ศิริวุฒิ

ผู้เขียน : ศิริวุฒิ

อัพเดท: 14 ก.ย. 2011 19.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3933 ครั้ง

Netka System


Netka System

TICTA Thailand ICT Awards 2011

141572_01.JPG            

จากที่ได้ไปร่วมงาน TICTA Expo 2011 เมื่อวันพุธที่ 7 กันยายน 2554 ที่ห้องบอลล์รูม ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ครั้งนี้ ผมได้ฟังบรรยายในหลายๆเรื่อง แต่เรื่องที่จะบอกให้ทุกคนรู้ในวันนี้ ผมได้เดินดูไปตามบู๊ทต่างๆ แล้วไปเจอกับบูทหนึ่งชื่อว่า “Netka system” และได้ฟังทีมงานพูดถึง soft ware อันนี้แล้วน่าสนใจคับ Netka system เราจะเป็นบริษัท soft ware house เชี่ยวชาญทางด้าน soft ware บริหารจัดการเครือข่าย ผลิตภัณฑ์ของบริษัทนี้เด่นๆจะมีอยู่ 3 ตัว

1. Netka view network manager
2. Netka view server manager
3. Netka view quartz manager

แต่ที่ผมจะมาบอกในวันนี้ ผมจะขอพูดถึง Netka view network manager นะครับ soft ware ตัวนี้จะเป็นบริหารจัดการเครือข่าย จะสามารถจัดการตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ใช้งานง่าย มีการทำ Report ที่หลากหลาย ความสามารถหลักๆ คือ การจัดการข้อผิดพลาดและแจ้งเตือน การจัดทำสั่งตั้งค่าของระบบ การจัดการด้านรักษาความปลอดภัย มีการเอาไปใช้งานจริงในระบบเครือข่ายของผู้ให้บริการ Internet เช่น TOT เป็นต้น เท่าที่ผมฟังมาและเอกสารข้อมูลที่ได้มานั้น ผมจึงเห็นผม Netka view network manager เป็น soft ware อีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจไม่น้อยในอนาคตครับ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที