ลูกจ้างมืออาชีพ

ผู้เขียน : ลูกจ้างมืออาชีพ

อัพเดท: 24 มิ.ย. 2008 23.51 น. บทความนี้มีผู้ชม: 24629 ครั้ง

ตราบที่พระอาทิตย์ยังขึ้นทางทิศตะวันออก หลังเมฆฝน ฟ้า...สว่าง ชีวิตนี้สั้นหนัก อยากทำอะไรให้รีบทำ ...เตรียมอะไรได้ก็รีบเตรียม... หากไม่มีทุกข์... จะไม่รู้ว่าความสุขเป็นอย่างไร?


Economis & Anti-Aging

ลองคิดเล่นๆดูดีกว่า...

เมื่อความต้องการใช้น้ำมัน, สินค้า และ บริการในบางประเทศเช่น..อเมริกาและจีนสูงขึ้น  ทำให้ระดับราคาน้ำมัน,  สินค้าและบริการสูงขึ้น  เกิดภาวะเงินเฟ้อสูง

เมื่อดอกเบี้ยเงินฝากต่ำ  เงินเฟ้อสูง  ดอกเบี้ยแท้จริงจึงติดลบหมายความว่า...การเงินฝากที่ธนาคาร ขาดทุน ดังนั้น...การขึ้นดอกเบี้ยจึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะแก้สามารถปัญหาเงินเฟ้อได้

เมื่อราคาน้ำมันสูง  ดอกเบี้ยเงินฝากต่ำ  ราคาหุ้นต่ำ  ทำให้ราคาทองคำสูง  คนบางคนไม่มีเงินพอที่จะซื้อทอง  หรือ คนบางคนไม่กล้าใส่ทองเพราะกลัวถูกกระชาก  ทำให้การซื้อทองรูปพรรณลดลงแต่ซื้อทองคำแท่งมากขึ้น ราคาทองคำแท่งจึงยังคงมีแนวโน้มระดับราคาที่สูงต่อไป  การลงทุนในตลาดหุ้นโดยเลือกซื้อหุ้นที่ราคาถูกพื้นฐานดี หรือ การลงทุนในทองคำแท่งจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจ...

เมื่อราคาน้ำมันสูง  ต้นทุนการผลิตสูง  ราคาสินค้าและบริการสูง เมื่อไม่มีการขึ้นค่าแรง  รายได้เท่าเดิม ค่าครองชีพสูงขึ้น คนบางคนเลือกที่จะอยู่บ้านมากขึ้น เดินทางน้อยลง ลดการสังสรรค์กับเพื่อนฝูง- ชาวระยองก็จะไม่ไปขอนแก่น  ชาวขอนแก่นก็จะไม่ไประยอง  การเขียนเว็บบอร์ดจะเป็นทางเลือกที่ดี 

เมื่อคนลดการใช้จ่าย  เศรษฐกิจจึงซบเซา ซึม และ ถดถอย..การแก้ปัญหาที่น่าจะดีที่สุดคือยอมให้ขึ้นราคาสินค้าและบริการเพื่อจะได้ขึ้นค่าแรงได้...และ...การใช้จ่ายก็จะกลับคืนมา  แรงงานมีกำลังใจ จากนั้นผลของการเพิ่มผลผลิตและเพิ่มประสิทธิภาพภาพแรงงานเพื่อจะเกิดขึ้น ต้นทุนจะลดลงและเข้าสู่สภาวะเศรษฐกิจรอบใหม่...สดใส แข็งแรง

เมื่อเศรษฐกิจซบเซา ถดถอย ผู้ประกอบการบางรายกลุ้มใจ เบื่อ เซ็ง เครียด แก่ก่อนวัย  บ้างก็นอนไม่หลับ เบื่ออาหาร  เบื่อความซ้ำซาก  จำเจ...จะเอาเงินไปลงทุนอะไรดี..??????

.....วันนี้มีเรื่องดีๆมาแบ่งปัน.......Anti-Aging...

สำหรับใครบางคนที่กำลังเบื่อความจำเจ  เซ็งความซ้ำซาก ชื่นชอบความอ่อนวัย….

"  การนอนดึกจะทำให้เราแก่เร็ว การออกกำลังกายกระตุ้นฮอร์โมนหนุ่มสาว  "

หลักการง่ายๆ ของ Anti-Aging  มีอยู่ 3 อย่าง คือ 
1. Healthy Weight…ต้องรักษาน้ำหนัก อย่ารับประทานแป้งและน้ำตาลเยอะ

2.  Healthy diet and Life style
Healthy diet…อาหารสุขภาพ ไม่จำเป็นต้องเป็นอาหารเสริมราคาแพง คนชราภาพแล้วก็อาจจะไม่สะดวกในการกินผัก อาจกินอาหารเสริม
Life style...ออกกำลังกายแบบ Interval Training ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรให้สิ้นเปลือง เพื่อออกกำลังหัวใจและปอดโดยตรง

3. Healthy Mind ออกกำลังใจ

>>>ออกกำลังสมอง...วิธีง่ายๆ ให้ลองหัดทำอะไรที่ไม่เคยทำ ลองคบเพื่อนใหม่ เพื่อทำให้
สมองอีกด้านที่ไม่ได้ใช้ได้ออกกำลัง

>>>ออกกำลังใจ…ทำสมาธิ  ทำจิตให้อยู่กับที่  หาหนังสือดีๆมานั่งอ่าน ฟังเพลงก็ได้ ไม่จำเป็นต้องนั่งสมาธิอย่างเดียว…. 

" ถ้าได้ออกกำลังใจ สติปัญญาก็จะเกิด จะรู้จักคำว่า แก่ก่อนแก่ เจ็บก่อนเจ็บ ตายก่อนตาย แล้วเราจะไม่กลัวความตาย คนที่กลัวแก่กลัวเจ็บและกลัวตาย มักจะตายเร็ว แต่ถ้าเราไม่กลัวเราจะไม่แก่เร็ว ทำให้มีสุขภาพที่ดีด้วย นี่คือหลักการของ Anti-Aging ที่จะทำให้ชีวิตสมบูรณ์

Anti-Agingเป็นเรื่องที่คนทุกเพศทุกวัยสามารถทำได้ เพราะ...เราเป็นหมอให้ตัวเองได้….


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที