Nattawat

ผู้เขียน : Nattawat

อัพเดท: 18 มี.ค. 2020 10.30 น. บทความนี้มีผู้ชม: 63 ครั้ง

ในการเลือกบรรจุภัณฑ์ของอาหารอย่างแรกที่นึกถึงคือลักษณะของอาหารว่าเป็นอย่างไร


เลือกพลาสติกให้เหมาะกับร้านอาหาร

ในการเลือกบรรจุภัณฑ์ของอาหารอย่างแรกที่นึกถึงคือลักษณะของอาหารว่าเป็นอย่างไร แล้วเราจะเลือกบรรจุภัณฑ์แบบไหนที่เหมาะกับอาหารที่เราได้นำไปขาย ไม่ได้แค่เพียงลักษณะของอาหารเท่านั้นธุรกิจร้านอาหารจะต้องมองถึงการออกแบบบรรจุภัณฑ์ยังไงให้สู้กับคู่แข่งในท้องตลาดได้ ลองมาดูกันว่าบรรจุภัณฑ์แบบไหนที่จะเหมาะกับร้านอาหารของคุณ

 
 
อาหารประเภทของแห้ง ลักษณะของอาหารประเภทนี้จะมีความชื้นไม่มากนักเรื่องของการซึมผ่านอาจจะไม่เป็นปัญหาสำหรับอาหารประเภทของแห้ง เพื่อความสวยงามอาจจะเลือกบรรจุภัณฑ์ที่เป็นกระดาษเนื่องด้วยสามารถออกแบบให้มีสีสันตามที่เราต้องการ
 
 
อาหารประเภทปรุงสุก แน่นอนว่าการเลือกบรรจุภัณฑ์จะต้องทนต่อความร้อนของอาหาร อาจจะเป็น “กล่องพลาสติกใส” กล่อง PET หรือ “กล่อง PVC” กล่องพลาสติกที่เป็น “กล่องใส” คุณสมบัติกล่องพลาสติกเหล่านี้นอกจากจะทนความร้อนแล้วยังมีความแข็งแรงต่อการกระแทก เก็บความร้อนและกลิ่นได้ดี หากพูดถึงความสวยงามคงจะน้อยกว่าพวกบรรจุภัณฑ์กระดาษ แต่ก็ยังสามารถทำให้ลวดลายสวยงามได้ ก็จะเป็นพลาสติกประเภทขึ้นรูป
 
 
อาหารประเภทผลไม้ ต้องเลือกเป็นบรรจุภัณฑ์ที่เป็นกล่องใส และต้องเลือกขนาดให้เข้ากับผลไม้ที่บรรจุเข้าไป ไม่แน่นจนเกินไปจะทำให้ผลไม้ช้ำ ต้องมีฝาปิดที่สนิท อาจจะเป็น “กล่องพลาสติกใสนิ่ม” หากว่าอยากให้มีลวดลายที่สวยงามก็ต้องหาสติกเกอร์ให้เข้ากับบรรจุภัณฑ์ของสินค้า หรืออาจจะออกแบบเป็นบรรจุภัณฑ์อีกชั้นมาหุ้มเอาไว้
 
ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.mtsupplypackaging.com/

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที