TPA Magazine

ผู้เขียน : TPA Magazine

อัพเดท: 23 พ.ย. 2006 09.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 52857 ครั้ง

ใช้ชีวิตในสังคมที่เร่งรีบ อาจนำไปสู่การรับประทานอาหารที่ตัวคุณเองก็มักจะเลือกไม่ได้ ทุกวันนี้คนมากมายจึงมีปัญหาน้ำหนักตัว และปัญหาเรื่องโรคที่เกิดจากการ กิน กันเพิ่มมากขึ้น เช่นเดียวกันกับการที่มีคนนับล้านคนที่ดื่ม กาแฟ ทุกวันที่มองไม่เห็นถึงความสำคัญในการเลือกผลิตภัณฑ์กันสักเท่าไร


เนเจอร์กิฟ Coffee Plus กาแฟเพื่อสุขภาพ

ใช้ชีวิตในสังคมที่เร่งรีบ อาจนำไปสู่การรับประทานอาหารที่ตัวคุณเองก็มักจะเลือกไม่ได้ ทุกวันนี้คนมากมายจึงมีปัญหาน้ำหนักตัว และปัญหาเรื่องโรคที่เกิดจากการ กิน กันเพิ่มมากขึ้น เช่นเดียวกันกับการที่มีคนนับล้านคนที่ดื่ม กาแฟ ทุกวันที่มองไม่เห็นถึงความสำคัญในการเลือกผลิตภัณฑ์กันสักเท่าไร

      กาแฟเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแรงตามกระแสสุขภาพ เพื่อไม่ให้ตกยุค เราจะพาท่านตามไปดูให้รู้จักกันเพิ่มมากขึ้นเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณมีสิทธิ์เลือก

   ดร.กฤษฎา  จ่างใจมนต์ เจ้าของความคิดสูตร กาแฟเนเจอร์กิฟ คอฟฟี่พลัส กล่าวว่า "ปัจจุบันมีคนไทยหลายล้านคนติดใจในรสชาติของกาแฟ และอีกหลายคนก็ตั้งหน้าตั้งตาลดน้ำหนักส่วนเกิน มีปัญหาระดับน้ำตาลและระดับคอเลสเตอรอลในเลือด เนื่องจากคนไทยนิยมบริโภคอาหารจำพวกไขมัน แป้งและน้ำตาลที่ขัดสีแล้ว ซึ่งขาดทั้งวิตามินและเกลือแร่ ที่จำเป็นต่อการเผาผลาญไขมัน แป้ง และน้ำตาล ทำให้มีไขมันและน้ำตาลตกค้างสะสมอยู่ในหลอดเลือดต่างๆ ในร่างกายเรา ซึ่งเป็นปัจจัยนำไปสู่การเป็นโรคอ้วน โรคหลอดเลือดตีย โรคหัวใจและโรคเบาหวาน

   กาแฟเนเจอร์กิฟ แตกต่างจากกาแฟทั่วๆ ไป เพราะไม่เพียงแต่จะมีรสชาติที่หอมอร่อย แต่ยังมีวิตามิน เกลือแร่ และโสมสกัดที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ช่วยควบคุมน้ำหนัก ระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยลดไขมันและคอเลสเตอรอล ช่วยลดความเครียด และช่วยเพิ่มพลังงาน ทำให้กระชุ่มกระชวย

   กาแฟเนเจอร์กิฟ ไม่ใช่ยา แต่เป็นกาแฟที่มีวิตามิน เกลือแร่ ที่สามาถช่วยสลายไขมันส่วนเกิน โดยการเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมัน  ควบคู่ไปกับการสร้างกล้ามเนื้อพร้อมกับเพิ่มระดับพลังงานให้แก่ร่างกาย ซึ่งสามารถตอบสนองผู้ที่ติดใจในรสชาติที่หอมอร่อยของกาแฟอาราบิก้า ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ผู้ที่มีไขมันหรือคอเลสเตอรอลในเลือดสูง ผู้ที่ต้องการแคลเซียมเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูก ผู้ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย และผู้ที่ใช้สมองมาก

   เนเจอร์กิฟ คอฟฟี่พลัส กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง มีทั้งกาแฟร้อย และกาแฟเย็นบรรจุในซองฟอยส์ 1 ซองต่อ 1 ถ้วย หอมอร่อยทุกถ้วย โดดเด่นด้วยคุณค่าเพื่อสุขภาพประกอบด้วยส่วนผสม 11 in 1 ดังนี้
     1. กาแฟอาราบิก้า คุณภาพเยี่ยม รสกลมกล่อม
  2. ครีมเทียม คุณภาพสูง ผลิตจากไขมันพืช ปราศจากคอเลศเตอรอล
  3. น้ำตาล ให้พลังงานและรสชาติ
  4. โสมสกัด (โสมแดง) ชะลอความแก่และกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต
  5. วิตามินบี 1 เปลี่ยนน้ำตาลเป็นพลังงาน  สลายพิษของแอลกอฮอล์ และบำรุงระบบประสาท
  6. วิตามินบี 2 เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน บำรุงสายตา ผิวหนังเส้นผม และเล็บ
  7. วิตามินบี 6 เปลี่ยนโปรตีนเป็นพลังงาน ช่วยสร้างกรดอะมิโนเพื่อซ่อมแซมเซลล์ที่ตาย
  8. แมงกานีส คีเลท เปลี่ยนไขมันและโปรตีนให้เป็นพลังงาน สร้างกระดูก บำรุงประสาท
     9. แคลเซียม ทำงานร่วมกับฟอสฟอรัส เพิ่มประโยชน์ต่อร่างกายนานาประการ
  10. ฟอสฟอรัส จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกระดูกพรุน ควบคุมการเต้นของหัวใจ
  11. โครเมี่ยม คีเลท เพิ่มประสิทธิภาพของอินซูลินในการเปลี่ยนไขมัน แป้งและน้ำตาลให้เป็นพลังงาน

     ดื่มทุกวัน....เพียวสมใจ เชิญชิมกาแฟถ้วยอร่อยจากแฟรนไชน์สาขาต่างๆ ได้ที่ Big C บางใหญ่ สวนลุ่มไนท์บาร์ซา หลังตึกการบินไทย จตุจักร อิมพีเรียลสำโรง และจากศูนย์จำหน่ายกว่า 80 สาขาทั่วประเทศ"

  สนใจติตต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เนเจอร์กิฟ คอฟฟี่พลัส 20/14 หมู่ 8 แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ  โทร. 02-448-5940   www.coffee2slim.com


ขอบอก

      มารู้จักรูปร่างของตัวเองกันดีกว่า ในปัจจุบันเราสามารถที่จะตรวจเช็คตัวเองว่ารูปร่างเราเป็นอย่างไรอ้วยหรือผอมเกินไปหรือไม่ ซึ่งก็มีหลากหลายวิธีในการวัด แต่ยังไม่มีการสรุปแน่ชัดว่าวิธีในเป็นวิธีที่ดีที่สุด

      วิธีที่นิยมใช้กันทั่วไปคือ การชั่งน้ำหนักตัวเอง ณ ช่วงเวลาต่างๆ ในแต่ละวัน หรือการใช้เครื่องชั่งน้ำหนักหลายๆ เครื่องเพื่อเปรียบเทียบกัน อย่างไรก็ตามวิธีดังกล่าวไม่สามารถแสดง หรือบอกการสะสมของไขมันตามจุดต่างๆ ทั่วร่างกาย ซึ่งเป็นตัวการที่มีผลต่อรูปร่างและสุขภาพร่างกาย พบว่าการนำวิธีการวัดอัตราส่วนของเอวต่อสะโพกมามาใช้จะช่วยแสดงหรือบอกว่าเรามีรูปร่างและการสะสมของไขมันอย่างไร

      การสะสมของไขมัน มีด้วยกัน 2 แบบคือ
      1. รูปร่างแบบแอ็ปเปิ้ล หรือโรคอ้วนแบบแอนดรอย (androld-type obeslty) คือมีลักษณะไขมันมักจะไปสะสมใกล้กับอวัยวะที่สำคัญ เช่น หัวใจ ตับ ปอด และมีความสัมพันธ์กับโรคเบาหวาน มะเร็งเยื่อบุมดลูก โรคความดันโลหิตสูง และ โรคเกี่ยวกับหัวใจ
      2. รูปร่างแบบลูกแพร หรือโรคอ้วนแบบไกนอย (gynold-type obeslty) การสะสมของไขมันสะสมตามบริเวณสะโพกและต้นขอ ซึ่งคนที่มีรูปร่างแบบลูกแพรจะประสพอัตราส่วนต่อโรคน้อยกว่าแบบแรก

      วิธีการวัดสัดส่วนของเอวต่อสะโพก คือ ยืนตรงตามสบาย แล้วนำสายวัดวัดรอบเอวบริเวณสะดือจากนั้นวัดสะโพก แล้วนำสัดส่วนของเอวที่วัดได้ไปหารด้วยสัดส่วนของสะโพก ก็จะได้เป็นสัดส่วนของเอวต่อสะโพก หากสัดส่วนของเอวต่อสะโพกมีค่ามากกว่า 0.95 ในผู้ชาย หรือมากกว่า 0.08 ในผู้หญิงแสดงว่าคุณมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคสูง ดังนั้น จึงควรที่จะต้องออกกำลังกายและควบคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนัก


โดย : ณ วิจิตร
ที่มา :  www.sanook.com
ขอขอบคุณ : วารสาร For Quality


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที