ลูกจ้างมืออาชีพ

ผู้เขียน : ลูกจ้างมืออาชีพ

อัพเดท: 24 มิ.ย. 2008 23.51 น. บทความนี้มีผู้ชม: 24625 ครั้ง

ตราบที่พระอาทิตย์ยังขึ้นทางทิศตะวันออก หลังเมฆฝน ฟ้า...สว่าง ชีวิตนี้สั้นหนัก อยากทำอะไรให้รีบทำ ...เตรียมอะไรได้ก็รีบเตรียม... หากไม่มีทุกข์... จะไม่รู้ว่าความสุขเป็นอย่างไร?


รักษ์สายตา

.....วันนี้มีเรื่องดีๆมาแบ่งปัน.......
สำหรับใครบางคนที่ใช้คอมพิวเตอร์มากๆเป็นเวลานานๆ

การนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆหลายชั่วโมง จะทำให้มีอาการ เมื่อยล้าทางสายตา ไปจนถึงขั้นปวดศีรษะ อ่อนเพลีย และ อาเจียน นอกจากนี้...รังสีอัลตร้าไวโอเลต หรือ รังสียูวี รังสีเหนือม่วง ที่พบในแสงแดด หลอดไฟ โทรทัศน์ และ คอมพิวเตอร์ รังสีอัลตร้าไวโอเลต หรือ รังสียูวี รังสีเหนือม่วง

การใช้คอมพิวเตอร์นานๆก่อให้เกิดปัญหามีอาการเมื่อยตา ตาแห้ง เคืองตา แสบตา ระคายเคืองเยื่อบุตา เคืองและแสบตา แพ้แสง ตาพร่า ปวดตา ปวดศีรษะ แต่อาการเหล่านี้ไม่เป็นอันตรายร้ายแรงต่อดวงตา ไม่ทำให้ตาเสีย แพทย์มักให้การรักษาโดยหยอดน้ำตาเทียม และแนะนำให้พักสายตาเป็นระยะ

ผลระยะยาวอาจก่อให้เกิดโรคต้อกระจกเร็วกว่าปกติหรือมีปัญหาประสาทตาเสื่อม

ต้นกระบองเพชร หรือตะบองเพชร หรือแคคตัส (cactus) ที่ตั้งหน้าคอมพิวเตอร์ สามารถช่วยลดปัญหารังสีที่แผ่ออกมาได้ หนามของมันเป็นสื่อดูดรังสีจากจอโทรทัศน์หรือคอมพิวเตอร์...

ใครมีสาระดีๆเกี่ยวกับวิธีถนอมสายตา  โดยเฉพาะ...จากการใช้คอมพิวเตอร์...อย่าลืม ส่งมาแบ่งปันกันบ้างนะ

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที