เทคนิคจดโน้ตขั้นเทพ ให้เรียนเก่ง… จากมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น!!
โรงเรียนการบินญี่ปุ่น แจกทุนปีการศึกษา 2556 รอบ 2
เปิดสมัครฝึกงานที่ญี่ปุ่น รับเบี้ยเลี้ยง-หนุนอาชีพ
เอเลนิน มหันตภัยดาวหางเฉียดโลก(!?)
ญี่ปุ่นเตรียมสกัดก๊าซธรรมชาติจาก “มีเทนไฮเดรต” ใต้พื้นสมุทรครั้งแรกในโลก
นักวิทย์ญี่ปุ่นพบแหล่ง “แรร์เอิร์ธ” มหาศาลใต้พื้นมหาสมุทรแปซิฟิก
ญี่ปุ่นให้ไทยเลี้ยงสาหร่ายน้ำมันหาเงื่อนไขเพิ่มผลผลิต
อนาคตรุ่ง นักเรียนไทยติดอันดับท็อปเท็นพฤติกรรมดี ญี่ปุ่นครองแชมป์
» ดูทั้งหมด

Ghostbusters

KaorusCakeHouse

My Monster Pet

DANCE FEVER

BeautyCenter

3D_Sudoku
» ดูทั้งหมด

Kitty-song

บลัดดี้ บันนี่

POCCA

Theme-ตุ๊กตา Blythe Boy

Theme-ตุ๊กตา Blythe

Catcat
» ดูทั้งหมด
Online User
ขณะนี้มีผู้เข้าชม: 20
J-Pop and K-Pop
10 เพลงญี่ปุ่นสุดฮิตตลอดกาล

10 เพลงญี่ปุ่นสุดฮิตตลอดกาลในไทยที่ใครๆก็รู้จัก!
(คลิ๊กที่รูปเพื่อฟังเพลง)

 

doraemon
1. Doraemon
การ์ตูนญี่ปุ่นสุดฮิตอันดับ 1 ของไทยและของโลก ส่งผลให้เป็นเพลงญี่ปุ่นสุดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยทุกเพศทุกวัยรู้จัก ทำนองน่ารักๆ ชวนให้มั่วร้องดำน้ำเนื้อภาษาญี่ปุ่น กลายเป็นเพลงสุดคลาสสิคสำหรับทุกยุคสมัยของโลกนี้ไปแล้ว ไม่เฉพาะในไทย ...ว่าแล้วก็ ฮัมทำนองตาม.. "อั๊ง อัง อั่ง ดึ่ดื้อดือดุ...fg#!@%U@**^ โดราเอ มออึ่ง"


2. Shinchan
ทั้งตัวเพลงต้นฉบับภาษาญี่ปุ่นและเพลงในรูปแบบภาษาไทยที่ถูกแปลงจนอิตติดปากวัยรุ่นอยู่ช่วงหนึ่ง แต่ดูเหมือนจะดังเพราะ เนื้อร้องภาษาไทยมากกว่า^^; แต่ก็นับว่าเป็นเพลงญี่ปุ่นเพลงหนึ่งที่ทุกคนคุ้นห ูและถูกพูดถึงในคำว่า "เพลงชินจัง" ขนาดคนที่ฟัง แต่เวอร์ชั่นญี่ปุ่นยังเผลอร้องเนื้อไทยออกมา


3. Bye Bye (By Nanase Aikawa)
เริ่มดังเพราะถูกนำไปเปิดในผับในยุคเที่ยวผับฟีเวอร์ ดังขนาดคนที่ไม่เที่ยวผับก็ยังต้องรู้จัก เพราะถูกพูดถึงและกระหน่ำเปิดในที่สาธารณะอย่างแพร่หลายในช่วงนั้น ดังถึงขนาด เทพ โพธ์งาม นำทำนองไปแปลงเป็นเพลงตลกของเค้า จนถึงทุกวันนี้ พูดถึงชื่อเพลง พูดถึงชื่อศิลปิน ไม่มีใครรู้จักแน่ แต่ถ้าเปิดให้ฟังรับรอง อ๋อ..จำได้


4. Ikkyu san
เป็นการ์ตูนดังที่อยู่คู่กับสังคมมานานเป็นสิบๆปี เป็นการ์ตูนเรื่องเดียวที่ได้รับการยอมรับจากสังคมไทยทั่วไป ว่ามีสาระเหมาะกับ เยาวชนอย่างแท้จริง ไร้ที่ติให้พวกอคติโจมตี ด้านตัวเพลงที่มีความเพราะติดหูโดดเด่นฟังง่าย จนชวนให้นึกถึงและเพลงก้องในหูทันทีที่พูดถึงการ์ตูนเรื่องนี้


5. Last Chance (Something ELse)
เพลงญี่ปุ่นที่ฮิตโดยบังเอิญ แต่ฮิตในฐานะเพลงสากลในยุคที่เพลงสากลกำลังอินเทรนด์ปี 1999 ทั้งๆที่เพลงนี้เป็นเพลงสไตล์ญี่ปุ่นที่ไม่มีกลิ่นอายดนตรีแบบเพลงฝรั่ง แต่พอดีท่อนฮุคเป็นภาษาอังกฤษที่ติดปากแล้วทำนองมันลงตัว เพลงเพราะฟังเบื่อยากจนทำ ให้คนฟังเพลงทั่วๆไปยังจำได้ไม่ลืมจนถึงวันนี้แน่นอน


6. CHA-LA HEAD CHA-LA~Dragon Ball Z (Hironobu Kageyama)
เพลงดราก้อนบอล(แซ่ด) ที่หลายคนร้องกันติดปากได้ในท่อนฮุค"ชา ลา เฮ่ด ชา ลา" เป็นเพลงที่อยู่คู่กับการ์ตูนเรื่องนี้ที่ฉายยาวนานหลายปี ส่งผลทำให้เพลงนี้ซึมซาบเข้าไปในคนที่ได้ดูการ์ตูน เรื่องนี้ทางทีวีอย่างไม่ได้ตั้งใจ


7. Pieces (L'Arc~en~Ciel)
เป็นเพลงที่ฮิตในวงกว้าง ได้ผ่านหูคนทั่วๆไปในยุคนั้น เพราะ 1. มีการโปรโมทที่ดี 2. ตัวเพลงมันสุดยอด ทำให้ฮิตได้มาก ซึ่งเป็นโมเดลเพลงตัวอย่างเลยว่า ถ้าเจ้าของลิขสิทธิ์ทุ่มทุนมีใจให้ แล้วสื่อไทยเต็มใจโปรโมท จะมีเพลงญี่ปุ่นเพราะๆ กว่านี้อีกมากมายที่ผ่านเข้าสู่หูคนไทยแล้วฮิตติดแนบแน่นเหมือนเพลงภาษาอังกฤษทุกวันนี้เลย


8. Subaru (Shinji Tanimura)
ในช่วงประมาณปี 1980 เป็นเพลงที่ดังมากที่ญี่ปุ่น และในสมัยนั้นที่เมืองไทย มีการใช้เพลงนี้ประกวดร้องเพลง Subaru Awards ซึ่งในยุคนั้นเป็นยุคที่การเรียนร้องเพลงสำหรับเยาวชนเริ่มเข้ามา โดย YAMAHA เป็นผู้บุกเบิก หากได้รับความสนใจและดำเนินการต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ป่านนี้เด็กไทยคงจะมีพื้นฐานทางดนตรีที่แน่นหนา ไม่แพ้เด็กญี่ปุ่นแน่นอน น่าเสียดาย


9. Ue o muite aruko (Kyu Sakamoto)
เป็นเพลงญี่ปุ่นที่ดังที่สุดในโลกตั้งแต่ยุค 60 แต่ในไทยมักจะรู้จักในนามเพลง SUKIYAKI ซึ่งเป็นชื่อเพลงเวอร์ชั่นคัฟเวอร์ของวงฝรั่ง เพลงนี้มีการนำทำนองไปร้องในหลายภาษารวมทั้งภาษาไทยด้วย เหมือนเพลงฝรั่งดังๆในยุคนั้นที่หลายๆประเทศเอาทำนองไปใส่เนื้อร้องภาษาของตน


10. Say Anything & ENDLESS RAIN (X JAPAN)
เพลงแรกดังได้เพราะถูกนำทำนองไปก็อปปี้ ส่วนเพลงหลังดังในฐานะที่เป็นเพลงบัลลาดที่ฮิตที่สุดของ X JAPAN เพลง ENDLESS RAIN เคยถูกบรรดาศิลปินไทยสไตล์อัลเทอร์เนทีฟนำไปร้องร่วมกันปิดงานคอนเสิร์ตใหญ่เลยทีเดียวจำได้ เหมือนเป้นเพลงร็อคที่ยิ่งใหญ่สุดในช่วงนั้น เทียบเท่าเพลงอย่าง We are the world, We are the champion เพลง Say Anything และ ENDLESS RAIN นั้นดังในฐานะเพลงของ X JAPAN มากกว่าที่จะดังเพราะตัวเพลงเอง พูดง่ายๆคือชื่อศิลปินดังกว่าตัวเพลงมากๆนั่นเอง แล้วคนไทยก็รู้จักชื่อ X JAPAN มากกว่ารู้จักชื่อสองเพลงนี้ด้วย

 

ที่มา : http://www.songjapan.com

Other news
2NE1, GOT7, Lucifer, SuG, TEMPURA KIDZ เตรียมร่วมงาน Tofu Music Festival 2014
อีเวนต์จับมือ AKB48 กลับมาพร้อมมาตรการรักษาความปลอดภัยสุดเข้ม
ยูโกะ อาซาคุสะ เกอิชาที่มีอายุมากที่สุดในโตเกียว
โยชิกิ คอนเฟิร์ม เดินหน้าจัดคอนเสิร์ตใหญ่ในไทยแน่
สมาชิกวง AKB48 ถูกมือเลื่อยทำร้ายกลางงานจับมือ
หลุดโลก!ชุดรับปริญญาแปลกแหวกแนวแดนซูชิ
10 ดารา AV ในดวงใจคนไทย 2557
ไดอิจิโร่ เอนามิ นักข่าวสุดหล่อ แหวกกระแสการเมืองไทย
ควีโยมี (Gwiyomi) ท่าเต้นน่ารักๆ แบบเกาหลีที่กำลังฮิตทั่วโลก
ทีอาร่า (T-ARA) เตรียมจัดบิ๊กแฟนมีทในญี่ปุ่นส่งท้ายปี
บีอีซี-เทโร คว้า “ลูน่า ซี” เยือนไทย ระเบิดความมันส์ 5 ก.พ.นี้ !!
ภาพยนตร์ แจจุง (JYJ) 'KILLER COMES' คอนเฟิร์มลงโรงในญี่ปุ่น พ.ค.ปีหน้า
» อ่านทั้งหมด