กรวิทย์

ผู้เขียน : กรวิทย์

อัพเดท: 14 ก.ย. 2011 22.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2684 ครั้ง

การสัมมนา TICTA 2011 - Enterprise Go Mobile Application


Map Watch

 

Map Watch

 

 

141583_images (1).jpg141583_images.jpg141583_images (2).jpg

 

   

          ความรู้ที่ได้จากการไปสัมมนา TICTA Expo 2011 เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2554 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ มีบูทของแอปพลิเคชั่นจากบริษัทต่าง ๆ มากมาย แต่ระบบที่ผมสนใจ คือ ระบบ Map Watch ระบบนี้จะมีลักษณะของระบบคล้าย ๆ กับระบบของ GPS ที่ติดกับรถยนต์ที่สามารถค้นหาสถานที่ต่างๆ ที่เราต้องการเดินทางได้ แต่ระบบนี้จะในมาใช้กับพวก Smart Phone ที่มี GPS อยู่ในเครื่องอยู่แล้ว เพราะ Smart Phone ในปัจจุบันมีขนาดเล็กจึงสะดวกต่อการพกพา ซึ่งระบบนี้จะช่วยให้ความสะดวกในการใช้งานยามหลงทางหรือใช้งานในการหาสถานที่ใกล้เคียง

การใช้งานของระบบ Map Watch

          ผู้ใช้จะต้องมีการเปิดรับสัญญาณ GPS จากเครื่อง Smart Phone ก่อน จากนั้นโปรแกรมจะแสดงตำแหน่งปัจจุบันของแผนที่ จากนั้นเราจะต้องเลือกจุดหมายปลายทางที่ต้องการลงไป เมื่อเครื่องคำนวณเส้นทางที่ผู้ใช้ต้องการเสร็จแล้ว ระบบก็จะแสดงเส้นทางออกมายัง Smart Phone ของท่าน 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที