Meditate

ผู้เขียน : Meditate

อัพเดท: 05 มิ.ย. 2012 18.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 81127 ครั้ง

โหราศาสตร์ ดูดวง ดูหมอ ดูลายมือ โหงวเฮ้ง ทำนายฝัน ดูดวงไพ่ยิบซี ดูดวงแม่นๆ ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงความรัก ดูดวงรายวัน ดูดวงรายปักษ์ ดูดวงรายเดือน ดูดวงรายปี เซียมซี ทายนิสัย แบบทดสอบ ... สัมพันธ์กับ การการคัดเลือกบุคลากร และ ค่าแรง 300, 15000 อย่างไร


ทำนาย ตามปี นักษัตร จะเห็นอะไร ตามตำราไทย

 

มาต่อกันนะครับ

 

สำหรับ ปีเกิด ก็มีตัวเลขกำกับเหมือนกัน  โดยนับ ทั้งหมด 12 ปี ตามปี ปีนักษัตร ซึ่ง "นักษัตร" เป็นคำที่มาจากภาษาสันสกฤตว่า"นกฺษตฺร" หรือที่ไทยใช้ว่า "นักขัต" นอกจากนี้ก็ยังมีอีกสองความหมาย คำว่า "นักษัตร" หรือ "นักขัต" ที่หมายถึงกลุ่มดาว"ฤกษ์" ส่วนคำว่า "นักษัตร" ยังมีอีกความหมายหนึ่ง หมายถึงชื่อรอบเวลา

กำหนด 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกว่า 12 นักษัตร โดยกำหนดให้สัตว์เป็นเครื่องหมายในปีนั้นๆ

 

สำหรับคนไทยนั้น ได้เริ่มต้นปีนักษัตรใหม่เมื่อถึงวันปีใหม่ไทยหรือวันสงกรานต์คนไทยใช้สัตว์ช่วยนับปีมานานแค่ไหนแล้วไม่มีผู้ใดทราบ

แต่ในศิลาจารึกสุโขทัยหลักที่ 1 ด้านที่ 3 และด้านที่ 4 มีข้อความในจารึกกล่าวถึงปีมะโรง ปีกุน และปีมะแม นี่หมายความว่าไทยได้ใช้ปีนักษัตรมาไม่น้อยกว่า 700 ปีทีเดียว คนไทยเรายังเชื่ออีกด้วยว่า คนเกิดในปีนักษัตรใด จะมีนิสัยใจคอและพรหมลิขิตตามที่กำหนดไว้ตามปีนักษัตรนั้น ด้วยเหตุนี้ คนไทยสมัยก่อนจึงมักจำปีเกิดเป็นปีนักษัตร

ที่มา  http://www.myhora.com/

 

ถ้าเราสังเกต ตำรา ต่างๆ  จะพบว่า การทำ นาย ถ้าให้ แม่นยำ จะมีการนำเลข ทั้ง ของ วัน เดือน และปี เกิด มาคำนวณ ตามตำรา 

 

และถ้าให้แม่นยำ ขึ้นมาอีก  ก็จะมีการนำ เวลาเกิด หรือที่เราเรียกว่า เวลาตกฟาก ตามคำโบราณ มาคำนวณด้วย    และจะให้แม่นยำ ขึ้นมาอีก จะ ใช้ สถานที่เกิดมา คำนวณ  องศา  ร่วมด้วย

 

แต่ตอนนี้  จะเอา คำทำนาย  ตามปีนักษัตร มาดูกันก่อนครับ

 

 

1.        ปีชวด นามหนู

 

    คนเกิดปีนี้ตำนานว่า เป็นคนใจคอกล้าหาญ แต่เป็นคนอาภัพ พูดจาอ่อนหวานไปสารทิศมักเป็นคนต้อนับเพื่อนฝูงมาก ทำราชการจะได้ดี หาลาภได้คล่อง แต่อาภัพทางคู่ครอง

 

 

 

2.        ปีฉลู นามวัว

 

    คนเกิดปีนี้ตำนานว่า เป็นคนเจ้าชู้จะได้ลาภ เพราะผู้ใหญ่ เป็นสมณะชีพราหมณ์จะได้เป็นใหญ่ อาสาเจ้านายอาภัพไม่มีใครมองเห็นความดีญาติพี่น้องเบียดเบียนให้เดือดร้อนเสมอ

 

 

 

3.        ปีขาล นามเสือ

 

    คนเกิดปีนี้ตำนานว่า เป็นคน พูดจาก้าวร้าว ดุร้ายใจคอแข็งกระด้าง ไม่เรียบร้อย ชอบอาสาเจ้านาย มักทำอะไรใหญ่เกินตัว หัวคิดริเริ่ม ต้นราบรื่น ลงท้ายล้มเหลว ศัตรูมาก

 

 

 

4.        ปีเถาะ  นาม กระต่าย

 

    คนเกิดปีนี้ตำนานว่า เป็นคน เหลาะแหละ ชอบอยู่ไม่เป็นที่เป็นทาง มักพอใจแสวงหาโชคต่างแดน รู้หลักนักปราชญ์ เก็บเงินเก็บทองมักไม่อยู่ มีคนนับถือมาก ผู้ใหญ่ให้ความสนับสนุนงานดี

 

 

 

5.        ปีมะโรง นามงูใหญ่ (นาค)

 

    คนเกิดปีนี้ตำนานว่า เป็นคน มีอำนาจวาสนา มักตายด้วยการอาสาผู้อื่น จะได้ลาภ เพราะต่างเพศทำราชการมีชื่อเสียงดี วัยเด็กมักลำบาก วัยแก่มีหลักแหล่ง อยู่ร่มเย็นเป็นสุข

 

 

 

6.        ปีมะเส็ง นามงูเล็ก

 

    คนเกิดปีนี้ตำนานว่า เป็นคน ชอบอาสาเจ้านาย จะได้รับความเหนื่อยยากลำบากกาย ทำคุณแก่ใครไม่ขึ้น อาภัยคู่ครอง ทำการงานดี แต่ไม่ค่อยมีใครสนใจและเห็นใจ จะสุขกาย สบายใจเมื่อวัยชรา

 

 

 

7.        ปีมะเมีย นาม ม้า

 

     คนเกิดปีนี้ตำนานว่า เป็นคนมีจิตใจสูง แต่เชื่อคนง่าย ทำอะไรไม่เรียบร้อย มักมีตำหนิ ไปที่ใดมักมีคนนับถือเสมือนญาติพี่น้อง จะตกอับเพราะจิตใจมักง่าย ทำราชการดี เจ้านายสนับสนุน

 

 

 

8.        ปีมะแม  นามแพะ

 

    คนเกิดปีนี้ตำนานว่า เป็นคน ใจคอกล้าหาญ แต่ในทางที่ผิดทำนองครองธรรม เชื่อคนง่าย ๆ แม้จะมีสติปัญญาหรือเป็นใหญ่ ก็มักจะถูกหลวงลวง เสียเกียรติยศ ชื่อเสียงเพราะบริวาร

 

 

 

9.        ปีวอก นามลิง

 

    คนเกิดปีนี้ตำนานว่า เป็นคน กามารมณ์จัด มากชู้หลายคู่นอน มีอำนาจวาสนาสูง บริวารเกรงใจ ใคร ๆ ก็กลัวอำนาจ ปกครองคนดี แต่วัยชราจะตกอับ สิ้นอำนาจยาสนาและขาดญาติพี่น้องและบริวาร

 

 

 

10.     ปีระกา  นาม ไก่

 

    คนเกิดปีนี้ตำนานว่า เป็นคน มีสติปัญญาดี อาสาเจ้านาย ชอบคำเยินยอ เป็นเจ้านาย จะเสียเพราะบริวาร มักเชื่อใครง่าย ๆ และใจอ่อน พูดจาไม่ค่อยสุภาพ แต่มีคนรักใคร่นับถือ เป็นที่พอใจของเพศตรงข้าม

 

 

 

11.     ปีจอ นาม หมา

 

    คนเกิดปีนี้ตำนานว่า เป็นคน รู้หลักนักปราชญ์ มีเพื่อนฝูงมาก ชอบอาสาเจ้านายไม่เห็นแก่ยากลำบาก ทำคุณแก่ใครไม่ขึ้น จะเหนื่อยกายแต่สบายใจ ทำอะไรรีบร้อน ชอบเอาใจผู้อื่น อาภัพคู่ครอง

 

 

 

12.     ปีกุน นาม หมู

 

    คนเกิดปีนี้ตำนานว่า เป็นคน ทำอะไรที่เชื่องช้าไม่เรียบร้อยเหมือนใคร ๆ แต่มักจะใจร้อนฉุนเฉียว ใครพูดผิดใจมักโกรธและมีการคิดแก้แค้น จะได้ลาภจากเพศตรงข้าม ไปอยู่ที่ไหนมีคนนับหน้าถือตา ทำราชการจะได้เป็นใหญ่

 

ที่มา http://www.meemodo.com/365k.html

ตอนหน้า ผู้เขียน จะลอง นำ  เลขต่างๆ มาเทียบกัน ว่าเห็นอะไร บ้างครับ

 

และ ลองเปรียบเทียบกับคำทำนาย   เบื้องต้น  ตามหลักโหราศาสตร์   และมาดูกันต่อ  ว่า จะใช้  เลือกคนได้ไหม   ถ้า HR ไปเรียนโหราศาตร์ 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที