สุกานดา

ผู้เขียน : สุกานดา

อัพเดท: 16 ก.ย. 2011 09.50 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4184 ครั้ง

Thai Transport Application หรือ e-bus ชื่อเรียกสั้นๆ ง่ายๆ สำหรับผู้ใช้ smart phone ช่วยลดเวลาในการรอคอยรถโดยสารเป็นเวลานานๆ
สะดวก รวดเร็ว และช่วยประหยัดเวลาได้ด้วย
สามารถรู้ว่ารถเมล์สายไหนจะมา เวลาเท่าไหร่ อีกกี่นาทีถึงป้ายรถเมล์
น่าสนในมากๆ คะเหมาะสำหรับผู้ใช้บริการรถโดยสารอย่างมาก


เก็บตกจากงาน TICTA Thailand ICT Award 2011

สวัสดีคะ...วันนี้ดิฉันมาขอเล่าสู่กันฟังจากการไปสัมมนางาน

TICTA Thailand ICT Awards 2011 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต

       ในงานนี้นะคะมีการจัดแสดงบู๊ทต่างๆ จากโรงเรียน หน่วยงาน มหาวิทยาลัยต่างๆ ให้เราได้เดินดู ชมทั่วทั้งงานได้อย่างมากมาย รวมทั้งมีของว่างให้ได้รับประทานกันทั่วหน้า และบู๊ทโชว์ในงานนี้น่าสนใจมากคะ ที่ดิฉันสนใจคือ app ต่างที่ใช้ในsmart phone มีให้เลือกเยอะแยะเลยคะ อย่างเช่น

(e-BusThai Application)
  คือ application ที่เหมาะกับ smart phone ในปัจจุบัน เพราะ app นี้ช่วยให้เราได้รู้ว่ารถเมล์สายอะไร จะไปที่ไหน และมาถึงที่ป้ายรถเมล์ในอีกกี่นาที

สมมุติเช่น เรารอรถเมล์สาย 12 ที่ป้ายรถเมล์ที่อนุสาวรีย์ app นี้ก็จะบอกว่า สาย12 จะเข้ามาถึงที่ป้ายรถเมล์ภายในกี่นาที โดยที่เราไม่ต้องมานั่ง หรือ ยืน รอ รถเมล์เป็นเวลานาน        ๆ ซึ่งจะทำให้เสียเวลา และบางคนอาจจะเกิดอาการหงุดหงิดกับการรอรถเมล์ก็เป็นไปได้เช่นกันคะ  สามารถลดเวลาในการเดินทาง รวมถึงเพิ่มความสะดวก ความรวดเร็วในการเดินทางยิ่งขึ้น

ประโยชน์ที่ได้รับจากการใช้ app นี้นะคะ คือ

อย่างแรกเลย ช่วยลดเวลาในการเดิน หรือ ประหยัดเวลาในการเดินทางได้ เพราะ เราไม่จำเป็นต้องเผื่อเวลาในการเดินทางที่ต้องใช้เวลาเป็น ชั่วโมงๆ อย่างเดิมๆอีกต่อไป เพราะเมื่อมี app e-bus นี้สามารถเข้ามาช่วยในการจัดการกับการใช้ชีวิตประจำวันให้สะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม รวมๆแล้ว app นี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อ ช่วยให้ประหยัดเวลาในเดินทาง , เพิ่มความรวดเร็วในการเดินทาง และสะดวกต่อการใช้งานด้วยคะ

app e-bus  นี้น่าสนใจมาก สำหรับคนที่ต้องใช้รถโดยสารประจำเป็นชีวิตประจำวัน

 

 

 

 

 

 

ภาพจากงานTICTA Thailand ICT Awards 2011 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที