Goten

ผู้เขียน : Goten

อัพเดท: 20 ก.ค. 2018 13.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3275 ครั้ง

เรื่องแนะนำ เรื่องน่าสนใจ


หาคู่กับข้อห้ามเวลาที่ทะเลาะกัน

ถึงแม้ว่าเราจะหาคู่ได้แล้ว แต่ในบางครั้งทัศนคติของเราอาจไมตรงกัน เพราะฉะนั้นจะทำอย่างไรที่ว่าเวลาทะเลาะกันแล้วจะกลับมาคืนดีกันได้โดยเร็ว งั้นเราจะชวนทั้งคนที่กำลังหาคู่และหาคู่ได้แล้วมาดูกันว่าเวลาทีทะเลาะกันไม่ควรทำอะไรบ้าง เพื่อลดอารมณ์ในการทะเลาะลง
  1. ห้ามประชด  เวลาทะเลาะบางคู่นั้นก็ชอบประชดกัน เพื่อเอาชนะอีกฝ่าย ซึ่งบอกตรงๆเลยว่ามันเป็นพฤติกรรมที่น่าเบื่อมาก เพราะว่า คุณกำลังทำให้อีกฝ่ายเสียความรู้สึกมากๆ ประชดกันไปประชดกันมา หาคู่ได้แล้วก็เลิกได้นะขอบอก
  2. งดใช้อารมณ์  เวลาทะเลาะกัน แน่นอนย่อมต้องมีอารมณ์กันบ้างจะคุยอย่างไรก็ไม่รู้เรื่องกัน เพราะต่างฝ่ายอยากเอาชนะ ถ้าลองหันหน้าเข้าหากัน คุยกันด้วยเหตุผลล่ะก็ รับรองว่าหาคู่ครั้งนี้ได้คบกันยาวแน่ แถมจะรักกันดีกว่าเดิม
  3. ทะเลาะกันสองคนก็อย่าดึงคนอื่นเข้ามาเกี่ยว อย่างเช่น อย่าพูดว่าไม่ดีเท่าคนอื่น เพราะว่าถ้าคุณหาคู่มาแล้วพูดแบบนี้ก็ไม่รู้ว่าจะหาไปทำไม เพราะหาคู่ไปสุดท้ายก็ต้องเลิกรากันอยู่ดี
  4. อย่าพูดจาทำร้ายจิตใจ เพราะเวลาทะเลาะกัน คุณอาจจะสติหลุดและไม่สนใจว่าคู่ของคุณจะคิดยังไง ถึงแม้จะหาคู่ได้แล้วก็เลิกกันได้อยู่ดี เพราะฉะนั้นพยายามควบคุมสติตัวเองให้ได้แล้วกัน
  5. บอกเลิก หาคู่มาแล้วพอทะเลาะกัน ดันบอกเลิก อ้าวแล้วแบบนี้จะหาคู่มาทำไมล่ะเสียเวลาเปล่า เพราะฉะนั้นให้ถ้าไม่อยากเสียเขาหรือเธอไปก็ต้องพยายามหน่อยนะ
นี่ล่ะคือข้อห้ามเวลาที่ทะเลาะกัน ใครที่ "หาคู่" ได้แล้วก็ต้องคิดให้ดีๆ ว่าควรจะทำอย่างไรเวลาที่ทะเลาะเพื่อให้กลับมาคืนดีได้ไวที่สุด

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที