จาฏุพัจน์

ผู้เขียน : จาฏุพัจน์

อัพเดท: 14 ก.ย. 2011 16.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3233 ครั้ง

-phone ก็มี App ที่มีชื่อว่า Fliexispy Apple For Mobile Appication


Fliexispy Apple For Mobile Appication

Fliexispy Apple For Mobile Appication

 

ปัจจุบันผู้คนทั่วไปนิยมติดต่อสื่อสารแลกเปลี่ยนข้อมูลกันผ่านระบบโทรศัพท์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เทคโนโลยี เช่น การสนทนากันทางโทรศัพท์ สื่อสารแลกเปลี่ยนข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต การส่งผ่านข้อมูลผ่านระบบโทรสาร การลักลอบดักฟังการสนทนา ตลอดจนลักลอบเข้าถึงข้อมูลที่สำคัญอันถือเป็นความลับของบุคคลอื่นโดยทางระบบโทรศัพท์ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ประเภทใด ซึ่งการลักลอบดักฟังโทรศัพท์ของผู้อื่นเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ เอาผิดทางกฎหมายได้ ปํจจุบันได้มีเทคโนโลยีในการลักลอบฟังข้อมูล มากมาย เช่น ในI-phone ก็มี App ที่มีชื่อว่า Fliexispy Apple For Mobile Appication ที่ใช้ในการดักฟังการสนทนา แต่ในทางตรงข้ามกัน App ตัวนี้ก็มีข้อดีอยู่บ้าง เช่น เป็นตัวช่วยสืบ ช่วยตามหา ติดตามโจร ผู้ร้าย ของตำรวจให้มีผลในรูปคดีและช่วยให้ตำรวจทำงานได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งต้องขึ้นอยู่กับว่าจะนำ App ไปใช้ประโยชน์ได้มากน้อยเพียงใด ทุกวันนี้โลกได้เปลี่ยนแปลงไปตามยุคตามสมัยมีนวัตรกรรมใหม่ๆ อยู่ที่ว่าใครจะนำมาประยุกต์ใช้ให้เกิดคุณค่าอย่างไร และไม่ทำให้บุคคลอื่นเดือดร้อน เพราะเทคโนโลยีตัวนี้เป็นเหมือนดาบ 2 คม มีทั้งส่วนดีและไม่ดี

ในการเข้าอบรมสัมมนาในหัวข้อเรื่อง Security for Mobile Application ทำให้ได้รับความรู้เกี่ยวกับ ตัว Fliexispy Apple For Mobile Appication ว่าในสมัยนี้มีการผลิต App ใหม่ๆขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน โดยมีวิธีที่ง่ายและทำได้รวดเร็วเพียงแค่คลิกจากมือถือของตัวเอง

 

141551_clip_image002.jpg

 

 

แหล่งข้อมูล :

เอกสารประกอบ TICTA

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที