90 วัน ออมเปลี่ยนชีวิต : วิธีการออมเงินที่ง่าย สนุก และทำได้จริง

2019-03-21 18:00:23


เคยลองคิดกันดูเล่น ๆ หรือไม่ว่า “หากคุณมีเงินเก็บอยู่จำนวนหนึ่งแล้ว คุณจะนำไปใช้ทำอะไร ?”

 

 

จากคำถามนี้เชื่อว่าผู้อ่านหลายท่านคงจะคิดถึงแผนการและเป้าหมายที่วาดหวังไว้ในใจ แต่ถึงอย่างนั้น ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่างในสังคมสมัยนี้ได้ทำให้เราเห็นความจริงที่ว่า “การเก็บออมเงินสักก้อน” เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการนั้นช่างเป็นเรื่องยากและต้องพยายามมากเหลือเกิน

      

ในแต่ละวันนั้น เราใช้เงินไปกับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้จ่ายด้านอุปโภคบริโภค การใช้จ่ายไปกับสิ่งฟุ่มเฟือยต่าง ๆ หรือแม้แต่การใช้จ่ายเพื่อลงทุน อีกทั้งในปัจจุบันนี้ต้องยอมรับว่าราคาอาหาร สิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ นั้นไม่ได้ราคาถูกใจ สบายกระเป๋าเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไป

 

และในตอนนี้พวกเราอยู่ในยุคที่เรียกได้ว่าเป็น “ยุคโลกาภิวัฒน์” ยุคที่ผู้คนไม่ว่าเพศไหนหรือวัยใดต่างก็วิ่งไล่ตามเทคโนโลยี ใช้เงินจับจ่ายใช้สอยเพื่อแลกกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ จนอาจส่งผลให้คนบางคนใช้จ่ายเกินตัวจนถึงขั้นเป็นหนี้เป็นสิน มีเงินใช้แบบชักหน้าไม่ถึงหลังก็มี

 

จากสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นนี้ยิ่งทำให้หนทางแห่งการเก็บออมเงินนั้นช่างดูริบหรี่เสียเหลือเกิน จนใครหลาย ๆ คนถึงกับถอดใจ

 

ในเมื่อ “การออมเงิน” ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าต้องการเก็บออมเงินให้ได้แล้วละก็...การมีที่ปรึกษาด้านการเงินที่ดีจึงเป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่ง หนังสือ 90 วัน ออมเปลี่ยนชีวิต เล่มนี้ จะขออาสาทำหน้าที่เป็นผู้ให้คำแนะนำและเป็นที่ปรึกษาทางด้านการเงินอย่างใกล้ชิดให้แก่คุณผู้อ่านเอง  

       

เริ่มที่ “90 วัน ออมเปลี่ยนชีวิต” จะช่วยให้หายสงสัยว่า “ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย แต่เพราะเหตุใดจึงออมเงินไม่ได้” หรือ “ไม่ใช่นักช้อปตัวยงหรือเซียนพนัน แต่เพราะเหตุใดจึงเป็นหนี้เป็นสิน” 

 

มิซึอะกิ โยโกยามะ ผู้เขียนซึ่งเป็นที่ปรึกษาทางด้านการเงิน ผู้พลิกฟื้นฐานะทางการเงินให้แก่ครอบครัวที่มีเงินเก็บเป็นศูนย์มาแล้วกว่า 3,800 ราย จะบอกสาเหตุที่คนเราไม่สามารถออมเงินได้ รวมถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการออมเงินที่เข้าใจง่ายโดยผู้อ่านสามารถปฏิบัติตามได้ในทันทีและมีเงินเก็บได้ภายใน 90 วัน อย่างเช่น

 

“เพิ่มรายได้โดยเริ่มจากการลดรายจ่าย”

นี่คือวิธีการออมเงินที่ใคร ๆ ต่างก็คิดว่าถึงไม่ต้องบอกก็รู้ แต่การจะทำได้จริง ๆ นั้นช่างยากเย็นเสียเหลือเกิน “90 วัน ออมเปลี่ยนชีวิต” เล่มนี้จะปรับเปลี่ยนวิธีคิดพร้อมทั้งแนะนำให้ผู้อ่านปฏิบัติตามโดยไม่รู้สึกว่าเป็นการฝืนใจตนเองได้อย่างเหลือเชื่อ

 

นอกจากนี้ “90 วัน ออมเปลี่ยนชีวิต” เชื่อมโยง “อุปนิสัยในการใช้เงินกับลักษณะนิสัยต่าง ๆ ของคนเรา” เข้าด้วยกันจากมุมมองของผู้เขียน ซึ่งผู้เขียนการันตีด้วยตนเองว่าแม่นแสนแม่น เพราะผู้เขียนเชื่อว่า “อุปนิสัยของคนเรานั้นจะแสดงออกมาจากการใช้เงิน” นั่นเอง

       

นอกจากนี้ยังมีวิธีออมเงินที่ผู้เขียนต้องการนำเสนอเป็นอย่างยิ่ง นั่นคือ โปรแกรมออมเงิน 90 วันสไตล์โยโกยามะ โปรแกรมการออมเงินง่าย ๆ ที่ผู้เขียนคิดค้นขึ้นมา เพื่อช่วยให้การออมเงินของผู้อ่านเป็นไปอย่างต่อเนื่องและราบรื่น

โดยการจำแนกประเภทรายจ่ายในแต่ละวันออกเป็น 3 กลุ่ม นั่นคือ รายจ่ายเพื่ออุปโภคบริโภค รายจ่ายฟุ่มเฟือย และรายจ่ายเพื่อลงทุน แล้วมาวางแผนควบคุมดูแลรายจ่ายทั้งสามกลุ่มนี้ด้วยตัวคุณเอง

 

ดู ๆ แล้วช่างเหมือนกับเกมแนววางแผนที่ใครหลาย ๆ คนเคยเล่น แต่เพียงแค่เปลี่ยนจากการเล่นเกมมาเป็นวางแผนออมเงินให้แก่ตัวคุณเองในชีวิตจริงเท่านั้น

 

หากคุณปฏิบัติตามโปรแกรมอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอแล้วละก็...รับรองได้ว่าภายใน 90 วัน คุณจะมีเงินเก็บครบตามจำนวนที่ตั้งใจไว้อย่างแน่นอน

 

ดังที่กล่าวข้างต้นว่ายุคสมัยในปัจจุบันนั้น ค่าครองชีพต่าง ๆ ได้เพิ่มสูงขึ้น รวมถึงยังมีสิ่งล่อตาล่อใจอีกมากมายจนทำให้การออมเงินกลายเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลาย ๆ คน แต่ถ้าเรามีความพยายามและมีเป้าหมายอันแน่วแน่แล้ว การออมเงินจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่พยายามออมเงินแล้วแต่ไม่เคยออมเงินได้เสียที ผู้ที่ยังหาเป้าหมายในการออมเงินอย่างชัดเจนไม่ได้ หรือผู้ที่ต้องการออมเงินแต่ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นอย่างไร

“90 วัน ออมเปลี่ยนชีวิต” เล่มนี้จะทำให้คุณตระหนัก และเห็นคุณค่าของการออมเงิน รวมถึงทำให้ผู้อ่านเห็นว่า การออมเงินเป็นเรื่องสนุกที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้”

  

 

 

ทดลองอ่าน

 

 

 

 

 

 

      

 

 


90 วัน ออมเปลี่ยนชีวิต

รายละเอียด : 
ผู้แต่ง : Mitsuaki Yokoyama
ผู้แปล : ดร.ศิริลักษณ์ ศิริมาจันทร์
ISBN : 978-974-443-588-0
จำนวนหน้า : 224 หน้า
ราคา : 180 บาท
ปีที่พิมพ์ : 2557

 

 


แนะนำให้เพื่อน: