MeMothisa

ผู้เขียน : MeMothisa

อัพเดท: 25 ต.ค. 2020 22.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8702 ครั้ง

แหล่งรวบรวมความรู้ ศัลยกรรม ที่ครอบคลุมทุกหัวข้อตั้งแต่ จมูก คาง ปาก และส่วนอื่นๆ ของร่างกาย เพราะเราเชื่อว่า ใครๆก็สวยหล่อได้ แต่ต้องทำอย่างปลอดภัย และมีคุณภาพมากที่สุด โดยใช้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือในการประกอบการพิจารณรา


เสริมจมูกผู้ชายเป็นยังไง ที่นี่มีคำตอบ!

ทำความเข้าใจกับการเสริมจมูกผู้ชาย

ทำความเข้าใจกับการเสริมจมูกผู้ชาย

การศัลยกรรมก็ถือว่าเป็นการดูแลตัวเองอย่างหนึ่ง เป็นเรื่องปกติทั่วไปมากๆ ที่เราอาจจะต้องการเสริมจมูกให้ดูดี เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง แม้แต่ผู้ชายก็ศัลยกรรมจมูกได้ เพราะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่สนใจ และการรีวิวจากคนดังหลายๆคนก็ถือเป็นการรับรองได้ในระดับหนึ่ง แต่เราก็ควรจะหาข้อมูลเพิ่มเติมแล้วนำมาเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียให้รอบด้านก่อนการตัดสินใจ

ก่อนเสริมจมูกผู้ชาย ต้องรู้อะไรบ้าง

ก่อนเสริมจมูกผู้ชาย ต้องรู้อะไรบ้าง

 1. การทำจมูกของผู้ชายจะซับซ้อนมากกว่า ด้วยโครงสร้างของกระดูก สันจมูก และปีกจมูกที่แตกต่างกัน อีกทั้งความต้องการของผู้ชายส่วนใหญ่ มักจะต้องการเสริมให้เห็นดั้งและสันจมูกชัดเจน เพิ่มความกว้างของปีกจมูกให้ดูเข้ากันอีกเล็กน้อย จึงซับซ้อนมากกว่าผู้หญิงที่ต้องการทำให้จมูกมีขนาดเล็กลง
 2. ใครบ้างที่สามารถเสริมจมูกได้ ไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่จะสามารถเข้ารับการศัลยกรรมเสริมจมูกได้ ด้วยข้อจำกัดของรูปหน้าและสุขภาพของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้บางคนไม่เหมาะที่จะเข้ารับการผ่าตัด นี่จึงเป็นเหตุผลที่เราควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนที่จะตัดสินใจทำศัลยกรรมใดๆก็ตาม
 3. เลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์และชำนาญ เนื่องจากการเสริมจมูกผู้ชายเป็นการผ่าตัดที่ซับซ้อน ต้องอาศัยประสบการณ์และความชำนาญของศัลยแพทย์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและไม่เกิดอาการข้างเคียงใดๆ
 4. ทำจมูกผู้ชายตอนไหนดี อย่างน้อยควรอายุ18ปีก่อน เพื่อให้โครงหน้าได้เจริญเติบโตเต็มที่ ไม่อย่างนั้นรูปทรงจมูกของเราอาจจะเปลี่ยนไปตามการเติบโต ทำให้ต้องแก้จมูกใหม่อีกหลายครั้ง
 5. ใช้ยาชาหรือยาสลบ การผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูกถือเป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้เวลาไม่นานมาก จึงมักจะใช้การฉีดยาชามากกว่า เพราะฟื้นตัวได้ง่าย ในขณะที่การใช้ยาสลบต้องใช้เวลานานและมีขั้นตอนที่ยุ่งยากกว่า แต่ถ้ามีการผ่าตัดในส่วนอื่นๆเพิ่มเติม ก็อาจจะมีการใช้ยาสลบเพื่อให้ง่ายต่อการผ่าตัด แถมเรายังไม่ต้องเกร็งอีกด้วย

เสริมจมูกผู้ชายแบบไหนดี

เสริมจมูกผู้ชายแบบไหนดี

ในช่วงที่เราทำการปรึกษา คุณหมอก็จะดูโครงหน้า ความกว้าง ความยาว รวมไปถึงอวัยวะอื่นๆ เพื่อประเมินความเหมาะสม เพราะจมูกรูปทรงหนึ่งก็จะเหมาะกับแค่บางคนเท่านั้น

ซึ่งส่วนมากคุณหมอมักจะปรับสันจมูกให้สูงขึ้นตั้งแต่ช่วงระหว่างตาลงไป ตรงปลายตั้งฉาก นอกเหนือจากนั้นก็เป็นสิ่งที่คุณหมอเห็นว่าเหมาะสมกับโครงหน้า เราอาจจะเตรียมรูปของดารานักร้องที่มีรูปทรงจมูกที่เราชอบไปก็ได้ แล้วทำการปรึกษาคุณหมอว่าสามารถเทำจมูกผู้ชายแบบนั้นๆได้หรือไม่ เพียงเท่านี้ก็จะได้รูปทรงจมูกที่เหมาะสมกับใบหน้าของคุณแล้ว

เสริมจมูกผู้ชายได้ที่ไหนบ้าง

เสริมจมูกผู้ชายได้ที่ไหนบ้าง

สามารถเข้าไปติดต่อที่สถาบันเสริมความงาม ที่ระบุว่ารับทำจมูกได้ทุกที่ แต่ควรเช็ครายละเอียดตามลิสต์ด้านล่างก่อนตัดสินใจ

 1. ใบอนุญาต และใบประกอบวิชาชีพของแพทย์
 2. ความน่าเชื่อถือ รีวิวจากคนที่ใช้บริการจริงๆ
 3. ความชำนาญของแพทย์
 4. ค่าใช้จ่าย
 5. การรับประกัน

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดเสริมจมูกผู้ชาย

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดเสริมจมูกผู้ชาย

ก่อนจะถึงวันนัดหมายประมาณ1อาทิตย์ สิ่งที่ต้องทำก่อนการเสริมจมูกผู้ชายนั่นก็คือ

 1. งดทานยาแอสไพรินและยาชนิดอื่นๆที่ทำให้เลือดหมุนเวียนได้ดี เพราะอาจจะทำให้ในระหว่างการผ่าตัด เลือดออกมาเยอะมากเกินไปจนถึงขั้นร่างกายขาดเลือดได้
 2. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ (อยากทำศัลยกรรมจมูกผู้ชายก็ต้องอดทน ห้ามดื่มหรือสูบเด็ดขาด)
 3. ทานอาหารที่มีประโยชน์ และทำให้ร่างกายแข็งแรง พร้อมที่จะรับการผ่าตัด
 4. หากมีโรคประจำตัว ให้แจ้งคุณหมอที่รับผิดชอบการผ่าตัดก่อนทุกครั้ง

การเสริมจมูกผู้ชาย มีขั้นตอนยังไงบ้าง

การเสริมจมูกผู้ชาย มีขั้นตอนยังไงบ้าง

ขั้นตอนแรกเริ่มจากการที่คุณหมอให้เราดูผลลัพธ์ของการเสริมจมูกผู้ชาย ว่ารูปหน้าเราเปลี่ยนไปยังไง เราพอใจหรือไม่ หากเราพอใจ ก็จะเริ่มผ่าตั้งแต่บริเวณดั้งจมูกลงมา เพื่อให้สามารถใส่วัสดุที่คุณเลือกไว้ลงไป จากนั้นก็จะใส่วัสดุอีกชิ้นไปที่ปลายจมูก โดยที่รูปร่างของวัสดุขึ้นอยู่กับรูปทรงจมูกที่คุณได้เลือกไว้ตั้งแต่ตอนแรกนั่นเอง

การผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูกผู้ชายจะใช้เวลาประมาณ 2-4ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของการผ่าตัดนั้นๆ หลังจากการผ่าตัดเสร็จเรียบร้อยแล้ว จมูกของคุณอาจจะบวมแดง ซึ่งเป็นเรื่องปกติ ให้คอยดูว่าอาการบวมแดงนั้นลดลงหรือไม่ หากไม่ดีขึ้นควรติดต่อเพื่อพบแพทย์เป็นการด่วน

เมื่อทำจมูกผู้ชายเสร็จแล้ว ต้องระวังอะไรบ้าง

เมื่อทำจมูกผู้ชายเสร็จแล้ว ต้องระวังอะไรบ้าง

 1. ห้ามสั่งน้ำมูก ขยี้ และเกาจมูกเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 3 อาทิตย์ ให้สัมผัสบริเวณจมูกให้น้อยที่สุด หากจำเป็นควรสัมผัสเบาๆเท่านั้น
 2. ห้ามแผลโดนน้ำเป็นระยะเวลาประมาณ1อาทิตย์
 3. ห้ามนอนตะแคงในช่วงที่แผลยังมีอาการบวมแดงอยู่เด็ดขาด
 4. ทานอาหารจำพวกโปรตีน เพื่อช่วยในการฟื้นฟูเนื้อเยื่อหลังผ่าตัด
 5. สวมใส่เสื้อผ้าที่มีกระดุม หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่ต้องสวมเข้าทางศีรษะ
 6. งดทำกิจกรรมที่ต้องใช้แรงเยอะๆ

ข้อมูลอ้างอิงจาก seoulmedical.com และ rhinoplastymelbournecost.com.au


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที