editor

ผู้เขียน : editor

อัพเดท: 23 มิ.ย. 2009 11.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 10636 ครั้ง

การนำเสนอผลงาน Kaizen ทั้งประเภทกลุ่ม (Automation) และประเภทบุคคล (KSS) ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดย สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) หรือ ส.ส.ท. เพื่อรับ Thailand Kaizen Award เป็นการส่งเสริมการเรียนรู้ การรังสรรค์ความคิด อันเกิดจากการประดิษฐ์คิดค้น เพื่อพัฒนากระบวนการผลิต จนขยายผลไปสู่เครื่องจักรกลช่วยผลิต ในรูปแบบอัตโนมัติและกึ่งอัตโนมัติ จากการนำเสนอ ความคิดด้านการปรับปรุงผลงานที่เป็นผลจริง จากการทำงาน เพื่อเป็นการส่งเสริมกระบวนการคิดอย่างสร้างสรรค์ ตลอดจนเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มจากการทำงาน


ขอเชิญผู้สนใจที่ส่งผลงาน Kaizen เข้าร่วมประกวด Thailand Kaizen Web Vote

ขอเชิญผู้สนใจที่ส่งผลงาน Kaizen เข้าประกวด

Thailand Kaizen Award 2009
ทั้ง ประเภทกลุ่ม (Automation) และ ประเภทบุคคล (KSS)

ส่งรูปถ่ายเข้าร่วมประกวด   
Thailand Kaizen Web Vote 


การนำเสนอผลงาน Kaizen ทั้งประเภทกลุ่ม (Automation) และประเภทบุคคล (KSS) ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดย สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) หรือ ส.ส.ท. เพื่อรับ Thailand Kaizen Award  เป็นการส่งเสริมการเรียนรู้ การรังสรรค์ความคิด  อันเกิดจากการประดิษฐ์คิดค้น เพื่อพัฒนากระบวนการผลิต จนขยายผลไปสู่เครื่องจักรกลช่วยผลิต ในรูปแบบอัตโนมัติและกึ่งอัตโนมัติ จากการนำเสนอ  ความคิดด้านการปรับปรุงผลงานที่เป็นผลจริง จากการทำงาน เพื่อเป็นการส่งเสริมกระบวนการคิดอย่างสร้างสรรค์ ตลอดจนเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มจากการทำงาน

พิเศษ...สำหรับผู้ส่งผลงานเข้าประกวดในปีนี้ ทุกผลงานที่ผ่านการคัดเลือกรอบเอกสาร สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) ได้จัดการประกวดสีสันกิจกรรม Kaizen ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้

  1. เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การทำกิจกรรม Kaizen และเผยแพร่ความรู้การสร้างผลงาน Kaizen  
  2. เพื่อให้ผู้ส่งผลงานเข้าประกวด หรือบุคลากรในบริษัทที่ส่งผลงานเข้าประกวด Thailand Kaizen Award  ได้รายงานข่าวความเคลื่อนไหวของการทำกิจกรรม Kaizen และสนับสนุน กำลังใจสำหรับผู้ทำKaizen ผ่านเว็บไซด์
  3. เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ และกระตุ้นบุคคลทั่วไป ให้สนใจและมีส่วนร่วมกับการส่งผลงานเข้าประกวดเพื่อรับ Thailand Kaizen Award ทั้งประเภทกลุ่ม (Automation) และ ประเภทบุคคล (KSS)
  4. เพื่อสร้างเครือข่าย ระหว่างผู้ส่งผลงานเข้าประกวด ให้เกิดการร่วมมือระหว่างกัน

โดยการประชาสัมพันธ์ในการประกวดนี้ จะจัดผ่านทางเว็บไซต์ www.tpa.or.th, http://www.tpif.or.th  ในส่วนของ writer Community ซึ่งท่านสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ http://www.tpa.or.th/writer ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางสำหรับแลกเปลี่ยนความรู้ โดยทีมที่ชนะเลิศ จากการตัดสินโดยคณะกรรมการ จะได้รับเกียติบัตรจาก ส.ส.ท. ซึ่งจะมอบให้ในวันประกาศผล Thailand Kaizen Award 2009

กติกา

ผลงานที่ส่งเข้าประกวด รับเฉพาะผลงานที่ผ่านการคัดเลือกรอบเอกสารเท่านั้น จะต้องส่งรูปถ่ายที่เกี่ยวกับบุคคล/ทีม หรือผลงาน จำนวน 5 รูป เช่น ภาพบรรยากาศการแข่งขัน, ภาพขำขัน, ภาพประทับใจ, การเตรียมความพร้อม หรืออื่น ๆ พร้อมประวัติหรือรายละเอียดประกอบภาพ
ทั้งนี้ต้องบอกชื่อผลงาน เจ้าของผลงาน หรือชื่อทีมผู้นำเสนอผลงานให้ชัดเจน อีเมล์ติดต่อกลับ และรูปของผู้นำเสนอผลงาน หรือรูปสมาชิกกลุ่ม

การส่งผลงาน

ผู้ส่งผลงานจะต้องสมัครสมาชิก tpa.or.th โดยสามารถเข้าไปสมัครได้ที่ http://www.tpa.or.th/e-service/

ส่งข้อมูลผลงานดังข้างต้น พร้อมระบุ ชื่อสมาชิกที่ได้สมัครไว้ กลับมาที่ eakawee@tpa.or.th

จากนั้นทางทีมงานจะนำข้อมูลของผู้ที่ส่งผลงานเข้าประกวดขึ้นแสดงบนเว็บไซต์ และจะปรับระบบให้ผู้ส่งงานสามารถล็อกอินเข้าระบบไปแก้ไขเพิ่มเติมข้อมูลได้เอง

เกณฑ์การประกวด-+
ผู้ที่ส่งข้อมูลผลงานเข้ามาครบถ้วนและได้รับการโหวตมากที่สุด จะได้รางวัลตามลำดับ

สามารถเข้าไปดูตัวอย่างได้ที่
http://www.tpa.or.th/gallery/robotteam/team.php

 

พร้อมรับรางวัล “TPA KaizenWebVote” การประกวดสีสันการทำกิจกรรมKaizen
ในวันงานประกาศผลThailand Kaizen Award 2009
27 สิงหาคม 2552
ณ ห้องบอลรูม อาคารบางนาทาวเวอร์ อาคาร B ถนนบางนา-ตราด กม. 6.5

 

ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการสมัครเพิ่มเติมได้ที่ eakawee@tpa.or.th หรือโทร 027173000 (523) ติดต่อคุณเอกวีร์


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที