วรินธร

ผู้เขียน : วรินธร

อัพเดท: 14 ก.ย. 2011 21.50 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2130 ครั้ง

ในงานสัมมนา TICTA Expo 2011 เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2554 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ การบินไทยเปิดตัวบริการ "บินสบายง่ายแค่คลิก"


บินสบายง่ายแค่คลิก

 

การบินไทยเปิดตัวบริการ “บินสบายง่ายแค่คลิก”

โดย คุณจาตุรนต์ สุวรรณรัตน์ ผู้จัดการกองบริหารงานสารสนเทศ บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน)

                 

    ในงานสัมมนา TICTA Expo 2011 เมื่อวันที่ 7 กันยายน  2554  ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้ร่วมเข้าฟังการบรรยาย เป็นการเปิดตัว Sim m service ของการบินไทย เป็นโปรแกรมแอพพลิเคชั่นลงบนมือถือผ่านบราวเซอร์ของโทรศัพท์รุ่นต่างๆ เช่น iPhone, Blackberry, Android เป็นต้น เป็นโปรแกรมที่ทำให้เราจะสามารถตรวจสอบข้อมูลเที่ยวบินของสายการบิน ตรวจสอบที่นั่งบนเครื่องบิน เช็คอิน เช็คเวลาการเดินทาง ตรวจสอบข้อมูลการส่งสินค้า เป็นต้น และยังมีโปรแกรมพิเศษอื่นๆ อาทิยังสามารถแสดงตำแหน่งปัจจุบันของโทรศัพท์มือถือ แสดงตำแหน่งที่ตั้งสำนักงานการบินในรัศมีที่ใกล้ๆใน 50 กิโลเมตร เราสามารถทำให้การตรวจสอบข้อมูลของสายการบินเป็นไปได้ง่ายเพียงแค่โหลดแอพพลิเคชั่นนี้ลงบนโทรศัพท์ มีวิธีการง่ายๆที่ให้ทำตามขั้นตอน คือ เข้าไปโหลดจาก App Store ฟรี เมื่อติดตั้งเรียบร้อยแล้วเราจะสามารถใช้แค่บริการได้เพียงแค่กดหมายเลข 451-4455 และกดส่งออก หลังจากนั้นระบบก็จะทำการส่งข้อมูลกลับมายังมือถือของท่าน เพื่อให้ได้ใช้ในการตรวจสอบข้อมูลเที่ยวบิน ตารางการบิน ซึ่งแอพพลิเคชั่นนี้เหมาะสำหรับธุรกิจในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก ต้องอาศัยความสะดวกรวดเร็วและประหยัดเวลา ซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่นำมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจ ที่สามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้บริการต่างๆ ของการบินไทยง่ายขึ้น“ เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ” 

 

 

 

 

 

อ้างอิง : หนังสือสัมมนา TICTA Expo 2011 : Enterprise Go Mobile Application

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที