อรรณนพ

ผู้เขียน : อรรณนพ

อัพเดท: 02 ก.ค. 2008 09.52 น. บทความนี้มีผู้ชม: 9249 ครั้ง

konpanza.com เปิดตัว สถานีเพลงออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง


โซนมิวสิคเก๋ เปิดเว็บ คนพันธุ์ซ่าส์ ดอท คอม ดึงดูดกลุ่มวัยรุ่น ใช้สื่ออนไลน์

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปทำข่าวที่กาญจนบุรีแล้วได้แวะไปเที่ยวตามตัวเมืองกาญจนบุรี ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย และออกไปนอกตัวเมืองไปเที่ยวชมธรรมชาติสวยงาม พอตกเย็นเข้าเช็คอินในโรงแรม รับประทานอาหารเสร็จสับ ประชุมถึง 2 ทุ่มกว่าๆก็เตรียมเข้านอนกัน แต่ทันใดนั้น หูเราได้ยินเสียง เปิดวิทยุแว่วๆมาจากด้าน ฟร้อนแคชเชียร์ แล้วเราสะดุดเสียงดีเจคนหนึ่ง เขาพูดในรายการได้มันมากๆ โหหนุกกว่าบางคลื่นในกรุงเทพซะอีก เราเลยตรงเข้าไปถามแคชเชียร์ว่า น้องเปิดเพลงหรือวิทยุอะ เขาบอกว่าเสียงจากวิทยุ เลยถามต่อไปว่า คลื่นที่เปิดนี้คลื่นอะไร เขาตอบว่า โซน เรดิโอ 104.75 แล้วเขาก็เล่าต่อว่า ฟังคลื่นนี้ทีไร ต้องย้ำว่า เขาเปิดเพลงโดนมากๆ ดีเจจัดรายการสนุกดี ยิ่งช่วง 2 ทุ่ม จะมีดีเจคนนึ่ง เขาชื่อ ดีเจหมูหยอง เป็นดีเจน่ารัก เคยไปเห็นเขาเป็น MC พิธีกรต่างๆ หลายงาน ก็เลยติดตามฟังเขาโดยตลอด บางคืน ลูกค้าผ่านไปผ่านมาเขาก็เข้ามาถามเหมือนเราเลย หุหุ นั่นก็คือคำบอกเล่าของพนักงานสาวหน้าตาน่ารักครับ
  รุ่งเช้าเราเลยออกติดตามสอบถามคนในจังหวัดกาญจนบุรี ว่ามีใครพอที่จะรู้จัก โซนเรดิโอบ้างไหม ปรากฎว่ามีเด็กนักเรียนผู้หญิง ประมาณ ม.4-6 ราวๆ 4 กำลังเดินเที่ยวห้างกนกกาญจน์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี ก็ตรงเข้าไปสอบถาม น้องๆบอกว่ารู้จัก หุๆๆๆ หายเหนื่อยเลย ก็ลองสอบถามน้องๆว่า รู้จักสถานีนี้มั้ย เขาบอกว่ารู้จัก โอ้โหพระเจ้าจอช ใกล้เข้ามาแล้วละ แล้วน้องๆ ก็ทิ้งท้ายอีกว่า อยากให้ฟังคลื่นนี้เหมือนกับน้องๆ เพราะฟังแล้วเพลินดี และก็น่าจะเป็นคลื่นที่จัดเพลงได้โดนที่สุดแล้วในจังหวัดนี้อะ หลังจากสอบถามน้องๆเสร็จสัพ ก็รีบดิ่งไปที่สถานีด่วนเลย
 
  เรานั่งรถจากตัวเมืองกาญจนบุรี ไปยัง สถานี โซนเรดิโอ 104.75 ประมาณ 15 นาที ก็มาถึงสถานี เจอกับผู้ชายคนนึงถามหาผู้จัดการสถานีอยู่มั้ยครับ เขาบอกว่าไม่อยู่ เข้ามาในห้องสตูดิโอก่อนดีกว่ามั้ย รับปากว่าดีครับ หุหุหุหุ ก็มันร้อนนิน่า พอเข้ามาแล้วเจ้าหน้าที่ก็เสริพน้ำทันที พอสักพักเราก็ได้ยินเสียงดีเจคนเดิมจัดรายการ เสียงดีเจหมูหยองนั่นเอง ไม่นานก็มีผู้ชายคนนึง หัวฟูๆ คล้ายๆกับดีเจเดเลย หุหุ เขาถามเราว่า โทษครับ มาติดต่อใครหรือเปล่าครับ เราบอกไปว่าเรามาจาก หนังสือพิมพ์และชมรมนักข่าว จากกรุงเทพ เรามาหาข่าวและส่งข่าวให้กับสำนักพิมพ์ นิตยาสาร วารสาร ครับ แล้วเราก็แอบแย็บถามไปว่า คุณใช่ดีเจหมูหยองปะครับ คำตอบคือใช่ครับ ว้าวๆๆๆ เจอดีเจหมูหยองตัวเป็นๆเลยงานนี้ ไม่เหนื่อยแล้ว หายเหนื่อยเลย ทันใดนั้นเพื่อนช่างภาพก็หยิบกล้องมาถ่ายดีเจหมูหยองแทบทุกช็อต ฮ่าๆๆเก็บทุกเม็ดเลย แล้วผมก็ขออนุญาติดีเจหมูหยองสัมภาษณ์ทันทีเลย (ช้าได้ไงเดี๋ยวอด)
-ขอทราบชื่อดีเจหมูหยองหน่อยครับ
ดีเจหมูหยอง-ชื่อวรวิทย์  น้อยแสงครับ เรียกกันในกลุ่มเพื่อนๆ เขาเรียกหมูหยองครับ
-แล้วไมถึงชื่อหมูหยองครับ
ดีเจหมูหยอง-เขาก็คงเรียกกันตามลักษณะของทรงผมอะครับ แต่ผมเห็นเขาเอาไปตั้งชื่อน้องหมาเต็มเลยอะ หุหุ แอบน้อยใจนิดๆ
-ดีเจหมูหยองอายุเท่าไรครับ
ดีเจหมูหยอง-ตอนนี้กำลังจะเข้า 23 ครับ
-เรียนจบทางด้านอะไรมาครับ จบจากที่ไหนครับ
ดีเจหมูหยอง-จบด้าน ไอทีครับ วิทยาการคอมพิวเตอร์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี
-อ้าวจบด้านไอที แล้วไงมาเป็นดีเจได้ครับ
ดีเจหมูหยอง-เพราะว่าพูดมากมั้งครับ 555+ เพื่อนเพื่อนบอกอะนะ
-แล้วจัดรายการมานานยังครับ
ดีเจหมูหยอง-ก็ไม่นานอะครับ เพื่งจะครบปีครับ
-โหเพิ่งจะปีเดียว ไมพูดเก่ง จัดรายการเนียนอย่างกับคลื่นกรุงเทพเลยอะ
ดีเจหมูหยอง-ไม่พูด หัวเราะๆๆ ขำๆ อ่านะ
-แล้วงี้ไม่มีคลื่นๆดังๆในกรุงเทพมาติดต่อบ้างหรอครับ
ดีเจหมูหยอง-ก็มีครับ บางทีก็โทรมาติดต่อบ้างครับ
-หุหุ ถ้าดีเจหมูหยองจัดในกรุงเทพนะ รับรองสาวๆติดตรึมแน่รับรองชัวร์
ดีเจหมูหยอง-555+ หัวเราะอีกแระ
-แล้วนี่ที่กรุงเทพจะฟังคลื่นนี้ได้มั้ยครับ
ดีเจหมูหยอง-ได้ครับ ตอนนี้เขาทำสถานี้ออนไลน์ด้วย ฟังเพลงได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลย
แต่ถ้าช่วงหมูหยองเองก็ 2 ทุ่ม-4 ทุ่มครับ
-เว็บอะไรครับ
ดีเจหมูหยอง-เว็บ คนพันธุ์ซ่าส์ ดอท คอม : www.konpanza.com
...............................................................................

เราก็สัมภาษณ์ ดีเจหมูหยองไปเกือบพักใหญ่ๆ เขาเป็นดีเจที่น่ารัก หัวฟูๆ เรายังแอบแย็บถามเขาไป ว่า ทรงผมเนี้ย ทำเอง หรือว่าเป็นอย่างงี้เอง เขาบอกว่า พ่อกะแม่ให้มาตั้งแต่เด็กเลย หุๆๆๆ อิจฉาจัง ไม่ต้องเสยตังค์ดัดผมให้ยากเลยดีเจหมูหยองเป็นกันเองกับพวกเรามากวันนี้เราเลยได้ข้อมูลมาเพียบ จะได้ส่งไปให้กับสำนักข่าว ตีพิมพ์เร็วๆ แล้วเราก็ลาดีเจหมูหยอง และเจ้าหน้าที่ ของโซนมิวสิค และขอขอบคุณสถานที่ สตูดิโอ ของ คลื่นนี้ด้วยครับ ขอขอบคุณ

เพื่อนๆอยากมาเยี่ยมคลื่นนี้ก็สามารถตรงไปได้ที่
โซนมิวสิค
Zone radio 104.75 และ Peak FM 92
44/4 หมู่ 4  ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000
โทร.034-622843 , 087-7692457
www.konpanza.com
email: admin@konpanza.com

สำหรับครั้งต่อไปจะพาเพื่อนๆไปรู้จักคนดังคนไหน ติดตามได้ที่นี่ครับ.


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที