นรธัช

ผู้เขียน : นรธัช

อัพเดท: 28 พ.ย. 2012 22.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2024 ครั้ง

การลดน้ำหนักที่ดีนั้นต้องไม่พึ่งทางลัดต่างๆอันได้แก่ ยาลดน้ำหนักและการอดอาหาร ซึ่งวิธีที่สามารถลดน้ำหนักได้อย่างเป็นธรรมชาตินั้นก็มีหลายวิธีเลยทีเดียว


ลดน้ำหนักอย่างเป็นธรรมชาติ

การลดน้ำหนักที่ปล่อยให้มันค่อยเป็นค่อยไปตามธรรมชาตินั้นถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดและควรที่จะทำมากที่สุดในการลดน้ำหนักซึ่งทุกคนมักจะมองข้ามไปและหันไปพึ่งการลดน้ำหนักแบบทางลัดด้วยวิธีต่างๆเช่นการอดอาหารหรือหันไปพึ่งยาลดน้ำหนัก เป็นต้น ในบทความนี้จึงจะมาแนะนำวิธีลดน้ำหนักตามธรรมชาติ 7 ข้อเพื่อที่จะทำให้ผู้อ่านทุกคนหันกลับมาใช้วิธีธรรมชาติอย่างอาหารลดน้ำหนักกันอีกครั้ง เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเองด้วย

 

วิธีที่ 1 แคลอรี่สำคัญที่สุด : การลดน้ำหนักจะสำเร็จได้อย่างงดงามเมื่อคุณสามารถนับแคลอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นั่นคือไม่ว่าจะกินอะไรเข้าไปก็ควรที่จะนับแคลอรี่ด้วยนั่นเอง

วิธีที่ 2 บันทึกอาหารทุกอย่าง : ให้คุณบันทึกอาหาร ขนม น้ำ ทุกอย่างที่กินหรือดื่มเข้าไปให้หมด แล้วกำจัดทุกอย่างที่มันทำให้คุณอ้วนขึ้นมาให้หมดไปจากรายการอาหารของคุณ

วิธีที่ 3 น้ำเปล่าเท่านั้น : เมื่อหิวก็กินมันเป็นเรื่องธรรมดาที่คนอ้วนทำกัน แต่ถ้าเมื่อคุณหิวแล้วคุณเลือกที่จะดื่มน้ำเปล่าเข้าไปล่ะก็ หารู้ไม่ว่าความหิวก็จะหายไปเช่นกัน เพราะบางทีคุณอาจจะสับสนระหว่างหิวกับกระหายก็เป็นได้

วิธีที่ 4 คิดบวกเข้าไว้ : การลดน้ำหนักนั้นส่วนมากแล้วต้องใช้เวลาเกินกว่าเดือนจึงจะเห็นผล ดังนั้นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้การเลือกอาหารเลยนั่นก็คือ "ใจ" นั่นเอง

วิธีที่ 5 ออกกำลังกาย : การออกลังกายนั้นเป็นสิ่งสำคัญมากต่อการลดน้ำหนัก หรือก็คือขาดไม่ได้เลยนั่นเอง ดังนั้นถือแม้จะเหนื่อยหน่อย แต่ถ้าอยากผอม มันคือสิ่งที่ต้องทำ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที