Sponsors

Online User
ขณะนี้มีผู้เข้าชม: 24
J-Story
Japanese dessert

Japanese dessert

โละรุปเค้กในเครื่องค่ะ ถ่ายมาจากญี่ปุ่นทั้งหมด แต่ไปคราวนี้ไม่มีเวลาไปนั่งกินเค้กตามร้านเลย จึงมีแต่เค้กถ้วยที่ขายตามร้านสะดวกซื้อ

ถ้วยแรกเป็นคัสตาร์ดนม ทำจากนมจาร์จี รสชาติหวานมันเหลือเกิน


แกะฝาออก




จาร์จีเป็นวัวนมพันธุ์หนึ่งค่ะ ใครรู้บ้างว่าน้ำนมต่างจากวัวนมพันธุ์อื่นอย่างไรบ้าง


อันนี้ชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า อันนินโดฝุ(ภาษาไทยเรียกเต้าฮวยเย็นค่า ฮี่ๆ ของโปรดเรา)


โรยหน้าด้วยชาเขียว ทานกับโมจิและถั่วแดง


ไอติมชาเขียว


อีกรูป


เค้กถ้วยค่า


ออกใหม่ด้วยนะเนี่ย


ตักไปชิม


ดูกันชัดๆ


สตอเบอรรี่เค้ก ซื้อที่ลอสันก่อนขึ้นเครื่องใต้สนามบินจูบุ


หาจังหวะกินไม่ได้เสียทีจนขึ้นเครื่อง


อาย่อยมากกกกกกกกก


เค้กบนเครื่องตอนขากลับ แอบเห็นของลุงญี่ปุ่นที่นั่งข้างๆไม่กิน กะจะขอมาแล้วเชียว แต่เกรงใจลุงเลยทำใจกินแต่พออิ่ม


อาย่อยมากเหมือนกัน



ไอติมวนิลา


แง่ม


ให้ทายว่าอะไร เป็นก้อนกลมๆปั้นแล้วทอด


มันคือไอติมทอดอ่ะค่ะ อร่อยดีด้วย


สัปปะรดจากฟิลิปปินส์(บ้านเราอร่อยกว่าเยอะ)และสตอเบอรรี่


ปิดท้ายด้วยมันเผาค่า......

 

Create Date : 06 เมษายน 2550
Last Update : 6 เมษายน 2550 17:08:48 น.    

Pocky Pocky ไม่ได้มีแต่รสสตอเบอรรี่อย่างเดียว

วันนี้เซ็งๆกับการทำงาน ช่วงบ่ายวุ่นวายจริงๆเรื่องอะไรต่อมิอะไรก้ไม่รู้ เลยแว่บมาอัพบล็อคเล่นดีกว่า

เริ่มจากป๊อกกี้รสห้าธัญพืชดำ ได้แก่ รสงาดำ ถั่วดำ ลูกสนดำ ข้าวดำ เมล็ดคะรินดำ(ธัญพืชคล้ายงา ไม่แน่ใจว่าเป็นเมล็ดละหุ่งหรือเปล่า เข้าไปดูในเวปญี่ปุ่นแล้วมันเป็นเม็ดเล็กๆคล้ายงา)




แกะกล่อง



รสองุ่น เอาใจเด็กๆกล่องเล็กๆ มีคำถามอะไรเอ่ยหลังซองด้วย กล่องนี้ 70เยน




รสน้ำผึ้ง



รสห้าผลไม้ประกอบด้วยลูกพีช พุทราจีน ลูกพลับ ลูกท้อ แอปริคอต



ป้อกกี้เดคอเรท รสองุ่น



ครีมมีคัสตาร์ด



มูสชาเขียว



มูสนม




เห็นมีใครบอกว่าชอบสตอเบอรรี่ เลยเอามาฝากค่ะ อันนี้เป็นป้อกกี้ผสมเนื้อสตอเบอรรี่ป่าค่ะ



แกะกล่อง



ถ่ายให้เห็นชัดๆ รสชาติหวานอมเปรี้ยว





อันนี้รสองุ่นค่ะ มีแต้มเขียนไว้ข้างในด้วย

 

Create Date : 04 เมษายน 2550
Last Update : 6 เมษายน 2550 8:47:16 น.    

Mos Burger in IWATA

ในที่สุดก็ได้มากินมอสเบอร์เกอร์เสียที ไปญี่ปุ่นทีไรก็ไม่เคยได้ไปกินสักที



ร้านตกแต่งน่ารักมากมายเลย





เมนู



บรรยากาศในร้าน




สลัด ตกลงเราสั่งชุดเทริยากิ เบอร์เกอร์ไก่ย่างกับเซ็ทสลัด ทั้งหมด 620 เยนล่ะ



เบอร์เกอร์มาแล้ว



ชามะนาว




งั่มๆ



ตามมาด้วยของหวานค่ะ เป็นชีสเค้ก




มุมหนึ่งของอ่างล้างมือกับตุ๊กตาฮินะมัตซึริ



หลังจากนั้นก็เป้นไอศครีมเชคค่ะ
ราดด้วยแอ๊ปเปิ้ลจาก AOMORI



"ความหนาวเย็นยะเยือกสร้างรสชาติที่ฉ่ำหวานเกินบรรยาย" นี่ค่ะสโลแกนของเขา ออกจำหน่ายวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ทันก่อนเรากลับพอดี เพราะเราไปกินเบอร์เกอร์วันที่ 15 ลองสั่งดูเขาบอกต้องรอวันที่ 16 แต่ก็ได้กินจนได้ อิอิ




อีกรูปค่ะ



 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2550 13:19:35 น.    

แต่ละมื้อที่ญี่ปุ่น

ประเดิมมื้อแรกที่โรงงาน เป็นข้าวเทมปุระปลา รสชาติใช้ได้ แต่ที่ชอบคือสาร่ายทะเลที่ใช้คลุกกับข้าว เป็นส่าร่ายที่อธิบายไม่ถุก รูปร่างเหมือนเมล็ดข้าวสีเขียวๆ รสชาติอร่อย

มื้อเช้าบนเครื่องลืมถ่ายรูปมาง่ะ แงๆ อันนี้เป็นมื้อเย็น ถ่ายมาแต่กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด ตัวใหญ่มากๆ ส่วนจานอื่นลืมถ่าย เพราะมัวแต่เม้าท์เพลิน

อันนี้อาหารปิ่นโตค่ะ มื้อเที่ยงที่โตเกียว เขาพาไปทานปลาไหลย่างร้านดังของนาโกย่าก็ลืมถ่ายรูปมาอีกแงๆ(แต่เราไม่ทานนะเพราะไม่ชอบปลาไหล แต่ลองชิมดูรสชาติก้อร่อยดี)


มื้อเช้าที่วัดอะซะคุซะ เป็นข้าวห่อไข่ราดซอส รสชาติอร่อยดี ข้างในเป็นข้าวผัดกับหมูอย่างเดียวไม่มีอะไรเลย




เอาละ มามื้อเย็นบนเครื่องกัน คราวนี้นั่งการบินไทยทั้งไปและกลับ(ปกตินั่งแจล สายการบินญี่ปุ่น) จึงได้รู้ซึ้งว่า อาหารการบินไทยอร่อยที่สุดดดดดดมื้อนี้มี 2 อย่างให้เลือกคือปลาอบกับไก่อบ เราเลือกชุดปลาส่วนพี่อีกคนเลือกไก่

เสริฟพร้อมกับโซบะและช็อคกาแลตเค้ก ช็อคกาแลตเค้กอร่อยมากๆแต่ทานได้นิดเดียวเพราะอิ่มจนพุงกาง อันนี้ข้าวไก่อบของพี่ที่ไปด้วยกัน

 

Create Date : 06 กันยายน 2549
Last Update : 6 กันยายน 2549 17:07:34 น.    

ขนมเค้กที่โตเกียว

ไปโตเกียวคราวนี้ไม่ค่อยมีเวลาไปนั่งทานเค้กสบายอารมณ์เลยซื้อเค้กกล่องมาทานเองที่ทำงาน แต่รสชาติอร่อยมากๆ ไม่หวานจัดและครีมก็ไม่เลี่ยนด้วย



เค้กครีมฝักทองราคา 290 เยน(ราวๆ 94 บาท)ซื้อมาจาก 7-11 แถวๆบริษัท




แกะห่อออกมาแล้ว น่าทานจัง อ๋า น่าอร่อยมากๆ มื้อนี้ทานกับชาอู่หลงอ่ะ



อร่อยจังเลย รสชาติไม่เลี่ยนและไม่หวานจัดเหมือนเค้กไทย รู้สึกข้างในจะเป็นคัสตารดนะ แต่ไม่หวานแสบคอเลย ย่อยๆๆๆ

Japanese dessert

โละรุปเค้กในเครื่องค่ะ ถ่ายมาจากญี่ปุ่นทั้งหมด แต่ไปคราวนี้ไม่มีเวลาไปนั่งกินเค้กตามร้านเลย จึงมีแต่เค้กถ้วยที่ขายตามร้านสะดวกซื้อ

ถ้วยแรกเป็นคัสตาร์ดนม ทำจากนมจาร์จี รสชาติหวานมันเหลือเกิน


แกะฝาออก




จาร์จีเป็นวัวนมพันธุ์หนึ่งค่ะ ใครรู้บ้างว่าน้ำนมต่างจากวัวนมพันธุ์อื่นอย่างไรบ้าง


อันนี้ชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า อันนินโดฝุ(ภาษาไทยเรียกเต้าฮวยเย็นค่า ฮี่ๆ ของโปรดเรา)


โรยหน้าด้วยชาเขียว ทานกับโมจิและถั่วแดง


ไอติมชาเขียว


อีกรูป


เค้กถ้วยค่า


ออกใหม่ด้วยนะเนี่ย


ตักไปชิม


ดูกันชัดๆ


สตอเบอรรี่เค้ก ซื้อที่ลอสันก่อนขึ้นเครื่องใต้สนามบินจูบุ


หาจังหวะกินไม่ได้เสียทีจนขึ้นเครื่อง


อาย่อยมากกกกกกกกก


เค้กบนเครื่องตอนขากลับ แอบเห็นของลุงญี่ปุ่นที่นั่งข้างๆไม่กิน กะจะขอมาแล้วเชียว แต่เกรงใจลุงเลยทำใจกินแต่พออิ่ม


อาย่อยมากเหมือนกัน



ไอติมวนิลา


แง่ม


ให้ทายว่าอะไร เป็นก้อนกลมๆปั้นแล้วทอด


มันคือไอติมทอดอ่ะค่ะ อร่อยดีด้วย


สัปปะรดจากฟิลิปปินส์(บ้านเราอร่อยกว่าเยอะ)และสตอเบอรรี่


ปิดท้ายด้วยมันเผาค่า......

 

 
     
 

Pocky Pocky ไม่ได้มีแต่รสสตอเบอรรี่อย่างเดียว

วันนี้เซ็งๆกับการทำงาน ช่วงบ่ายวุ่นวายจริงๆเรื่องอะไรต่อมิอะไรก้ไม่รู้ เลยแว่บมาอัพบล็อคเล่นดีกว่า

เริ่มจากป๊อกกี้รสห้าธัญพืชดำ ได้แก่ รสงาดำ ถั่วดำ ลูกสนดำ ข้าวดำ เมล็ดคะรินดำ(ธัญพืชคล้ายงา ไม่แน่ใจว่าเป็นเมล็ดละหุ่งหรือเปล่า เข้าไปดูในเวปญี่ปุ่นแล้วมันเป็นเม็ดเล็กๆคล้ายงา)




แกะกล่อง



รสองุ่น เอาใจเด็กๆกล่องเล็กๆ มีคำถามอะไรเอ่ยหลังซองด้วย กล่องนี้ 70เยน




รสน้ำผึ้ง



รสห้าผลไม้ประกอบด้วยลูกพีช พุทราจีน ลูกพลับ ลูกท้อ แอปริคอต



ป้อกกี้เดคอเรท รสองุ่น



ครีมมีคัสตาร์ด



มูสชาเขียว



มูสนม




เห็นมีใครบอกว่าชอบสตอเบอรรี่ เลยเอามาฝากค่ะ อันนี้เป็นป้อกกี้ผสมเนื้อสตอเบอรรี่ป่าค่ะ



แกะกล่อง



ถ่ายให้เห็นชัดๆ รสชาติหวานอมเปรี้ยว





อันนี้รสองุ่นค่ะ มีแต้มเขียนไว้ข้างในด้วย

 

Create Date : 04 เมษายน 2550
Last Update : 6 เมษายน 2550 8:47:16 น.    

Mos Burger in IWATA

ในที่สุดก็ได้มากินมอสเบอร์เกอร์เสียที ไปญี่ปุ่นทีไรก็ไม่เคยได้ไปกินสักที



ร้านตกแต่งน่ารักมากมายเลย





เมนู



บรรยากาศในร้าน




สลัด ตกลงเราสั่งชุดเทริยากิ เบอร์เกอร์ไก่ย่างกับเซ็ทสลัด ทั้งหมด 620 เยนล่ะ



เบอร์เกอร์มาแล้ว



ชามะนาว




งั่มๆ



ตามมาด้วยของหวานค่ะ เป็นชีสเค้ก




มุมหนึ่งของอ่างล้างมือกับตุ๊กตาฮินะมัตซึริ



หลังจากนั้นก็เป้นไอศครีมเชคค่ะ
ราดด้วยแอ๊ปเปิ้ลจาก AOMORI



"ความหนาวเย็นยะเยือกสร้างรสชาติที่ฉ่ำหวานเกินบรรยาย" นี่ค่ะสโลแกนของเขา ออกจำหน่ายวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ทันก่อนเรากลับพอดี เพราะเราไปกินเบอร์เกอร์วันที่ 15 ลองสั่งดูเขาบอกต้องรอวันที่ 16 แต่ก็ได้กินจนได้ อิอิ




อีกรูปค่ะ



 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2550 13:19:35 น.    

แต่ละมื้อที่ญี่ปุ่น

ประเดิมมื้อแรกที่โรงงาน เป็นข้าวเทมปุระปลา รสชาติใช้ได้ แต่ที่ชอบคือสาร่ายทะเลที่ใช้คลุกกับข้าว เป็นส่าร่ายที่อธิบายไม่ถุก รูปร่างเหมือนเมล็ดข้าวสีเขียวๆ รสชาติอร่อย

มื้อเช้าบนเครื่องลืมถ่ายรูปมาง่ะ แงๆ อันนี้เป็นมื้อเย็น ถ่ายมาแต่กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด ตัวใหญ่มากๆ ส่วนจานอื่นลืมถ่าย เพราะมัวแต่เม้าท์เพลิน

อันนี้อาหารปิ่นโตค่ะ มื้อเที่ยงที่โตเกียว เขาพาไปทานปลาไหลย่างร้านดังของนาโกย่าก็ลืมถ่ายรูปมาอีกแงๆ(แต่เราไม่ทานนะเพราะไม่ชอบปลาไหล แต่ลองชิมดูรสชาติก้อร่อยดี)


มื้อเช้าที่วัดอะซะคุซะ เป็นข้าวห่อไข่ราดซอส รสชาติอร่อยดี ข้างในเป็นข้าวผัดกับหมูอย่างเดียวไม่มีอะไรเลย




เอาละ มามื้อเย็นบนเครื่องกัน คราวนี้นั่งการบินไทยทั้งไปและกลับ(ปกตินั่งแจล สายการบินญี่ปุ่น) จึงได้รู้ซึ้งว่า อาหารการบินไทยอร่อยที่สุดดดดดดมื้อนี้มี 2 อย่างให้เลือกคือปลาอบกับไก่อบ เราเลือกชุดปลาส่วนพี่อีกคนเลือกไก่

เสริฟพร้อมกับโซบะและช็อคกาแลตเค้ก ช็อคกาแลตเค้กอร่อยมากๆแต่ทานได้นิดเดียวเพราะอิ่มจนพุงกาง อันนี้ข้าวไก่อบของพี่ที่ไปด้วยกัน

 

 
     
 

ขนมเค้กที่โตเกียว

ไปโตเกียวคราวนี้ไม่ค่อยมีเวลาไปนั่งทานเค้กสบายอารมณ์เลยซื้อเค้กกล่องมาทานเองที่ทำงาน แต่รสชาติอร่อยมากๆ ไม่หวานจัดและครีมก็ไม่เลี่ยนด้วย



เค้กครีมฝักทองราคา 290 เยน(ราวๆ 94 บาท)ซื้อมาจาก 7-11 แถวๆบริษัท




แกะห่อออกมาแล้ว น่าทานจัง อ๋า น่าอร่อยมากๆ มื้อนี้ทานกับชาอู่หลงอ่ะ



อร่อยจังเลย รสชาติไม่เลี่ยนและไม่หวานจัดเหมือนเค้กไทย รู้สึกข้างในจะเป็นคัสตารดนะ แต่ไม่หวานแสบคอเลย ย่อยๆๆๆ

Other news
การเดินทางสู่ญี่ปุ่น..การกรอกฟอร์มเข้าเมืองและศุลกากร
สะใภ้ญี่ปุ่น ชีวิตที่ต้องปรับตัวเรียนรู้ใหม่ทั้งหมด
10 อันดับงานอดิเรกโดนใจชาวญี่ปุ่น
มัมมี่พระญี่ปุ่น
ข้าวปั้น( โอนิงิริ )
ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu)
Royce’ chocolates
แฟชั่นใหม่ การตกแต่งยานพาหนะ จะเริ่ดแค่ไหน ไปดูกันเลยยยยยย
อำลาอาลัย “ชินจิ วาดะ” ผู้สร้างตำนาน “สิงห์สาวนักสืบ”
Fuji-Q highland TAKABISHA รถไฟเหาะที่ดิ่งด้วยความชันถึง 121 องศา!!!
熊手(Kumade)ไม้กวาดนำโชค
มาทำความรู้จักกับ วัวมัทซึทาเกะ เนื้อวัวที่ว่ากันว่า แพงที่สุดในโลก
» อ่านทั้งหมด