ชัยสิทธิ์

ผู้เขียน : ชัยสิทธิ์

อัพเดท: 25 มี.ค. 2013 13.52 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3059 ครั้ง

การอยู่กลางแดดนานๆ ทำให้มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้ ถึงจะทาซันบล็อคแล้วแต่ก็ยังมีความเสี่ยงอยู่ดี ปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีใหม่ที่ใช้ชื่อว่า UVeBand หรือ สายรัดข้อมือเตือนให้ระวังแดด ที่ช่วยเตือนให้คุณทาซันบล็อคซ้ำ


สายรัดข้อมือเตือนให้ระวังแดด (UVeBand)

         การอยู่กลางแดดนานๆ ทำให้มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้ ถึงจะทาซันบล็อคแล้วแต่ก็ยังมีความเสี่ยงอยู่ดี  ปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีใหม่ที่ใช้ชื่อว่า UVeBand หรือ สายรัดข้อมือเตือนให้ระวังแดด ที่ช่วยเตือนให้คุณทาซันบล็อคซ้ำ

 

 

 

               นี่คืออุปกรณ์ที่มีชื่อว่า UVeBand มันเป็นสายรัดข้อมือที่เอาไว้ตรวจจับว่าคุณตากแดดนานแค่ไหน โดนแสงอาทิตย์ไปมากขนาดไหน แล้วมันจะสั่นเตือนให้รู้ทันทีเมื่อถึงเวลาที่ต้องทาซันบล็อคซ้ำอีกครั้ง

                สิ่งที่คุณต้องทำก็คือใส่สายรัดข้อมือนี้ไว้หลังจากทาซันบล็อคเสร็จ เมื่อมันสัมผัสกับร่างกายคุณก็จะเป็นการเปิดสวิตช์อัตโนมัติโดยไม่ต้องกดปุ่มใดๆ เลย ที่เหลือก็ปล่อยให้มันสอดส่องแทนคุณ ถ้าคุณต้องการปิดมันแค่ถอดมันออกก็จะเป็นการปิดและรีเซ็ทเครื่อง

               ภายในของอุปกรณ์จะใส่เทคโนโลยี Ultra-Violet (UV) monitoring ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเก็บพลังงานจากแสงอาทิตย์มาผลิตเป็นกระแสไฟฟ้าให้ตัวมันเองทำงานได้ ตัวเคสภายนอกออกแบบมาให้สามารถกันน้ำได้

               หากใครสนใจเจ้า UVeBand หรือ สายรัดข้อมือเตือนให้ระวังแดด ลองเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บ kickstarter ซึ่งยังอยู่ในโปรเจคหาเงินระดมทุนอยู่

 

ข้อมูล : httpwww.dailygizmo.tv


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที