ญาดา

ผู้เขียน : ญาดา

อัพเดท: 14 ก.ย. 2011 03.43 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2790 ครั้ง

โหวตให้ด้วยนะคะ


สรุปประโยชน์จาการสัมมนา TICTA Expo 2011

 

 

 

งานสัมมนา TICTA Expo 2011 เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2554

หัวข้อ Enterprise Go Mobile Application โดย ดร. มนู อรดีดลเชษฐ์ ประธานกรรมการนโยบายไอซีที

มหาวิทยาลัยศรีปทุม

 

           เทคโนโลยีจุดเริ่มต้นเริ่มพัฒนาจากชุมชน แล้วแพร่กระจายไปสู่องค์กรธุรกิจ โดยรวมตัวระหว่างไอซีทีกับอุปกรณ์ โดยเริ่มจากการใช้เทคโนโลยีแบบระบบทางเดียว คือ การสื่อสารกันทางเดียว แต่ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีมีการพัฒนาระบบให้เข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวันแม้กระทั่งการทำงานเองก็ตาม และในการทำงาน

           ในปัจจุบันได้มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการทำงานมากขึ้น คือในบางบริษัทได้มีการให้พนักงานใช้งาน facebook twitter application ต่างๆในการทำงาน แต่บางองค์กร ยังไม่ยอมรับให้พนักงานเล่น social network เพราะ จะทำให้เสียเวลาการทำงาน แต่ที่จริงแล้วการที่ได้ใช้ social network ในการทำงานก็มีประโยชน์เช่นกัน คือ ทำให้การติดต่อทำงานมีความง่ายขึ้น สามารถติดต่องานกันทาง social networkได้เลย โดยสามารถลดค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการติดต่อสื่อสาร เนื่องจากระยะทาง และการทำงานร่วมกันเป็นตัวก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งแนวโน้มในเรื่องเทคโนโลยีนี้ก็มีการทำให้พนักงานชอบที่จะใช้ social networkในการติดต่องานมากยิ่งขึ้น  และถ้าในองค์กรสนับสนุนให้ใช้เทคโนโลยีในการทำงานควบคู่ไปด้วยก็จะยิ่งทำให้องค์กรเติบโตไปได้อย่างรวดเร็ว เพราะถ้าองค์กรยังมีความล่าช้าในเรื่องเทคโนโลยีก็จะทำให้องค์กรเองมีความล่าช้าในเรื่องของงานและความน่าเชื่อถือขององค์กรเองด้วย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที