สุทรรศน์

ผู้เขียน : สุทรรศน์

อัพเดท: 06 ธ.ค. 2019 15.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 563 ครั้ง

เครื่องวัดก๊าซสำหรับวัดและระบุความเข้มข้นของก๊าซในอากาศ


เครื่องวัดแก็สการตรวจจับแก็สในอุตสาหกรรม

เครื่องวัดแก็สการตรวจจับแก็สอย่างมีประสิทธิภาพเป็นหนึ่งในข้อกังวลด้านความปลอดภัยที่สำคัญที่สุดในอุตสาหกรรมการขนส่ง หนึ่งในสามของเหตุการณ์อันตรายทั้งหมดที่เกิดขึ้นนอกชายฝั่งเกี่ยวข้องกับแก็ส ผู้ทำงานในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการมีแก็สพิษคุณอาจได้รับความคิดที่ดีในการทำให้พนักงานของคุณปลอดภัย แก็สพิษหลายชนิดที่อยู่ในพื้นที่อุตสาหกรรมไม่มีสีและไม่มีกลิ่นซึ่งหมายความว่ามนุษย์ไม่สามารถตรวจจับได้ ดังนั้นธุรกิจจำนวนมากที่ทำงานกับสารประกอบที่ระเหยได้เป็นประจำจึงใช้เทคโนโลยีการตรวจจับเช่นเครื่องตรวจจับแก็สหรือเครื่องตรวจจับแก็สแบบพกพาเพื่อเตือนพนักงานถึงการปรากฏตัวของสารอันตราย ดูสินค้ารุ่นอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่: www.mvchamber.org/เครื่องวัดแก๊ส/เครื่องวัดแก๊สฟอร์มาลดีไฮด์-formaldehyde-meter-รุ่น-ar8600l.html
 
ในขณะที่ทั้งเครื่องตรวจวัดแก๊สและเครื่องตรวจจับการรั่วไหลของแก็สแบบพกพาทำหน้าที่สำคัญในห่วงโซ่ความปลอดภัยของสถานที่ทำงาน แต่ก็มีข้อแตกต่างที่สำคัญที่ควรทำระหว่างสองสิ่งนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณวางแผนที่จะตกแต่งสถานที่ของคุณ แม้ว่าคุณจะไม่ได้ทำงานกับแก็สพิษที่เป็นอันตรายในอุตสาหกรรมของคุณสารที่พบได้ทั่วไป แต่มีอันตรายถึงชีวิตอย่างเท่าเทียมกันเช่นคาร์บอนมอนอกไซด์สามารถสร้างกระเป๋าในที่แคบซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของคนงาน ในทุกสภาพแวดล้อมการผลิตสิ่งสำคัญคือต้องมีเทคโนโลยีการตรวจจับที่เหมาะสม ดังนั้นจึงไม่เร็วเกินไปที่จะค้นหาเครื่องตรวจวัดแก็สคุณภาพหรือเครื่องตรวจจับแก็สแบบพกพาเพื่อขาย อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความแตกต่างที่สำคัญบางอย่างในเครื่องตรวจจับแก็สและเครื่องตรวจวัดแก็สและเมื่อเหมาะสมที่จะใช้แต่ละเครื่อง
 
เครื่องวัดแก็สเป็นส่วนสำคัญของแผนความปลอดภัยโดยรวมสำหรับสถานที่ของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าพื้นที่ทำงานของคุณมีสารเคมีและแก็สที่อาจเป็นอันตรายในระหว่างกระบวนการผลิต เครื่องตรวจจับแก็สมีสองรูปแบบพื้นฐานที่ใช้ในพื้นที่เชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม บางส่วนได้รับการแก้ไขหมายถึงติดตั้งในพื้นที่ที่มีโอกาสมากที่สุดที่จะประสบกับความเข้มข้นของแก็สหรือการรั่วไหลที่เป็นอันตราย เครื่องตรวจจับยังสามารถพกพาได้ซึ่งหมายความว่าพนักงานสามารถเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ ในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงเพื่อวัดความเข้มข้นของแก็สและรับผลตามเวลาจริง เครื่องตรวจจับแก็สคงที่จำนวนมากเชื่อมโยงกับระบบอัตโนมัติในอาคารทั้งหมด ที่ช่วยให้การแจ้งเตือนจะแจกจ่ายทันทีให้กับพนักงานทุกคนในกรณีที่มีการรั่วไหลหรือการสัมผัสแก็สที่เป็นอันตราย เครื่องตรวจจับสามารถล้ำเสียงหรืออินฟราเรดและสามารถใช้เพื่อตรวจจับสารที่อาจติดไฟได้ติดไฟหรือก่อให้เกิดอันตรายจากการสูดดม เครื่องตรวจจับแก็สหลายชนิดแบบพกพาสามารถวิเคราะห์อากาศพร้อมกันในช่องว่างที่หลากหลายสำหรับแก็สพิษหลากหลายชนิด เครื่องตรวจจับแก็สสามารถใช้เตือนพนักงานในบริเวณที่มีออกซิเจนต่ำ ประโยชน์หลักของพวกเขาคือช่วยให้กลุ่มคนจำนวนมากทำงานในพื้นที่เชิงพาณิชย์หรืออุตสาหกรรมได้รับแจ้งทันทีเมื่อถึงระดับความเข้มข้นของแก็สที่เป็นอันตราย

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที