พุทธชาด

ผู้เขียน : พุทธชาด

อัพเดท: 03 ธ.ค. 2008 08.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 26585 ครั้ง

เรื่องเล่าจากการเดินทาง อาจจะไม่เป็นทางการเท่าไหร่ แต่อยากเล่าให้ฟัง เผื่อใครได้ไปมั่ง


วันที่ 5

วันที่ 27 เราซื้อทัวร์ราคา 2 เหรียญไว้เพื่อไปนั่งเรือมังกรล่องไปตามแม่น้ำหอม เพื่อเที่ยวไปตามสุสานโบราณต่างๆ

คนที่บริษัททัวร์เอามอเตอร์ไซค์มารับตอน 6 โมงเช้า พามาขึ้นเรือ ในเรือมีนักท่องเที่ยวทั้งหมด 13 คน คนเยอะ ทางบริษัทเรือเลยขอให้ฝรั่งขึ้นจากเรือ แต่ฝรั่งคนนั้นไม่ยอม ก็เลยต้องไปด้วยกันทั้งหมด พอถึงกลางทาง นักท่องเที่ยวชาวเวียดนาม 2 คนต้องเข้าไปหลบในห้องคนขับเพราะถ้าคนเยอะเกินที่จำกัด ตำรวจเวียดนามจะจับ พอผ่านด่านตำรวจ คนทั้ง 2 ก็ออกมา

นั่งเรือไปได้ระยะหนึ่ง คนในเรือก็เอาเมนูอาหารมาให้เราสั่งอาหาร เราเลยสั่งผลไม้ไป เพราะในเงิน 2 เหรียญที่เราจ่ายค่าเรือบริษัททัวร์บอกว่ารวมค่าอาหารแล้ว

ไปถึงเจดีย์เทียนมู ชมวิวแม่น้ำหอม สุสานพระเจ้าตือดึ๊ก สุสานพระเจ้าไคดิงห์ สบายใจ26470_327-20070603115054.jpg26470_327-20070603120206.jpgไปถึงสุสานแห่งหนึ่ง ตอยอยากเข้าห้องน้ำสุด วิ่งเข้าไปในห้องน้ำก็เจอแบบนี้แหล่ะ


26470_327-20070603120339.jpg

แบบว่า แต่ละที่ต้องจ่ายเงินตลอดเลย ทั้งค่ารถไปที่เที่ยว ทั้งค่าเข้า และค่าทิป ไม่ต้องสงสัย มีค่าทิปด้วย พี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างไม่มีเงินทอนค่ารถเราก็เลยบอกเราว่าให้เป็นทิปแล้วกัน ไอ้เรางงเลย อะไรหวา เราไม่ได้ออกปากว่าจะให้ซะหน่อย เค้าคิดเองเสร็จสรรพ จะเอาทิป งงมาก แต่เราก็ไม่ให้ ฮ่าๆ หลังจากนั้นเราเลยตกลงกันว่าจะไม่ไปเที่ยวแล้ว จะเล่นไพ่รอในเรือ ว่าแล้วคนไทย 4 คนก็จัดการเล่นไพ่บนเรือซะเลย เล่นไพ่ดกมที่เพื่อนฝรั่งสอนเอาไว้หน่ะนะ ไม่ใช่การพนัน (ตอนคนอื่นไปเที่ยวหมดนะ)

ตอนเที่ยงอาหารที่เรากินคือผัดเต้าหู้ ไข่เจียว และผัดถั่วฝักยาว มีฝรั่งอยู่คนหนึ่งใส่ boxer สีชมพู พี่แกกวาดผัดเต้าหู้ที่เหลือของคนอื่นกินเรียบเลย กินเสร็จ คนเรือมาเก็บจาน แล้วเราก็เริ่มเอนตัวลงนอน ฝรั่งไม่กล้านอน แต่คนไทยเป็นผู้นำแฟชั่น นอนเรียงกันเหมือนปลาทู หลังจากนั้นไม่นาน ฝรั่งทุกคนก็นอนเลียนแบบเรา ฮ่าๆ

ประมาณ 4 โมงเย็นเราก็กลับมาถึงโรงแรม ต่างคนต่างแยกย้ายไปพักผ่อน นัดกันว่า 5 โมงครึ่งเราจะออกไปจองตั๋วกลับบ้านในวันพรุ่งนี้ แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นกับเรา ................โปรดติดตามตอนต่อไปบทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที