ศิริวุฒิ

ผู้เขียน : ศิริวุฒิ

อัพเดท: 10 ส.ค. 2011 22.22 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6422 ครั้ง

IPad


IPaD

 

IPad คืออะไร

141572_ipad-2-million-sold.jpgหลายคนคงรู้จักกับไอแพดแล้ว มันก็คือโน้ตบุ๊คขนาดเล็กๆนี่เอง ถือว่าเป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีอีกชิ้นนึงที่มีความทันสมัยล่ะสะดวกพกพาง่าย มีช่องทางในการสื่อสารมากมายทำให้สะดวกในการติดต่อสื่อสาร จึงเป็นอุปกรณ์สำนักงานอีกชิ้นนึงที่ผมจะนำมาเสนอ สเปกของ ipad ขนาดจอ 9.7นิ้ว เป็นจอ LCD ระบบปฎิบัติการแบบ OS , CPU Apple A5 duo-core 1G ,GPU PowerVR SGX 543MP , Ram LPDDR2 512MB ขนาด 8.8 มม. ความจุ 16Gb/32Gb/64Gb ราคาจะขึ้นอยู่กับความจุ มีระบบ Wifi,Bluetooth แบตเตอร์รี่ 25 watt

141572_ipad__full.jpg

ทำไมต้องใช้ ipad

Ipad เป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีที่มีความทันสมัยและออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบาย เล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพา ipad เป็นการทำงานด้วยระบบ Android เนื่องจากระบบ Android เป็นระบบปฎิบัติการแบบ open souroe จึงมีอิสระในการทำงานมากกว่า


Ipad ใช้เมื่อไหร่ในสำนักงาน

เราสามารถใช้ ipad ได้ทุกเมื่อในสำนักงาน เพราะ ipad เป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีที่เล็กกระทัดรัดพกพาไปทำงานส่วนไหนในสำนักงานก็ได้ จึงเหมาะกับสมัยปัจจุบันนี้เพราะโลกทุกวันนี้เน้นความรวดเร็วในการทำงานใครที่ใช้ และมีหน้าอะไร เกี่ยวข้อง กับ ipad

พนักงานที่มีอุปกรณ์ ipad สามารถนำมาใช้ร่วมกับการทำงานได้ทุกเมื่อที่ต้องการ เช่น การนำเสนอผลงานในที่ประชุม หรือพกพาอุปกรณ์ ipad ไปเสนองานตามสถานที่ต่างๆได้อย่างสะดวกเพราะเป็นอุปกรณ์ที่พกพาง่ายกว่าโน๊ตบุ้ค มีน้ำหนักเบา ใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก


การติดตั้ง ใช้งาน อุปกรณ์ หรือเทคโนโลยี ipad

โปรแกรมของ ipad จะมีทั้ง PDF เผื่อไว้ใช้ในการเสนองานต่าง ๆ , การจัดเอกสารงานDOC,XLS ด้วย Quickoffice , เตรียมหน้าเอกสารด้วย Pages ที่จะทำงานคล้าย Ms word ใช้จัดเรียงเอกสารต่าง ๆ และยังสามารถปริ้นงานจาก ipad ไปยังเครื่องปริ้นได้โดยโปรแกรม Print n Share , Ipad ยังเป็น Remote control ด้วยโปรแกรม Remote เราสามารถจะควบคุมการนำเสนอด้วยโปรแกรม Keynote บน Macbook ได้แบบเต็มรูปแบบ การเลื่อน slide ไปมาทำได้บน iPad ดังนั้นเราจึงเดินไปรอบๆ ห้องได้เลย ไม่ต้องนั่งอยู่กับเครื่อง MacBook ตลอดเวลา ระหว่างการนำเสนอ แล้วยังมาสารถจัดการงานบริหารเวลาแบบCovey ด้วย FCTasks การบริหารเวลาในแบบ Stephen R Covey เป็นการให้ความสำคัญ และการจัดลำดับของงานแบบ A B C ซึ่งจะทำให้การทำงานเป็นระบบอีกด้วย


สรุปประโยชน์ ของการใช้ ipad

การใช้ ipad นั้นสรุปง่ายคือ เป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีที่สะดวกพกพาไปได้ทุกที่โดยสะดวก และเพียบพร้อมไปด้วยโปรแกรมต่างๆมากมายที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับสำนักงานได้ทำให้เกิด QCDM ต่อองค์กรอย่างไร

Quality

เป็นการลดเวลาให้การทำงานเพราะ ipad สามารถนำไปใช้ง่ายได้ทุกที่ทุกเวลาและสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก พร้อมทั้งโปรแกรม


หลากหลายที่สามารถใช้กับสำนักงานได้นั้นเองCost

ช่วยลดค่าใช้จ่ายในเรื่องของกระดาษเพราะเราสามารถจะพรีเซ็นต์งานต่างๆ ผ่านทางจอโปรเจคเตอร์และเชื่อมต่อการสื่อสารแบบไร้สายได้


Delivery

อุปกรณ์ ipad สามารถส่งข้อมูลสินค้าผ่านทางการสื่อสารแบบไร้สายได้อย่างสะดวกโดยที่เราจะสามารถติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างสะดวกและ


รวดเร็ว มีความถูกต้องและแน่นอน

Money

ถือว่าอุปกรณ์ ipad เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเพราะจะเสมือนเรานั่งทำงานหน้าคอมไปได้ในทุกที่ สามารถนำไปพรีเซ็นงานในสถานที่ต่างๆ โดยที่เราไม่ต้องพกพาโน๊ตบุ้คไปเนื่องจากโน๊ตบุ้คพกพาลำบาก ทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานต่างๆ ได้


อ้างอิง http://www.prachasan.com/ipad3g/ipadindex.html

http://www.krapalm.com/2011/03/ipad-vs-ipad-2/

http://www.tonimaxx.com/ipad-why_ipad.html

นาย ศิริวุฒิ ชาญวัฒนศิริกุล

Id : 5101101070 (E-office)


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที