ปัทมพร

ผู้เขียน : ปัทมพร

อัพเดท: 10 ส.ค. 2011 18.43 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3676 ครั้ง

เครื่องมัลติฟังชั่นระบบเลเซอร์ เพื่อตอบสนองกลุ่มผู้ใช้ทุกระดับตั้งแต่ ผู้ใช้งานทั่วไป กลุ่มองค์กรขนาดเล็ก กลางจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่


เครื่องมัลติฟังชั่นระบบเลเซอร์

สำนักงานทันสมัย กับ เครื่องมัลติฟังชั่นระบบเลเซอร์

                เครื่องมัลติฟังชั่นระบบเลเซอร์ สี- ขาวดำ เพื่อตอบสนองกลุ่มผู้ใช้ทุกระดับตั้งแต่ ผู้ใช้งานทั่วไป กลุ่มองค์กรขนาดเล็ก กลางจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ และกลุ่มผู้ต้องการงานพิมพ์ระดับมืออาชีพ ที่ต้องการความทันสมัย สะดวกและรวดเร็ว ด้วยความสามารถที่หลากหลาย เช่น Printer , Scanner , Copy , Fax , PC Fax  รองรับทุกการเชื่อมต่อและการใช้งาน ส่งเอกสารผ่าน E-Mail FTP Server  สามารถเชื่อมต่อ Network สำหรับ Printer,Scanner PC Fax

  

141576_Canon imageCLASS MF8450C.jpg

คุณสมบัติเด่น

ความเร็วการพิมพ์ขาวดำ 32 แผ่น/นาที   ความละเอียด 2400x1200 DPI    สแกนเอกสารสีและขาวดำ

ความละเอียดสูงสุด 9600x9600 DPI   ส่งเอกสารผ่าน E-Mail FTP Server  สามารถเชื่อมต่อ Network สำหรับ Printer,Scanner PC Fax

ทำไมต้องใช้ เครื่องมัลติฟังก์ชั่น ยังสามารถช่วย ประหยัดต้นทุน ตลับหมึกขนาดพิเศษที่มาพร้อมกับตัวเครื่องซึ่งสามารถ พิมพ์งานได้ถึง 2 เท่า ของขนาดตลับธรรมดาและเลือกเปลี่ยนเฉพาะตลับสีที่หมด ซึ่งประหยัดได้มากกว่า อีกด้วย และยังสามารถพิมพ์เอกสารได้รวดเร็ว ยิ่งความเร็วในการพิมพ์สูงก็จะยิ่งประหยัดเวลาเมื่อมีผู้ใช้หลายคน และมีงาน พิมพ์จำนวนมาก พิมพ์งานได้อย่างสม่ำเสมอและมีคุณภาพสูงด้วยภาพที่คมชัดและข้อความที่ชัดเจน อีกทั้งหมึกยังมีความเงาวาวสูงเพื่อเน้นการไล่โทนสีมีชีวิตชีวาและ นุ่มนวลมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังได้มีการเพิ่มฟังก์ชัน ในการสั่งงานบางอย่างที่จะช่วยให้การถ่ายเอกสารทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้นด้วย อย่างเช่น การย่อหรือขยายเอกสาร การทำสำเนา หรือจะเป็นการปรับ เลือกโหมดการถ่ายเอกสารสีหรือการถ่ายเอกสารขาว-ดำได้ เป็นต้น

 คุณสมบัติเหล่านี้ ตอบโจทย์ของสำนักงาน ที่ต้องการพิมพ์เอกสาร สำหรับใช้ในองค์การเป็นจำนวนมาก ๆ ต่อวันและจำนวนพนักงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะแผนกไหน ก็สามารถใช้ เครื่องมัลติฟังก์ชั่นร่วมกันได้ อย่างมีประสิทธิภาพ แค่นั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานก็สามารถ สั่งพิมพ์เอกสารได้อย่างรวดเร็ว คมชัด

วิธีการเชื่อมต่ออุปกรณ์

การเชื่อมต่อมีตั้งแต่ Parallel, USB 1.1/2.0, Ethernet ในส่วนนี้แล้วแต่ผู้ใช้งาน แต่ขอแนะนำให้เลือกใช้ที่เป็นการเชื่อมต่อแบบ USB 1.1/2.0 ดีกว่า เพราะจะทำให้การส่งข้อมูลมีความรวดเร็วกว่าแบบอื่น ๆ และถ้าต้องการใช้งานในระบบเครือข่าย (LAN) ขั้นก็ควรจะมีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Ethernet 10/100 Base-T/TX ในการติดตั้งด้วยด้วย แต่เราจะใช้การเชื่อมต่อแบบ USB 1.1/2.0 เพื่อให้เครื่องเลเซอร์พริ้นเตอร์ของเราเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ ให้เครื่องลูกข่าย (Client) ให้สามารถใช้งานเครื่อง Printer ตัวนั้นก็ได้ ซึ่งมีข้อเสียคือในการทำงานจำเป็นทีจะต้องเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกับเครื่อง Printer ไว้ตลอดเวลา จึงจะสามารถสั่งพิมพ์งานได้ แต่ถ้าเป็นการเชื่อมต่อแบบEthernet ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องนำเครื่อง Printer มาเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ แต่สามารถนำเครื่อง Printer เครื่องที่มีมาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ Ethernet นั้นไปเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายด้วยสาย LAN ได้ทันที เสมือนการทำงานว่าเครื่อง Printer เครื่องนั้นเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่ง ในการทำงานก็สามารถสั่งพิมพ์งานได้ทันที สะดวกและรวดเร็วประหยัดพลังงานมากกว่าแบบแรก 

แหล่งอ้างอิง

(http://welcome.brother.com)

(www.buycoms.com)

 

การนำเอาอุปกรณ์ เครื่องมัลติฟังก์ชั่น มาใช้งานทำให้เกิด QCDM ต่อองค์กร ดังต่อไปนี้

 

1.             Q – Quality  จะได้งานที่มีคุณภาพมากขึ้นเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทันสมัย และ ตอบสนองความต้องการสำหรับสำนักงาน ด้วยความสามารถและความทันสมัยของเครื่องสามารถพิมพ์เอกสารด้วยความเร็วตั้งแต่ 20 หน้าต่อนาทีถึง 32 หน้าต่อนาที ประหยัดเวลาเมื่อมีผู้ใช้หลายคนและมีงาน พิมพ์จำนวนมาก ผู้ใช้สามารถใช้เวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแทนที่จะเสียเวลากับการรอ การพิมพ์งาน

2.             C- Cost  เครื่องมัลติฟังก์ชั่น ยังสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในสำนักงานได้ เนื่องจาก ระบบการแยกตลับแม่พิมพ์และตลับผงหมึกออกจากกันออกแบบมาเพื่อลดการสิ้นเปลือง ชิ้นส่วนของเครื่อง ซึ่งสามารถเปลี่ยนเฉพาะดรัมหรือโทนเนอร์ที่หมดอายุการใช้งานโดยไม่ต้อง เปลี่ยนทั้งชุด และ งานพิมพ์ที่มีคุณภาพซึ่งสามารถลดการสิ้นเปลืองกระดาษ และผงหมึกพิมพ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อลองเทียบกันกับการซื้อ Printer และ Scanner แบบ แยกชิ้นแล้ว จะเห็นได้ว่ามีราคาต่างกันไม่มาก แต่เมื่อดูถึงจุดเด่นของมัลติฟังก์ชันที่ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งกว่า และสามารถถ่ายเอกสารทั้งสีทั้งขาว-ดำได้แล้วถือว่าประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากทีเดียว

3.             D- Delivery   สะดวกรวดเร็วด้วยระบบ เน็ทเวิร์คแบบไร้สาย ในตัว รวมทั้งการเชื่อมต่อในรูปแบบอื่นๆ ลดความซับซ้อนของกระบวนการทำงานที่มีการรับส่งแฟกซ์ไม่ต้องถ่ายเอกสารและการสแกน ช่วยลดพื้นที่จัดการในสำนักงาน เนื่องจากรวมอุปกรณ์ Printer , Scanner , Copy , Fax ไว้ในเครื่องเดียวกัน และยังทำให้ไม่เกิดความวุ่นวายขณะ ทำงานอีกด้วย

4.             M – Money  ด้วยความรวดเร็วในการทำงานทำให้สำนักงาน สามารถทำงานได้มากขึ้นกว่าเดิม นั้นหมายถึง จะเกิดรายได้มากขึ้นนั้นเอง และยังสร้างผลงานที่โดดเด่นเพื่อเพิ่มมูลค่าให้ผลงาน นั้นอีกด้วย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที