สมจิตร

ผู้เขียน : สมจิตร

อัพเดท: 04 ส.ค. 2012 18.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2762 ครั้ง

นอกจากวิธีการควบคุมและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหาร กับการออกกำลังกายแล้ว ยังมีทางเลือกรองลงมาสำหรับการลดน้ำหนัก บทความนี้เรานำวิธีอื่นๆ นอกจากการไดเอ็ทและออกกำลังกาย มาแนะนำ


ทางเลือกอื่นในการลดน้ำหนัก ลดความอ้วน

ในการลดน้ำหนักเพื่อลดความอ้วนนั้นวิธีการที่ดีที่สุดคือ การควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย ซึ่งได้ผลและช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดี อย่างไรก็ตามนอกจากวิธีการดังกล่าวแล้ว ทางเลือกของการลดน้ำหนักในปัจจุบัน มีหลายวิธีด้วยกัน

ทางเลือกอื่นในการ ลดความอ้วน

1.     การฝังเข็ม 

2.     การใช้ยาลดความอ้วน

3.     การอบอุ่นร่างกายด้วยความร้อน เช่น การอบซาวน่า อบด้วยแสง อบไอน้ำ และการอบสมุนไพร

4.     การผ่าตัดเพื่อการลดน้ำหนัก โดยทั่วไปมีอยู่ 2 ลักษณะ คือ การผ่าตัดกระเพาะอาหารให้เล็กลง กับ การผ่าตัดลำไส้เล็กให้สั้นลง

5.     การดูดไขมัน

(รายละเอียดแต่ละวิธีจะอยู่ในตอนถัดไป)

ผู้ที่ต้องการลดความอ้วนด้วยวิธีการดังกล่าวควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจ เพราะแต่ละวิธีมีผลข้างเคียงและความเสี่ยงแตกต่างกันไป ขอแนะนำว่า การควบคุมอาหารตามหลักโภชนาการและการออกกำลังกาย เป็นวิธีการลดน้ำหนักที่ดีที่สุด ปลอดภัยที่สุด ช่วยให้เรามีน้ำหนักและรูปร่างที่ได้สัดส่วน มีสุขภาพที่ดี ในระยะยาว


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที