เพชรชมพู

ผู้เขียน : เพชรชมพู

อัพเดท: 14 มี.ค. 2008 20.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7166 ครั้ง

เป็นคนที่ทำงานเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์มานาน เลยอยากแบ่งปันความรู้ที่ได้จากการสะสมประสบการณ์ ที่ไม่ใช่เชิงวิชาการ เพื่อเป็นประโยชน์สาระให้ กับ ผู้ที่สนใจ และ คิดว่าบางมุม อาจไม่มีในตำราเรียน แต่ อยากแบ่งปัน ให้ทุกคนได้อ่าน และ สัมผัส


ประเภทไม้ ( ต่อ )

จากตอนที่แล้ว เราพูดถึงไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ดกะไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ดปิดผิว เมลามีน กันมาแล้วนะคะ วันนี้ ขอเพิ่มเติม อีกละกันนะ คะ นั่น ก้อคือ
3. ไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ด ปิดผิวพีวีซีคะ ก้อเป็นพีวีซีลายไม้ หรือ พีวีซี สีพื้น ก้อมีให้เลือกลายไม้เลยนะคะ ซึ่งทนการขีดข่วนได้ในระดับนึง และเช็ดทำความสะอาดได้
4. ไม้เอ็มดิเอฟ บอร์ด เป็นไม้ที่มีความละเอียดพอสมควรนะคะ แต่ น้ำหนัก หนักพอสมควรคะ แต่ก่อนส่วนใหญ่นิยมเอามา เบิ้ลติดกันแล้ว ตีขึ้นรูปร่างโชว์ PROFILE ต่างๆ สามารถ ทำสีได้ และสามารถเอามา press แปะผิวได้ด้วยนะคะ ทั้งพีวีซีบาง หรือ ถ้าเป็นพีวีซีหนา เขาเรียกว่าเป็นการอัดเมมเบรนคะ  และยังมีการ press ด้วยไม้วีเนียร์ลายไม้ต่างๆด้วยนะคะ ให้อารมณ์แบบไม้จริงๆ เชียวละ เอ็มดีเอฟ จะมีสีออกคล้ำๆคะ ถ้าจะ ทำสีออกจะ ทึบก้อโอเคนะคะ ทำได้ไม่มีปัญหา แต่ถ้าทำสีสว่างๆหน่อย ก้อต้องรองพื้นสีขาวก่อนละกัน ส่วนสินค้าที่ใช้ไม้ชนิดนี้ทำ ก้อส่วนใหญ่ น่าจะหนักไปทางงานที่โชว์หรือเทคนิคใหม่ๆมากกว่าคะ เพราะว่าราคาก้อสูงมานิดนึง ถ้าเอาไปตัดเป็นเหลี่ยมๆ เฉยๆ ตัดขอบตรงธรรมดา ทำจากไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ด น่าจะดีกว่าแยะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที