วันวิสา

ผู้เขียน : วันวิสา

อัพเดท: 14 ก.ย. 2011 22.51 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3227 ครั้ง

Thailand ICT Awards


Facebiz

 

 

            เนื่องในวันพุธที่ 7 กันยายน 2554 ได้ไปฟังสัมมนาโครงการ Thailand ICT Awards จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติศิริกิติ์ ณ ห้องบอลล์รูม เป็นโครงการประกวดผลงานด้านซอฟท์แวร์แห่งชาติ ที่ทางกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย ร่วมกันจัดงานนี้ขึ้น

 

            หลังจากที่ได้เข้าร่วมฟังการบรรยายในครั้งนี้เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้พัฒนา Application รายใหม่ ๆ ภายในงานมีซอฟแวร์ต่างๆที่สามารถนำเอามาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมและธุรกิจที่น่าสนใจได้มากมาย อาทิเช่น Chula Daisy ชุมชนออนไลน์และบริการหนังสือแก่ผู้พิการทางสายตา, Intelligent Plagiarism checking เป็นซอฟแวร์ที่สามารถตรวจสอบการคักลอกเอกสารจากเว็บไซต์เพื่อป้องกันการละเมิดลิขสิทธ์เป็นต้น

 

            บูธที่จัดแสดงผลงานที่น่าสนใจเป็นพิเศษ ก็จะเป็นบูธ Facebiz ของน้องจากโรงเรียนวิทยาลัยภูเก็ต ที่เลียนแบบ Facebook ซึ่งน้องเค้าบอกว่า จงใจเลียนแบบมาเลย เพื่อผู้ใช้งานจะได้ไม่ต้องเรียนรู้การใช้งานใหม่ แต่เพิ่มจุดแข็งใน Functions เพื่อบริษัทในการทำธุรกิจ ประโยชน์ที่ได้รับการเข้าร่วมโครงการนี้ทำให้ได้รู้ว่าเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และการสื่อสารมีความจำเป็นต่อชีวิตประจำวันของคนในสังคมเป็นอย่างมาก

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที