แค่ทำงานไว ก็ถึงเป้าหมายได้เร็วกว่าคนอื่น : 50 วิธีกลายเป็นคนทำงานเร็ว

2019-05-29 11:36:21

 

คุณเคยวาดฝันหรือวางแผนบ้างหรือเปล่าว่าหากคุณมีเวลาว่างแล้วอยากจะทำอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการออกเดินทางท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตาไปยังสถานที่ใหม่ ๆ เช็กอินตามร้านอาหารร้านโปรด นั่งอ่านหนังสือฟังเพลงสบาย ๆ อยู่ที่บ้าน หรือแม้แต่คิดอยากจะเริ่มต้นทำธุรกิจหรืออาชีพเสริม และอีกมากมายที่คุณอยากลองทำดูเพื่อแต่งเติมชีวิตอันไร้สีสันของคุณ


 แต่ทุกสิ่งข้างต้นนั้นกลับถูกแทนที่ด้วยงาน...งาน...และงาน ! เสียจนคุณไม่อาจกระดิกตัวไปไหนได้เลยจนต้องล้มเลิกแผนการต่าง ๆ ไป แล้วมานั่งทำงานงก ๆ แทน 

 

 หาก "งาน" คือสาเหตุหลักที่ทำให้คุณไม่มีเวลาพอเพื่อจะทำสิ่งที่คุณอยากทำแล้วละก็ ถึงเวลาแล้วที่คุณควรจะมองหาวิธีทำงานแบบใหม่ ซึ่งแตกต่างจากวิธีทำงานเดิม ๆ ว่าควรทำงานอย่างไรให้เร็ว ให้ไว และเสร็จอย่างมีประสิทธิภาพ

 

เล่าเรื่องหนังสือตอนนี้ ขอแนะนำ "แค่ทำงานไว ก็ถึงเป้าหมายได้เร็วกว่าคนอื่น" ที่จะมาเป็นผู้ช่วยติดสปีดการทำงานให้กับคุณ รวมถึงแนะนำเคล็ดลับการทำงานสไตล์คนทำงานเร็วอย่างมืออาชีพ ที่ไม่ว่างานไหน ๆ ก็สำเร็จ เสร็จทันกำหนด และใช้เวลาที่เหลือจากการทำงานเริ่มต้นทำสิ่งต่าง ๆ ที่คุณต้องการ รวมถึงค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ให้กับชีวิตอีกด้วย

 

    คุณโนริอาคิ ยามาโมโตะ ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ได้คิดค้นวิธีการเป็น "คนทำงานเร็ว" และปฏิบัติประจำจนเป็นนิสัยเรื่อยมา ทำให้เขาสามารถนำเวลาที่เหลือจากการทำงานมาใช้พัฒนาตนเองจากการเป็นพนักงานบริษัทธรรมดา ๆ ที่ไม่มีปากมีเสียง สู่เจ้าของบริษัทที่สามารถเลี้ยงครอบครัวได้อย่างไม่เดือดร้อนลำบากแต่อย่างใด นอกจากนี้การทำงานเร็วก็ยังช่วยฝึกปรือเขาให้สามารถวิเคราะห์การทำข้อสอบได้อย่างแม่นยำและถูกต้องอีกด้วย

 

คุณโนริอาคิ ยามาโมโตะจึงได้รวบรวมวิธีการทำงานเร็วไว้ในหนังสือเล่มนี้ ซึ่งรับรองว่าไม่ว่าใครก็สามารถนำมาปฏิบัติตามได้ และเห็นผลอย่างแน่นอน

 

 

เริ่มจากการเปรียบเทียบให้เห็นถึงแนวความคิดและวิธีการทำงานระหว่างคนที่ทำงานเร็วกับคนที่ทำงานช้า ว่าคนสองกลุ่มนี้มีความคิดและวิธีการจัดการกับงานของตนเองแตกต่างกันอย่างไร

รวมถึงแนะนำเคล็ดลับและวิธีการทำงานสไตล์คนทำงานเร็วถึง 50 วิธีที่จะช่วยปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานของคุณซึ่งบางครั้งอาจไม่ได้ดั่งใจให้ราบรื่นมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยลดปัญหาในการทำงานให้น้อยลงด้วยวิธีการจัดสรรเวลาและรูปแบบการทำงานที่สะดวก ว่องไว จนสามารถสะสางงานให้เสร็จเรียบร้อยได้ทันเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ และมีเวลาเหลือสำหรับทำสิ่งต่าง ๆ อีกมากมายเพื่อมุ่งสู่สิ่งที่คุณตั้งใจว่าจะทำ รวมถึงเป้าหมายในอนาคตที่คุณวางไว้ได้ก่อนใคร ๆ

         

เพราะชีวิตของเราถูกกำหนดด้วยการ “จะทำหรือไม่ทำ”

แม้คิดว่าอยากทำให้ได้ อยากทำในสิ่งที่อยากทำ แต่ถ้าไม่ลงมือปฏิบัติจริง สิ่งที่ปราถนาเหล่านั้นก็จะไม่มีทางเป็นจริงได้แม้สักอย่างเดียว ตรงข้ามกับคนที่หมั่นเติมความใฝ่ฝัน ความปรารถนาให้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แล้วลงมือปฏิบัติจริงเท่านั้นที่จะสามารถทำให้ความปรารถนาเป็นจริงขึ้นมาได้

 

เมื่อรู้เช่นนี้แล้ว คุณจะไม่ลองก้าวให้เร็วขึ้นกว่าเดิมสักหน่อยด้วยการทำงานให้เสร็จเร็วขึ้นเพื่อทำความปราถนาของคุณให้เป็นเรื่องจริงดูบ้างหรือ


 

 

  ทดลองอ่าน      

 

 

 แค่ทำงานไว ก็ถึงเป้าหมายได้เร็วกว่าคนอื่น 

ผู้แต่ง : Noriaki Yamamoto ผู้แปล : สุภา ปัทมานันท์

ISBN : 978-974-443-653-5 จำนวนหน้า : 192 หน้า ราคา : 180 บาท

 


แนะนำให้เพื่อน: