khwanjai

ผู้เขียน : khwanjai

อัพเดท: 21 เม.ย. 2010 05.22 น. บทความนี้มีผู้ชม: 14824 ครั้ง

Facebook


ตอนที่ 2: การเริ่มต้นของ facebook

จากผลของการถูกลงโทษในมหาวิทยาลัยทำให้ Mark เกิดความรู้สึกท้าทายอยากทำให้ Facebook.com ถือกำเนิดและเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาได้ ดังนั้นเขาจึงได้เช่น hosting ในราคา 85 เหรียญ  ในเวลา 3 เดือนหลังจากนั้น และต่อมา เพื่อนๆของเขาได้แนะนำให้รู้จักกับผู้บุกเบิกกิจการ Paypal เขาได้ใช้เวลาในการนำเสนอไม่เกิน 15 นาที ก็ได้เงินมาลงทุน 500,000 เหรียญ เมื่อคิดถึงมหาเศรษฐีอย่าง Bill Gate ก็เลยตัดสินใจลาออกจากมหาวิทยาลัย ผลปรากฏว่า ภายในปี 2008 มีสถิติผู้เข้าชม 5 ล้านคน  และยอดทะลุถึง 300 ล้านคนในปี 2009!!. ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะค่ะว่า yahoo ยื่นข้อเสนอในการซื้อกิจการ 1,000 ล้านเหรียญ และนิตยสาร Time ได้จัดให้ Mark เป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลของโลกในปี 2008

เขามีคติในการทำงานที่เข้าใจง่ายว่า “ทำในสิ่งที่รัก และรักในสิ่งที่ทำ”

                เรามาดูวัตถุประสงค์ของการตั้ง Facebook กันนิดหนึ่งนะค่ะ เขามีวัตถุประสงค์ว่า คนที่มาเป็นสมาชิกในเครือข่าย จะต้องมีการเปิดเผยความจริงใจให้กับเพื่อนโดยการแสดงข้อมูลที่เป็นจริง เพราะคนที่คิดว่าจะเพื่อนกันใน Facebook ก็ต้องเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงด้วย แต่ถ้าเพื่อนคนไหนไม่ได้เปิดเผยตัวตนเลย อาจจะมองว่าคนนั้นไม่จริงใจกับเพื่อนฝูงก็ได้นะค่ะ ดังนั้น เราจะเห็นว่าในหน้า Profile จะเป็นหน้าหลักที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของแต่ละคน และคนที่เป็นสมาชิกในเครือข่ายของเขาสามารถเห็นได้

การสมัครเข้า facebook ก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่ search : www.facebook.com ก็สมัครตามขั้นตอนได้เลยค่ะ

            ตอนต่อไปเราจะมาแนะนำส่วนประกอบของ Facebook กันว่ามีอะไรบ้าง เรียนรู้ไปด้วยกันนะค่ะ..

Source : www.khwanjaithailand.com


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที