พูดแบบนี้ผู้หญิงถูกใจ ผู้ชายทราบแล้วเปลี่ยน : แนะนำวิธีพูดในสถานการณ์ต่าง ๆ ให้ถูกใจผู้หญิง ใช้กับการสนทนาในชีวิตประจำวันได้ทันที

2020-05-26 16:07:52

  

      ในโลกเรานี้มีสิ่งที่ยากจะทำความเข้าใจสำหรับคนทั่วไปอยู่มากมาย เช่น การไขปัญหาโจทย์คณิตศาสตร์ สูตรเคมีทางวิทยาศาสตร์ การคำนวณเรื่องดาราศาสตร์ แต่สำหรับผู้ชายแล้ว ส่วนใหญ่คงพร้อมใจกันยกตำแหน่งสิ่งที่เข้าใจยากที่สุดให้กับ “ผู้หญิง”

         

        เหตุที่กล่าวเช่นนั้น เพราะ “ผู้หญิง” มีอารมณ์และความคิดอันซับซ้อน รวมไปถึงคำพูดของผู้หญิงที่ไม่อาจรู้ได้เลยว่าถ้อยคำที่เธอพูดออกมานั้นมีความหมายใด ๆ แอบแฝงอยู่หรือไม่ บ่อยครั้งที่แค่ฟังคำพูดเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ แต่ยังต้องสังเกตจากน้ำเสียง ท่าทาง แววตาและสีหน้าของเธอประกอบด้วย กว่าจะรู้ว่าในตอนนั้นเธออยู่ในอารมณ์ไหนกันแน่

        บางครั้งการทำความเข้าใจก็ช่างยากลำบากเสียเหลือเกินสำหรับผู้ชาย เพราะผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ได้คิดซับซ้อนและมีความละเอียดอ่อนมากเท่าผู้หญิง จนอาจทำให้เกิดการเมินเฉยหรือตีความสิ่งที่ผู้หญิงพูดออกมาผิด ๆ ได้

ผู้ชายบางคนอาจถึงขั้นกุมขมับ ไม่รู้ว่าทำอย่างไรถึงจะเอาใจผู้หญิงถูก หากคุณคือคนหนึ่งที่ยังหนักใจกับปัญหาเหล่านี้ ก็ขอแนะนำหนังสือเล่มนี้

พูดแบบนี้ผู้หญิง “ถูกใจ” ผู้ชายทราบแล้ว “เปลี่ยน” จะช่วยแนะนำให้คุณรู้จักผู้หญิงมากขึ้นในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นความคิด ความรู้สึก หรืออารมณ์ที่แฝงมากับคำพูดในช่วงเวลาขณะนั้น เขียนโดยอาคิระ อิโต ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาชายและหญิง

 

ผู้เขียนมีมุมมองว่า เหตุที่ผู้ชายมองว่า “ผู้หญิงเป็นเพศที่ยุ่งยาก” นั้นเป็นเพราะโครงสร้างทางด้านจิตใจและรูปแบบการสื่อสารของผู้หญิงกับผู้ชายนั้นแตกต่างกันอย่างมาก นั่นเองที่ทำให้เกิด “กำแพงระหว่างหญิงชาย” ขึ้นมา คุณอาคิระจึงได้รวบรวมข้อมูลจากประสบการณ์จริงและผู้ที่เข้ามาขอคำปรึกษาแล้วนำมาเขียนเป็นหนังสือเล่มนี้ เพื่อบอกเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะทำให้ผู้ชายเข้าใจผู้หญิงมากขึ้น

 

ไม่ว่าจะเป็นการยกตัวอย่างสถานการณ์ที่พบเห็นได้ทั่วไปในชีวิตประจำวันมากมาย เช่น เมื่อผู้หญิงพูดว่า ช่างไม่เข้าใจฉันเอาเสียเลย  หากคุณเป็นฝ่ายตรงข้ามควรจะตอบว่าอย่างไร เพื่อให้เธอรู้สึกดีและพอใจ หรือไม่ควรพูดแบบไหนเพื่อบั่นทอนจิตใจของเธอ และให้คำแนะนำว่าพูดอย่างไรถึงจะไม่ไปกระตุกต่อมอารมณ์เสียของผู้หญิงเข้า

รวมถึงยกตัวอย่างคำพูดต้องห้ามที่เมื่อพูดออกมาแล้วอาจทำให้ผู้หญิงถึงขั้นอารมณ์ไม่ดีหรือเสียเซลฟ์ทันทีทันใด (โดยที่ผู้พูดอาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าไปทำอะไรตั้งแต่เมื่อไรให้เธอไม่พอใจเข้า) อย่างเช่น คำพูดที่ว่า เรื่องแค่นี้ ตัดสินใจเองสิ  “แหม อายุอานามก็ปาเข้าไป...ปีแล้ว”  หรือ  “ทำไมยังไม่แต่งงานล่ะ ?”  และยังมีการยกตัวอย่างคำพูดที่แม้เป็นเพียงคำพูดสั้น ๆ แต่ก็เป็นเหมือนดั่งมนต์ที่จะมัดใจอีกฝ่าย เช่น “ขอบคุณ”  “ยอดเยี่ยมจริง ๆ  หรือ  “ยินดีให้คำปรึกษาเสมอ”

 

นอกจากนี้ ก็ยังมีการ “ถอดรหัสคำพูดที่น่ากลัวของผู้หญิง” ซึ่งถ้าใครได้ฟังแล้วก็อาจสงสัยขึ้นมาว่าในขณะนั้นเธอคิดอะไรอยู่กันนะ บางคนอาจถึงขั้นตีความแง่ลบไปล่วงหน้าเลยก็มี ยกตัวอย่างเช่น คำพูดที่ว่า นี่ มีเรื่องอยากจะคุยด้วยสักหน่อย”  “ทำไมเงียบไปล่ะ ?”  หรือ  “มีใครอยู่ด้วยน่ะ ?” และอีกมากมายหลากหลายคำถาม ซึ่งถ้าคุณเป็นผู้ที่ถูกถามคำถามเหล่านี้เข้า และมักจะคิดไม่ตกว่าจะตอบอย่างไรให้ถูกใจเธอ ลองหาคำตอบจากหนังสือเล่มนี้ดู  

 

อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนไม่ได้เขียนหนังสือเล่มนี้ขึ้นเพื่อให้ผู้ชายต้องเป็นฝ่ายพูดจาเพื่อเอาใจผู้หญิงแต่เพียงฝ่ายเดียว เพราะหนังสือเล่มนี้นั้น นอกจากจะทำให้ผู้ชายเข้าใจผู้หญิงได้มากขึ้นแล้ว ผู้เขียนก็ยังอธิบายว่าในแต่ละเรื่องนั้นผู้ชายกับผู้หญิงมีความคิดที่แตกต่างกันอย่างไรได้อย่างสมเหตุสมผล

กล่าวได้ว่า นอกจากผู้ชายจะได้ทำความเข้าใจผู้หญิงแล้ว หนังสือเล่มนี้ก็ยังช่วยให้ผู้หญิงเข้าใจผู้ชายมากขึ้นได้เช่นกัน เพื่อความราบรื่นในการปฏิสัมพันธ์ในสถานการณ์ต่าง ๆ ทั้งในที่ทำงาน ภายในครอบครัว หรือแม้กระทั่งใครก็ตามที่กำลังอยู่ในช่วงเริ่มสานสัมพันธ์กับคนที่ถูกใจให้เริ่มต้นและไปต่อได้อย่างยั่งยืน


 

นั่นคือสุดท้ายไม่ว่าอีกฝ่ายจะเป็นเพศอะไรก็ตาม การเอาใจเขามาใส่ใจเรา และพูดถนอมน้ำใจกันไว้นั้นก็คือสิ่งที่สำคัญที่สุดอยู่ดี

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        

 

 

ทดลองอ่าน

 

 

พูดแบบนี้ผู้หญิงถูกใจ ผู้ชายทราบแล้วเปลี่ยน

หมวดจิตวิทยา-พัฒนาตนเอง
ผู้แต่ง : Akira Ito
ผู้แปล : สุภา ปัทมานันท์
ISBN : 978-974-443-629-0
จำนวนหน้า : 192 หน้า
ราคา : 180 บาท

ขนาด Pocketbook
สั่งซื้อได้ที่ tpabook.com/product/พูดแบบนี้ผู้หญิง-ถูกใจ
 

 

 


แนะนำให้เพื่อน: