แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 20 มี.ค. 2020 21.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 304 ครั้ง

แนะนำเรื่องการท่องเที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศแบบง่าย ๆ รับรองว่าเป็นประโยชน์สุด ๆ


7 สิ่งสำคัญ ที่ต้องเตรียมพร้อมก่อนการเดินทางไปทัวร์สเปน มีอะไรบ้าง

เตรียมตัวก่อนเดินทางไปทัวร์สเปน

ประเทศสเปน เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ และจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายคน ที่อยากจะมาสัมผัสกับความสวยงามในการ ทัวร์สเปน กันอย่างมาก ประเทศที่เต็มไปด้วยความเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นไปด้วยธรรมชาติ ประเพณี วัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยว ที่ทำให้มีผู้คนจำนวนมากทั้งชาวไทยและทั่วโลกแวะเวียนกันไปอย่างไม่ขาดสายและเต็มอิ่มไปด้วยความประทับใจที่ได้ไปสัมผัสด้วยตนเองสักครั้งหนึ่งในชีวิต

สำหรับใครที่อยากจะ เที่ยวสเปน แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรหรือกำลังเตรียมตัวที่จะไป ไปเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทางที่จะช่วยให้คุณเที่ยวสเปนอย่างสนุก ปลอดภัยและเพลิดเพลินอย่างเต็มที่ สิ่งที่ต้องเตรียมมีอะไรบ้างเราลองไปดูกันเลยค่ะ

1.การเดินทางเข้าไปเที่ยวสเปน

เรื่องของการเดินทางเข้า – ออกสเปนและการทำวีซ่า ถือว่าเป็นสิ่งที่ควรเตรียมตัวให้พร้อม โดยนักท่องเที่ยวชาวไทยจะได้รับการตรวจและลงตรา Schengen จากทางสถานเอกอัครราชทูตประเทศสมาชิกกลุ่มประเทศ Schengen และสามารถที่จะเดินทางไปยังสเปนได้โดยปกติ ไม่ต้องขอรับการลงตราเพิ่มเติมใด ๆ

แต่ทั้งนี้ทางการสเปนจะมีความเข้มงวดกับการตรวจลงตราอย่างมาก ถ้าหากเดินทางเข้าสเปนโดยที่ไม่ได้รับการตรวจลงตราอย่างถูกต้องจะถูกดำเนินการกักตัวทันที ส่วนในด้านของ Visa on arrival ทางการไทยและสเปนยังไม่มีข้อตกลงในเรื่องดังกล่าว

2.อาหารของสเปน

ในประเทศสเปนมีอาหารหลากหลายชนิด ที่ล้วนมีความแตกต่างกันไปตามอิทธิพลที่ได้รับจากภูมิอากาศ วัฒนธรม และภูมิศาสตร์ของแต่ละพื้นที่ โดยจะมีความหลากหลายทั้งในเรื่องของส่วนผสม เครื่องปรุง แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสเปนไว้อย่างลงตัว สำหรับอาหารขึ้นชื่อที่ต้องลองในการทัวร์สเปนก็มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โกซีโด, อาร์โรซเนโกร, โชรีโซ, ปาเอยา หรือ ขนมหวานชื่อดังอย่าง ตูร์รอน และอื่น ๆ อีกเพียบ

3.งานเทศกาลของสเปน

สเปนได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมและประเพณีที่น่าตื่นตาตื่นใจ มีเสน่ห์และน่าสนใจอย่างมาก โดยจะมีการจัดงานเฉลิมฉลอง งานเทศกาลต่าง ๆ อยู่ตลอดทั้งปี โดยงานฉลองของที่สเปนจะเรียกว่า ลา เฟียซต้า (La fiesta) ซึ่งก็จะมีเทศกาลชื่อดังอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เทศกาลปามะเขือเทศ (La Tomatina) เทศกาลวิ่งวัวกระทิงที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก หรือ เทศกาลปราสาทมนุษย์ ณ เมือง Tarragona และ ระบำฟลามิงโก ศิลปะอันโดดเด่นที่จะมีทั้งการเต้นรำ ดนตรีและเสียงเพลง

4.การใช้อินเทอร์เน็ตในระหว่างทัวร์สเปน

สำหรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและใช้โทรศัพท์ในประเทศสเปน คุณสามารถที่จะเลือกเปิดบริการโรมมิ่งผ่านทางเครือข่ายมือถือของคุณก่อนออกเดินทาง หรือเลือกซื้อซิมการ์ด สำหรับการเล่นอินเทอร์เน็ต ที่สามารถเลือกซื้อได้จากศูนย์ภายในประเทศไทยได้อย่างสะดวก โดยจะมีอัตราค่าบริการที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละค่าย

5.ของที่ระลึกจากสเปน

ในส่วนของของฝาก ของที่ระลึก สินค้าต่าง ๆ จากสเปน สามารถที่จะหาซื้อกลับบ้านได้ไม่ยาก ส่วนใหญ่แล้วซื้อได้ตามเมืองใหญ่ ที่จะเน้นเป็นงานฝีมือ งานหัตถกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด, เซรามิค, เครื่องปั้นดินเผา, งานปั้น, เครื่องประดับผม หรือกีต้าร์ เป็นต้น และยังมีอื่น ๆ อีกมากมายที่ขึ้นอยู่กับแต่ละท้องถิ่น

6.สภาพอากาศ ฤดูกาลสำหรับท่องเที่ยว

สเปนในแต่ละภูมิภาคก็จะมีสภาพอากาศที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น โซนเหนือ โซนร้อน โดยจะแบ่งฤดูกาลออกเปน 4 ฤดู คือ ฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมจนถึงเดือนพฤษภาคม, ฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงเดือนสิงหาคม, ฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนกันยายนจนถึงเดือนพฤศจิกายน และ ฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนธันวาคมจนถึงเดือนกุมภาพันธ์

7.การระวังตนเองจากกลุ่มอิจฉาชีพ

ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่ควรระวังอย่างมาก เตรียมความพร้อมให้ดีในเรื่องของกระเป๋า เสื้อผ้า ที่จะเสี่ยงต่อการโดนล้วงกระเป๋าโดยกลุ่มมิจฉาชีพ ที่จะพบได้บ่อยในรถไฟใต้ดิน ตอนอยู่ในรถหรือกำลังขึ้น – ลงรถ ร้านเสื้อผ้าและแหล่งช้อปปิ้งต่าง ๆ ที่ควรระวังในการพกพาเครื่องประดับและของมีค่าติดตัว

การทัวร์สเปน เป็นอีกหนึ่งความงามและเสน่ห์ที่ไม่ควรพลาดในการท่องเที่ยว จุดหมายปลายทางที่จะสร้างความประทับใจและความตื่นเต้นให้คุณอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.360worldtour.com/spain/

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที