ซ.ซุ่มซ่าม

ผู้เขียน : ซ.ซุ่มซ่าม

อัพเดท: 26 มี.ค. 2008 21.51 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2946 ครั้ง

อย่าจมปลักกับอดีต


ก็แค่ใครสักคน

สวัสดีคะ วันนี้มาอัพสักหน่อยหลังจากห่างหายไปนาน ก็มัวแต่ยุ่ง ๆ รับงานของนักเรียนและอาจารย์เลยไม่ว่างซักทีกะ ช่วงนี้ปิดเทอมแล้วงานก็เลยซา ๆ ลงไปบ้าง อาจจะมีงานอาจารย์ที่จะทำ อาจารย์3 บ้างนิดหนึ่ง วันนี้เลยเอาโพสต์ให้เพื่อน ๆ อ่านกันสัก 3 เรื่อง แต่ละเรื่องเป็นเรื่องจริงที่เกิดกับเพื่อนของเราเอง พวก ๆ เพื่อนเขาคิดว่าเราเป็นศิราณีที่ดีมั่ง เริ่มเรื่องแรกเลยดีกว่า

เรื่องนี้พอดีรู้จักพี่คนหนึ่ง เขาทำงานเกี่ยวกับโปรแกรมเมอร์ การงานรุ่งเป็นหัวหน้าฝ่าย ส่วนเรื่องรักกลับตรงกันข้ามย่ำแย่ยิ่งกว่าน้ำมันแพง (ว่าไปนั่น) เขากับแฟนคบกันมาตั้งแต่เรียน ปวส จนกระทั่งจบปริญญาตรี จากนั้นจึงตัดสินใจตกลงแต่งงานกันโดยก่อนแต่งเขาทั้งได้ทดลองอยู่ด้วยกัน ระหว่างที่อยู่ด้วยกันก่อนแต่งงานไม่มีใครกล้าการแสดงพฤติกรรมของตัวเองจริง ๆ ออกมา ต่างฝ่ายต่างระมัดระวัง อาจจะมีหลุดตัวตนที่แท้จริงบ้างในบางเวลา แต่ก็ยังรับการกระทำของกันและกันได้ จากนั้นทั้งสองตัดสินใจแต่งงานกัน แต่การแต่งงานไม่เหมือนในละคร เพราะในละครการแต่งงานเป็นการจบที่มีความสุขทั้งสองคน แต่ไม่มีใครรู้ว่าหลังแต่งงานเป็นอย่างไร แต่เรื่องของพี่กลับไม่เหมือนในละคร หลังจากแต่งงานกันไม่นานก็มีเรื่องระหองระแหงกันบ้าง ต่างฝ่ายต่างอดทนซึ่งกันและกันนานถึงเกือบ 10 ปี มันทั้งแสนทุกข์ ขมขื่นหรือเกิน จนกระทั่งถึงวันแตกหักเมื่อผู้หญิงต้องไปทำงานที่ต่างจังหวัด แต่พี่เขากำลังรุ่งในหน้าที่การงาน ได้เลื่อนขั้นเป็นหัวหน้าฝ่าย และบ้านของพี่เขาก็อยู่ที่ กทม. แต่ฝ่ายหญิงกลับเอาเรื่องงานมาเป็นข้อขัดแย้งเพื่อการเลิกลา เมื่อทุกข์ไม่ลงเอยอย่างที่ผู้หญิงต้องการ ก็ต้องมีทางออกเดียวคือการหย่า พี่เขาก็จำใจหย่าให้ทั้งที่ใจยังรักและอาลัยสุดซึ้ง แต่เมื่อหลังการหย่าไม่นานพี่เขาพบความจริงว่า ผู้หญิงคบกับชายคนใหม่เรื่องให้ย้ายที่ทำงานไปอยู่ด้วยกันที่ต่างจังหวัดเป็นแค่ข้ออ้าง เพราะผู้หญิงรู้ทั้งรู้ว่าตอนนี้พี่เขารุ่งเรื่องงานมากแค่ไหน เมื่อรู้ความจริงพี่เขาแทบบ้าเกือบคิดสั้นแค่ผู้หญิงคนเดียว แต่เขาจัดสินใจเพื่อมีชีวิตดูความเป็นอยู่ของคนที่เขาอย่างห่าง ๆ เขาไม่มีทางที่จะหมดรักหญิงผู้นั้นไปได้ เวลาผ่านไปแล้วเกือบ 3 ปี เขายังทำใจไม่ได้ ยังเศร้าซึมเมื่อมาเจอห้องที่เขาทั้งสองเคยอยู่ด้วย เวลาทานข้าวก็นึกถึง แม้กระทั่งไปเที่ยวที่ ๆ เคยไปด้วยกัน เขายังจดจำได้ โดยไม่มีวันลืมแม้แต่วินาทีเดียว ทุกวันนี้เขายังคงรักและตัดใจไม่ได้เหมือนเดิม ยังจมปลักกับสิ่งเก่า ๆ แม้เพื่อน ๆจะเคยแนะนำ หรือให้กำลังใจเท่าไร ก็ไม่สามารถทำให้เขาดีขึ้น ทุกคนต้องปล่อยเขาไปตามทางของเขา . . . . . ก็แค่คน ๆ เดียวไม่สามารถตัดใจได้

แค่คน ๆ เดียว ทำให้ชีวิตจมปลักกับอดีต

แค่คน ๆ เดียวทำให้ลืมว่าชีวิตที่แท้จริงคือต้องดำรงต่อไป มีเพื่อน พ่อ แม่ พี่น้อง

แค่คน ๆ เดียวทำให้เขาต้องกลายเป็นคนเคร่งครึม น่ากลัวต่อคนรอบข้าง

นี้แหละนะ ความรักที่มีทั้งความสุข และทุกข์ ไม่มีใครที่จะสุขหรือทุกข์อย่างเดียว สัจธรรมของชีวิตเรา สู้ดีอย่ามีเลยความรักหนุ่มสาว มีความรักแบบเพื่อน พี่น้อง ดีกว่าเป็นไหน ว่าไหมคะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที