monliga

ผู้เขียน : monliga

อัพเดท: 14 มี.ค. 2019 23.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1779 ครั้ง

-


5 ห้ามละเลย เพื่อการดูแลผิวยามค่ำคืนที่สมบูรณ์

 

การรู้จัก เคล็ดลับผิวขาว ดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอจึงเป็นสิ่งที่ควรทำ โดยเฉพาะกับช่วงกลางคืนที่หลายคนละเลยทั้งการทา ครีม มาร์ค หน้า และการบำรุงอื่น ๆ ก็ตาม

 1. ครีม มาร์ค หน้า การมาร์คหน้าเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความเต่งตึง กระชับ ฟื้นฟูผิวที่เร่งด่วนที่สุด มาร์คหน้าแล้วนอนพักผ่อนถือว่าผิวได้รับการปรนนิบัติดูแลอย่างเต็มที่ ตื่นเช้ามาพร้อมกับผิวอิ่มน้ำ สดชื่นไปทั้งใบหน้าแน่นอน แนะนำว่าควรมาร์คหน้าสัปดาห์ละครั้งอย่างสม่ำเสมอ
   
 2. ไนท์ครีม อย่าคิดว่าเดย์ครีม หรือ เซรั่ม อย่างเดียวก็เอาอยู่และสามารถดูแลผิวหน้า ให้ หน้าใส ได้อย่างครบถ้วน ช่วงเวลายามค่ำคืนเป็นอีกช่วงเวลาดีที่สมควรแก่การบำรุงผิวอย่างมาก และถ้าให้ดีสำหรับ Day Cream ควรทาเฉพาะช่วงเช้าระหว่างวันพอ ส่วนกลางคืนควรใช้สูตร Night Cream โดยเฉพาะ เพราะการทำงานของส่วนผสมต่าง ๆ ในเนื้อครีมจะให้ประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อผิวไม่สัมผัสแสงแดด และได้รับการพักผ่อน
   
 3. ครีมลดริ้วรอย อีกหนึ่งประเภทของครีมที่ไม่ควรละเลยเช่นเดียวกัน หลายคนไม่มีเวลาและไม่สะดวกมากพอที่จะใช้ครีมช่วยลดริ้วรอย และส่วนมากครีมประเภทดังกล่าวก็ผลิตมาแบบสูตรกลางคืนเนื่องด้วยฤทธิ์การทำงานของส่วนผสมต่าง ๆ นั่นเอง
   
 4. งดนอนดึก เพราะการนอนดึกย่อมส่งผลเสียต่อร่างกายทั้งหมด ตั้งแต่ระบบขับถ่าย ระบบการไหลเวียนของเลือด ระบบการทำงานของสมอง และส่งผลลัพธ์มายังผิว ยิ่งดึกผิวก็ยิ่งเหี่ยว หน้าแก่เร็ว ผิวขาดความชุ่มชื้น ขอบตาคล้ำดำ ทางที่ดีควรฉีด สเปรย์น้ำแร่ ทา ไนท์ครีม แล้วนอนเลยทันทีไม่ต้องดึก ผิวหน้าสดใส อ่อนเยาว์ชัวร์
   
 5. ไม่จ้องจอมือถือนานนับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตของคนยุคปัจจุบันเลยก็ว่าได้สำหรับพฤติกรรมการติดสมาร์ทโฟน ยิ่งเป็นช่วงกลางคืนยิ่งเป็นโอกาสเหมาะที่สุดสำหรับการเล่นเพราะว่าง ความจริงแล้วก็ไม่ได้ผิดอะไรแต่ไม่ควรนานเกินไป เพราะยิ่งจ้องก็ยิ่งได้รับรังสีอันตรายจากแสงของมือถือ ทำลายสายตา และมักทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายจากการขมวดคิ้ว ทำหน้าขึงขังไม่รู้ตัว แบบนี้ใช้ ครีมลดริ้วรอย มากแค่ไหนก็เอาไม่อยู่

การมั่นดูแลผิวหน้ายามค่ำคืนเหมือนเป็นเรื่องง่าย แต่ก็ยากมากสำหรับหลายคน ลองค่อยปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆเชื่อเลยว่าผิวหน้าของคุณจะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที