กมลทัย

ผู้เขียน : กมลทัย

อัพเดท: 10 ส.ค. 2011 20.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4541 ครั้ง

ช่วยคอมเม้นและกดโหวตให้ด้วยนะคะ ^^


Skype คืออะไร ?

Skype คืออะไร ?

141580_4714_skype_logo_connect_web.jpg

           คือโปรแกรมที่ใช้ติดต่อสื่อสารผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตด้วยข้อความพร้อมเสียงและภาพ เปรียบเสมือนการใช้คอมพิวเตอร์เเทนโทรศัพท์ รูปแบบของการใช้งานโปรแกรมไม่ยุ่งยากซับซ้อน เป็นการสื่อสารกันแบบ Real Time ลักษณะคล้ายกับโปรแกรมMSN แต่คุณภาพของภาพและเสียงดีกว่ามาก จุดเด่นของ Skype คือสามารถโทรไปหาเพื่อนที่ใช้ Skype ด้วยกันได้ฟรี และโทรติดต่อผู้อื่นที่ไม่ได้ใช้ได้ โดยเสียค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงมากนัก นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใช้ทำ Video Conference หรือประชุมสายพร้อมกันหลายคนได้ เพียงแค่คุณมีสัญญาณอินเทอร์เน็ตคุณก็สามารถติดต่อสื่อสารกับคนได้ทั่วโลก


วิธีการใช้งาน
หากยังไม่มีโปรแกรม Skype ให้ทำการดาวน์โหลดได้ที่ http://www.skype.com
ลงทะเบียนผู้ใช้งานโดยเลือก Create a new account กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน กดI agree
จากนั้นนำSkype name กับ password ที่ได้มา Sign me in ได้เลย

141580_1.jpg


เริ่มจากการเพิ่มรายชื่อลงไปใน Contact
 141580_2.jpg
1.เลือก add contact
2.เลือกใส่ e-mail address เบอร์โทรศัพท์ ชื่อหรือ Skype name ของเพื่อน เพื่อค้นหาเพื่อน
3. กด add เพื่อร้องของไปยัง contact ที่เรา Add


การ Chatแบบข้อความแบบง่ายๆ
141580_3.jpg
1.เลือกชื่อเพื่อนที่ออนไลน์อยู่ (สัญลักษณ์เครื่องหมายถูกสีเขียว)
2.แล้วพิมพ์ข้อความด้านขวามือในช่องข้างล่าง กดsend messageเพื่อส่งข้อความ
3.ส่วนการ call นั้น ก็คลิกที่ปุ่ม Call รออีกฝ่ายรับสายและหากผู้ใช้งานต้องการที่จะวางหูหลังสนทนาจบก็ให้คลิกที่ปุ่ม End call

 141580_4.jpg
4.ในทางกลับกัน หากเพื่อนโทรมา ก็ให้คลิกปุ่ม Answer เพื่อรับสาย หรือ Decline เพื่อปฏิเสธ


การประชุมทางเสียง
 141580_5.jpg
หากผู้ใช้งานต้องการที่จะทำการประชุม สามารถทำได้โดย
1. กดปุ่ม crate a group
2.ลากชื่อเพื่อนทุกคนที่ต้องการเข้ามาในหน้าต่าง
3.คลิกที่ Call Group เพื่อเริ่มการประชุมและคลิกที่ปุ่ม End call เมื่อต้องการจบการประชุมSkype ก่อให้เกิด QCDM ต่อองค์กรได้อย่างไร 

141580_skype1.JPG


       ในการทำธุรกิจ การติดต่อสื่อสารถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญมาก ถ้าขาดการติดต่อหรือการใช้เครื่องมือที่ไม่สะดวกแล้ว การทำธุรกิจคงจะประสบความสบความสำเร็จได้ยาก ซึ่งSkypeเป็นฟรีโปรแกรมที่มีคนใช้อยู่ทั่วโลก ตัวโปรแกรมได้ถูกออกแบบไว้สำหรับการสนทนาด้วยเสียงและภาพวิดีโอ มีความคมชัดและคุณภาพการใช้งานสูง เรียนรู้ง่าย สามารถเริ่มการสนทนาได้แทบจะทันทีหลังจากเปิดโปรแกรมขึ้นมา ในวงการธุรกิจจึงการนำไปประยุกต์ใช้ในหลายๆด้าน ทั้งการประชุมออนไลน์ทางไกล การใช้งานโทรศัพท์ฟรีๆระหว่างสมาชิกผู้ใช้โปรแกรมผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตซึ่งมีคุณภาพเสียงดีเหมือนใช้โทรธรรมดา อีกทั้งยังสามารถโทรไปได้ทั้งเบอร์มือถือและเบอร์พื้นฐานได้ทั่วโลก ช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถโทรศัพท์อย่างอิสระ ไม่จำกัดเวลา โดยสามารถเลือกโปรโมชั่นการใช้งานได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายรายเดือน หรือจ่ายรายวันได้ตามความเหมาะสมตามการใช้งานในราคาพิเศษที่ถูกกว่าใช้โทรศัพท์ทั่วไป ซึ่งสามารถลดต้นทุนค่าใช้จ่ายได้มากในองค์กรที่ต้องมีการติดต่อธุรกิจหรือมีสำนักงานอยู่ในต่างประเทศ และด้วยระบบ Group Video Callจึงช่วยให้บุคลากรในภาคธุรกิจมีช่องทางการสื่อสารและติดต่อกันทางธุรกิจที่ง่ายและสามารถเห็นหน้ากันได้หลายคนระหว่างเพื่อนร่วมงาน คู่ค้าหรือลูกค้าทั่วโลกอ้างอิงเว็บไซต์ : http://www.webcam2home.com/webcam-skype-playing.htm


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที