ckeng

ผู้เขียน : ckeng

อัพเดท: 04 ส.ค. 2009 10.45 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11368 ครั้ง

เรื่องที่ผู้หญิงควรใส่ใจ


ผู้หญิงที่เรียกว่า "แม่"

  


        คำว่า "แม่" สำหรับผู้หญิงนั้นมิใช่ตอนที่ลูกคลอดออกจากท้อง แต่เป็นตั้งแต่ผู้หญิงนั้นรู้ว่าได้มีดวงใจดวงน้อยๆอยู่ในท้องแล้ว การกำเหนิดนั้นได้สร้างความดีใจให้กับคนที่เรียกว่าแม่ แม้ว่าจะมีภาวะทางร่างกายเช่น การแพ้ท้อง ที่เห็นแม่ๆทั้งหลายแล้วก็น่าส่งสาร ไม่ว่าจะเป็นการอาเจียร แพ้การทานอาหาร บางคนร่างกายก็ทรุดโทรมแม้ฉะนั้น คนที่เป็นแม่ก็พยายามอย่างมาก บางคนก็มีการแพ้ทางด้านจิตใจ ใจน้อย เกิดความอ่อนไหวทางอารมณ์ง่าย สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ผู้หญิงต้องเผชิญทั้งสิ้น

        การเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกายที่ต้องต้อนรับสมาชิกใหม่ก็เป็นความลำบากของผู้หญิงอีกเช่นกัน จากคนที่เคยมีเชพงามๆใส่เสื้อผ้าsize s ก็ต้องมามาใส่เสื้อผ้า size ที่ใหม่กว่ามาก แต่เธอเหล่านั้นก็เต็มใจ แต่ลึกๆอยู่ในจิตใจผู้หญิงก็คงอยากมีรูปร่างที่ดูสวยงามด้วยกันทุกคน  แต่ทุกคนก็คิดว่าเพือเขาเหล่านั้นเดี๋ยวค่อยมาลดภายหลังนั่นก็คือความลำบากอีกประการของผู้หญิง 

         ความลำบากอีกประการของแม่ ที่เกิดจากคู่สมรสที่มีบุตรยาก แต่ผลของความลำบากก็จะเป็นของผู้หญิงซมากกว่า จากที่ได้เคยใกล้ชิดกับคนที่มีบุรยากแต่เพราะความเป็นผู้หญิงเราเมื่อมีครอบครัวก็ย่อมอยากมีเจ้าตัวเล็กๆมาร่วมในสมาชิกเพื่อให้คำว่าครอบครัวนั้นสมบูรณ์แบบ  ในความหมายของคำว่า "ครอบครัว" อันประกอบด้วย พ่อ แม่ และ ลูก และนั่นแหละคือสิ่งที่ลำบากแต่ก็เปลี่ยมไปด้วยความรัก  เพราะการทำกิ๊ฟที่รู้จักกันนั้น เป็นการท้องที่ทรมาณทั้งร่างกายและจิตใจเป็นอย่างมากในสายตาของผู้เขียน เพราะตั้งแต่เริ่มจนการคลอดออกมานั้น ผู้เป็นแม่จะต้องเผชิญกับสิ่งต่าง ตั้งแต่การนำไข่มาผสมกันแล้วฉีดเข้าไปที่หน้าท้อง แม่บ้างคนก็ต้องนอนเฉยๆอยู่บนเตียงเป็นเวลานานๆ จะลุกเหินเดินนั่งก็แทนทรมาณนักหนา ไหนบางคนต้องฉีดยาบ้าง จะทำสิ่งใดก็ไม่ได้ ขึ้นฃื่อว่าผู้หญิงการที่จะให้อยู่เฉยนั้นก็เป็นเรื่องแปลกมากอยู่แล้วแต่ก็ต้องจำยอม คุณคิดว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ลำบากหรือเปล่าถ้าเป็นเราเราก็ว่าสุดๆเลยแต่แม่ๆเหล่านี้กับมีความมานะพยายามอย่างมากเลย ในความตอ้งการเพียงคำว่า "แม่"

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที