ปรารพ

ผู้เขียน : ปรารพ

อัพเดท: 30 ก.ค. 2009 03.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6284 ครั้ง

โครงการพัฒนาการใช้ประโยชน์พืชเส้นใยและวัสดุเศษเหลือทางการเกษตร (Development of Agricultural Material Utilization Project: DAMU Project)


1


มีนิทรรศการดีๆ จาก TCDC มาฝากนะครับ

โครงการพัฒนาการใช้ประโยชน์พืชเส้นใยและวัสดุเศษเหลือทางการเกษตร
(Development of Agricultural Material Utilization Project: DAMU Project)

ซึ่งพัฒนาและสร้างสรรค์วัสดุทางการเกษตรให้เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีมูลค่าและสามารถผลิตในเชิงพาณิชย์ได้จริงนี้ เป็นหนึ่งตัวอย่างที่จะพาคุณท่องไปกับประสบการณ์สุดท้าทาย
เวลา 14 ก.ค. - 16 ส.ค. 52 | 10:30 - 21:00 น.
สถานที่ โถงทางเข้า TCDC
สอบถามรายละเอียดโทร. 02 664 8448

นิทรรศการโดย Material ConneXion® Bangkok

เบื้องหลังความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพล้วนเกิดจากความร่วมมือร่วมใจกันของบุคลากรหลัก 3 ฝ่าย ได้แก่ องค์ความรู้จากนักวิจัย การสนับสนุนด้านทรัพยากรการผลิตจากผู้ประกอบการ การเชื่อมโยงความคิดเข้ากับวัสดุและความต้องการของผู้ใช้งานจากนักออกแบบ

โครงการพัฒนาการใช้ประโยชน์พืชเส้นใยและวัสดุเศษเหลือทางการเกษตร (Development of Agricultural Material Utilization Project: DAMU Project) ซึ่งพัฒนาและสร้างสรรค์วัสดุทางการเกษตรให้เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีมูลค่าและสามารถผลิตในเชิงพาณิชย์ได้จริงนี้ เป็นหนึ่งตัวอย่างที่จะพาคุณท่องไปกับประสบการณ์สุดท้าทายจากการร่วมมือกันของบุคลากรทั้ง 3 ฝ่าย

พบกับ Wood Elastomer Composite วัสดุเสมือน “ไม้นิ่ม” ที่ถูกนำมาพัฒนาเป็นวัสดุปูสนามสเก็ตบอร์ด และจากไม้ขึ้นรูป Molded Bio-composites กลายเป็นกระเบื้องผนังดีไซน์เก๋

ความร่วมมือในครั้งนี้ยังเป็นการสนับสนุนแนวคิด เศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) ที่รัฐบาลในหลายประเทศรวมถึงประเทศไทยผลักดันให้เป็นแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ เพื่อสร้างความสามารถในเชิงแข่งขันให้มีศักยภาพที่ยั่งยืนในอนาคต เพราะนอกจากความคิดสร้างสรรค์จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้วัสดุชนิดใหม่แล้ว ยังสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างลงตัว

รายละเอียดเพิ่มเติม                              


ขอบคุณข่าวดีๆ จาก www.tcdcconnect.com นะครับ
http://www.tcdcconnect.com/content/blog/?p=4023


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที