ธนวัฒน์

ผู้เขียน : ธนวัฒน์

อัพเดท: 10 ส.ค. 2011 22.14 น. บทความนี้มีผู้ชม: 9126 ครั้ง

Mini projector


Mini projector

 

Mini projector

141565_MPJ-101-Mini-Projector-1.jpg141565_Thanko-Mini-Projector_1.jpg


Mini projector คือ เครื่องมือที่ใช้ฉายภาพในการนำเสนอข้อมูลต่างๆ โดยผ่านเครื่องส่งสัญญาณจากคอมพิวเตอร์ เครื่องเล่นดีวีดี ขึ้นสู่จอภาพ ซึ่งเครื่องนี้จะมีขนาดเล็กและกระทัดรัดมาก สามารถพกพาไปได้สะดวก


ทำไมต้องใช้ Projector – เพื่อใช้ในการประชุมหรือการศึกษาในห้องเรียนสะดวกสบายแก่ผู้อธิบายและให้คนดูได้หลายๆคน


ใช้งานเมื่อ – มีการเสนองานในสถานต่างๆให้แก่คนจำนวนมากได้เช่น ในที่ประชุม ห้องเรียน หรือชมภาพยนตร์เพื่อสร้างความบันเทิง


ผู้ใช้คือ คนมีหน้าที่นำเสนอต่อกับผู้รับฟังโดยผ่านทางเครื่องฉายภาพให้ผู้ฟังได้เข้าใจเมื่อเห็นภาพและได้ยินสิ่งที่ผู้นำเสนออธิบายการติดตั้ง – ผ่านทางคอมพิวเตอร์มี 3ขั้นตอนตามรูป

สาย 1 สายไฟ

สาย 2 สายสัญญาณ D-sub กับ D-sub

สาย 3 สายสัญญาณ USB กับ USB

141565_install.gif

สรุปประโยชน์ ของการใช้งานหรือเทคโนโลยีทำให้เกิด QCDM ต่อองค์กรอย่างไร


Quality – Mini projector เป็นเครื่องมือที่ขนาดเล็กสามารถนำไปใช้นอกสถานที่ทำให้สะดวกในการพกพาและมีรีโมทช่วยให้รวดเร็วในการใช้งาน

Cost – Mini projector ช่วยลดต้นทุนในการนำเสนองาน เช่น การนำเสนองานในที่ประชุมสมัยก่อนจะต้องแจกแผ่นงานที่จะนำเสนอให้กับผู้ที่มาเข้าร่วมประชุม แต่เมื่อมี Mini projector แล้ว สามารถฉายภาพแสดงงานที่จะนำเสนอได้หลายๆคนในทีเดียว

Delivery -เนื่อจากการนำเสนองานโดยฉายภาพได้อย่างทั่วถึง ข้อมูลจึงส่งไปยังผู้ที่เข้าร่วมประชุมได้อย่างรวดเร็ว สะดวกต่อการอธิบาย


Money-เครื่อง Mini projector นั้นมีราคาสูงกว่า เครื่อง projector ธรรมดา การจะซื้อมาใช้ในองค์กรนั้นควรคำนึงถึงความจำเป็น ในการใช้งานว่าจะ


คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปหรือไม่การจะซื้อ
Mini projector จึงควรศึกษารายละเอียดให้ชัดเจนก่อนตัดสินใจ


http://support.dell.com/support/edocs/acc/s58234/th/install.htmข้อมูลอ้างอิง


นายธนวัฒน์ แสงประทุม

ID: 5101101081


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที