ปนัดดา

ผู้เขียน : ปนัดดา

อัพเดท: 14 ก.ย. 2011 20.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2589 ครั้ง

จากการที่ไปเข้าฟังสัมมนา TICTA (Thailand ICT Awards) ในวันพุธที่ 7 กันยายน 2554 เวลา 09.00 น. ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์


งานสัมมนา เรื่อง Enterprise Goes Mobile

งานสัมมนา เรื่อง Enterprise Goes Mobile

 

             จากการที่ไปเข้าฟังสัมมนา TICTA  (Thailand ICT Awards) ในวันพุธที่ 7 กันยายน 2554 เวลา 09.00 น. ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  มีผู้เข้าร่วมงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจ หรือผู้ที่สนใจในเรื่องเทคโนโลยีสารสนเทศ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ร่วมถึงตัวข้าพเจ้าเองได้เข้าร่วมงานดังกล่าวด้วยเช่นกัน  ซึ่งได้รับฟังการสัมมนาจากวิทยากรผู้มีความรู้ความสามารถในเรื่องเทคโนโลยีสารสนเทศสมัยใหม่ให้ได้รู้มากมาย ในเรื่อง Enterprise Goes Mobile

            เป็นความก้าวหน้าในการสื่อสารและเทคโนโลยีที่มีมาพร้อมกับการปรากฏการณ์ที่มีผลกระทบอย่างมากทางบุคคลและธุรกิจเชื่อมต่อและจัดการข้อมูลต่างๆ  Consumerization  เป็นเทคโนโลยีที่เริ่มต้นมาจากชุมชนทางการตลาดสู่องค์กรของกลุ่มธุรกิจ  ซึ่งเป็นการใช้เทคโนโลยีที่แรก ในยุคแรกๆ ที่มีโทรศัพท์รุ่นใหญ่ๆอย่างยี่ห้อที่ดังๆ ใช้กันในอดีตแจนถึงปัจจุบันได้มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงเรื่อยๆ

            องค์กรธุรกิจในหลายๆองค์กรได้ให้ความสำคัญในเรื่องของเทคโนโลยีสารสนสนในเรื่องต่างๆมากมายที่ใช้ในองค์กร ซึ่งผลที่ได้รับนั้นมาจากตลาดผู้บริโภคเป็นผู้ที่ก่อให้เกิดผลลัพท์ต่างๆนี้ขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นการรวมตัวระหว่างไอซีทีกับอุปกรณ์ เล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคซึ่งเป็นประเด็นเกี่ยวกับการนำเทคโนโลยี อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค มาใช้ได้ในสถานที่ทำงานในองค์กรนั้น และใช้นวัตกรรมไอซีที ภายในระดับองค์กรทำให้มีการเชื่องโยงกับผู้ใช้ปลายทางจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆตามผลที่ได้ปรากฏในปัจจุบันนี้   ส่วนในเรื่อง Consumerization (อ้างอิงจากเอกสารสัมมนา) มีผลต่อธุรกิจในเรื่องของ  ช่วยสามารถลดค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการติดต่อสื่อสาร เนื่องมาจากระยะทางของการสนับสนุนการทำงานร่วมกันเป็นตัวเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงธุรกิจ  ช่วยส่งเสริมลูกค้าเป็นศูนย์กลางที่ดีขึ้น เนื่องจากความคาดหวังของผู้บริโภคมีมากขึ้นทุกวัน ซึ่งเกิดจากความเคยชินในการเข้าเว็บไซค์และเครือข่ายทางสังคม

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที