Sponsors

Online User
ขณะนี้มีผู้เข้าชม: 27
J-Story
Japanese dessert

Japanese dessert

โละรุปเค้กในเครื่องค่ะ ถ่ายมาจากญี่ปุ่นทั้งหมด แต่ไปคราวนี้ไม่มีเวลาไปนั่งกินเค้กตามร้านเลย จึงมีแต่เค้กถ้วยที่ขายตามร้านสะดวกซื้อ

ถ้วยแรกเป็นคัสตาร์ดนม ทำจากนมจาร์จี รสชาติหวานมันเหลือเกิน


แกะฝาออก




จาร์จีเป็นวัวนมพันธุ์หนึ่งค่ะ ใครรู้บ้างว่าน้ำนมต่างจากวัวนมพันธุ์อื่นอย่างไรบ้าง


อันนี้ชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า อันนินโดฝุ(ภาษาไทยเรียกเต้าฮวยเย็นค่า ฮี่ๆ ของโปรดเรา)


โรยหน้าด้วยชาเขียว ทานกับโมจิและถั่วแดง


ไอติมชาเขียว


อีกรูป


เค้กถ้วยค่า


ออกใหม่ด้วยนะเนี่ย


ตักไปชิม


ดูกันชัดๆ


สตอเบอรรี่เค้ก ซื้อที่ลอสันก่อนขึ้นเครื่องใต้สนามบินจูบุ


หาจังหวะกินไม่ได้เสียทีจนขึ้นเครื่อง


อาย่อยมากกกกกกกกก


เค้กบนเครื่องตอนขากลับ แอบเห็นของลุงญี่ปุ่นที่นั่งข้างๆไม่กิน กะจะขอมาแล้วเชียว แต่เกรงใจลุงเลยทำใจกินแต่พออิ่ม


อาย่อยมากเหมือนกัน



ไอติมวนิลา


แง่ม


ให้ทายว่าอะไร เป็นก้อนกลมๆปั้นแล้วทอด


มันคือไอติมทอดอ่ะค่ะ อร่อยดีด้วย


สัปปะรดจากฟิลิปปินส์(บ้านเราอร่อยกว่าเยอะ)และสตอเบอรรี่


ปิดท้ายด้วยมันเผาค่า......

 

Create Date : 06 เมษายน 2550
Last Update : 6 เมษายน 2550 17:08:48 น.    

Pocky Pocky ไม่ได้มีแต่รสสตอเบอรรี่อย่างเดียว

วันนี้เซ็งๆกับการทำงาน ช่วงบ่ายวุ่นวายจริงๆเรื่องอะไรต่อมิอะไรก้ไม่รู้ เลยแว่บมาอัพบล็อคเล่นดีกว่า

เริ่มจากป๊อกกี้รสห้าธัญพืชดำ ได้แก่ รสงาดำ ถั่วดำ ลูกสนดำ ข้าวดำ เมล็ดคะรินดำ(ธัญพืชคล้ายงา ไม่แน่ใจว่าเป็นเมล็ดละหุ่งหรือเปล่า เข้าไปดูในเวปญี่ปุ่นแล้วมันเป็นเม็ดเล็กๆคล้ายงา)




แกะกล่อง



รสองุ่น เอาใจเด็กๆกล่องเล็กๆ มีคำถามอะไรเอ่ยหลังซองด้วย กล่องนี้ 70เยน




รสน้ำผึ้ง



รสห้าผลไม้ประกอบด้วยลูกพีช พุทราจีน ลูกพลับ ลูกท้อ แอปริคอต



ป้อกกี้เดคอเรท รสองุ่น



ครีมมีคัสตาร์ด



มูสชาเขียว



มูสนม