพราะคนหน้ารูปไข่ทำได้หมด

 
 
รูปหน้ากลม – โธ่ๆๆ อย่าเพิ่งน้อยใจไปค่ะ สำหรับคุณหลายๆคนที่มีใบหน้ากลมมนดังพระจันทร์ยามค่ำ หรือแม้กระทั่งบานแฉ่งดังพระอาทิตย์ส่องแสง เพราะทรงผมที่เหมาะกับคุณย่อมต้องมีอย่างแน่นอน ซึ่งอาจจะไม่หลากหลายเท่าคนที่ใบหน้ารูปไข่ แต่ถ้าคุณเลือกหรือประยุกต์ทรงผมให้เข้ากับใบหน้าของคุณได้ ความสวยหล่อมีเสน่ห์แบบสาวแพนเค้กก็คงไม่หนีคุณไปไหน โดยสิ่งที่แนะนำแก่คนที่มีใบหน้ากลมก็คือ ทรงผมที่ต้องมีการเพิ่มลูกเล่นเล็กๆน้อยๆ เช่น การสไลด์ปรกหน้าไม่ว่าจะซ้ายหรือขวาตามถนัด ไม่ต้องห่วงว่าคุณจะไว้ผมดัดตามแฟชั่นไม่ได้ หรือต้องพยายามทำผมให้ดูหลีบอยู่เสมอเพราะกลัวศีรษะโตแข่งกับใบหน้า เพราะที่จริงการทำผมเป็นลอนโค้ง จะมากหรือน้อย หรือแม้กระทั่งผมคุณจะหนาหรือฟู หากคุณสร้างลูกเล่นเพื่อปกปิดส่วนกลมของใบหน้าได้อย่างดีแล้ว คุณก็ดูดีได้เช่นกัน คุณที่มีผมยาวทั้งตรงและดัดลอนควรสไลด์หรือซอยบางๆไล่ระดับ ที่สำคัญไม่ว่าผมหนาหรือผมบางควรซอยให้แนบไปกับแก้ม เพื่อปกปิดความกลมของใบหน้า สิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยงคือทรงผมเปิดหน้าแบบต่างๆ เช่น ผมรวบตึง แสกกลางทั้งหลาย และหน้าม้าแบบตรงๆ
 
หน้ารูปหัวใจ – สาวๆที่มีใบหน้ารูปนี้ ลักษณะด้อยในรูปหน้าของคุณก็คือการมีช่วงคางสั้น มีแก้มเด่นเป็นพิเศษ หน้าผากกว้าง ทรงผมที่เข้ากับคนรูปหน้านี้จึงเป็นทรงที่พรางช่วงหน้าผากและแก้มเช่นหน้าม้านิด ไล่ความยาวจากตรงกลางไปถึงข้างแก้ม และไม่ว่าจะเป็นผมยาวหรือผมสั้นควรสไลด์ให้ปลายผมบางที่สุดเพื่อเพิ่มความยาวของคาง

 


 
หน้ารูปสี่เหลี่ยม – รูปหน้าแบบนี้มักเห็นชัดจากผู้ที่มีเชื้อสายของชาวที่ราบสูงหรือภาคอิสานของบ้านเรานี่แหล่ะค่ะ เป็นรูปหน้าดูมีฉากมีมุมมากเป็นพิเศษ คนมีรูปหน้าแบบนี้ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ  เพราะคุณก็สวยเก๋แบบสาวเหลี่ยมร้อยเสน่ห์เช่นเจ้โอปอได้ ทรงผมที่เหมาะกับคุณควรมีความยาวระดับไหล่ลงไป ผมดัดลอนใหญ่หรือเป็นคลื่นแบบธรรมชาติดูจะเหมาะกับคุณมากกว่าผมตรงธรรมดา เพราะจะดึงความสนใจให้คุณดูมีแก้มมากขึ้น และต้องพยายามสไลด์ผมให้บางหน่อย ถ้าผมสั้นก็ควรซอยหรือสไลด์ให้ดูน้อย ปลายแหลมๆ จะช่วยให้คางดูเรียวขึ้น ควรหลีกเลี่ยงผมแสกกลางและหน้าม้าตรงค่ะ เพราะมันจะเน้นให้เห็นความเหลี่ยมของหน้าคุณอย่างแน่นอน

 


 
หน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า -  เป็นรูปหน้าที่ผสมผสานใบหน้าแบบรียาวและสี่เหลี่ยม มีปัญหาเรื่องคางปาดแบบสี่เหลี่ยมแต่ทว่ามีความยาวของรูปหน้ามาช่วย ซึ่งคุณสามารถอำพรางคางเสริมแก้มด้วยผมลอนใหญ่หรือคลื่นกว้างๆ และการแสกข้างหรือแสกกลางแบบสาวเก๋ ชลลดา หากผมตรงก็ควรไว้หน้าม้าหรือซอยปรกหน้าเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความกว้างของรูปหน้า

 


 
หน้ารูปเพชรหรือสามเหลี่ยม – คนที่มีรูปหน้าสามเหลี่ยมแบบจอร์ดาน่า บริวสเตอร์แห่งฮอลลีวูด มีปัญหาคล้ายกับคนที่มีหน้ารูปหัวใจ คือ หน้าผากกว้าง โหนกแก้มออกชัด คางสั้น ทรงผมที่เหมาะกับคุณคือ ทรงผมที่ปกปิดส่วนหน้าผากและเสริมความยาวของคาง เช่น ผมตรงสไลด์ยาว ผมสั้นสไลด์แนบแก้มโดยอาจเพิ่มหน้าม้านิดๆ ปิดส่วนหน้าผาก

 


 
หน้ารูปลูกแพรหรือหัวใจกลับหัว – รูปหน้าลักษณะนี้ช่วงหน้าผากจะค่อนข้างแคบและกว้างขึ้นเรื่อยๆจากหน้าผากลงไปจนถึงคาง ผมบริเวณศีรษะด้านบนควรซอยให้ดูบางหรือน้อยกว่าที่อื่น และพรางช่วงหน้าผากหรือแก้มส่วนบนด้วยหน้าม้าเช่นเดียวกัน

 


 
อย่าลืมนะคะ ถ้าคุณคิดจะเปลี่ยนทรงผมต้อนรับเทศกาลใดก็ตาม ต้องคำนึงถึงเสน่ห์ที่จะมากับผมทรงใหม่ของคุณด้วย ว่ามันจะทำให้คุณดูดี หรือจบเห่กันแน่ การตัดผมตามใจฉันจะบั่นทอนความเชื่อมั่นของคุณได้ ยกเว้นแต่คุณจะมั่นใจในตนเอง และไม่แคร์สายตาใคร ก็ทำตามความพอใจของคุณได้เลยค่ะ เพราะถึงอย่างไรโยพิ แมกกาซีนก็เป็นกำลังใจให้คุณเสมอ
Other news
แฟชั่นตอนรับฤดูใบไม้ผล กับงาน Fashion World Expo 2014 ที่ห้ามพลาด
TITICACA ร้านเสื้อผ้าญี่ปุ่นสุดแนวสไตล์ Ethnic
iBell ของเล่นช่วยปลุกสำหรับ iPhone
NTT Docomo ออกสมาร์ทโฟนเอาใจคนรักวันพีซ
กิ๊บเก๋? แฟชัน “หัวปูด” เทรนด์แปลงโฉมสุดประหลาดของวัยรุ่นปลาดิบ
รวบผมหลบร้อน ด้วย Summer Hair Arrange
หมวกเก๋ ๆ แมตช์กับชุดไหน ๆ ก็สวย
ฮิต! เทรนด์ปากปลอม กระฉ่อนณี่ปุ่น!
Bagle Head เทรนด์ใหม่สุดเฮี้ยนโจ๋ญี่ปุ่น
ช่างผมไทย ประชัน แฮร์สไตลิสต์แดนปลาดิบ อวดเทรนด์ผมสุดล้ำ
"แทททูฟัน"เทรนด์ใหม่คนชอบแทททู
โลลิต้า แฟชั่นสำหรับเด็กผู้หญิงที่ไม่ยอมโตเป็นสาว
» อ่านทั้งหมด