ชัยสิทธิ์

ผู้เขียน : ชัยสิทธิ์

อัพเดท: 03 พ.ค. 2013 14.42 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2706 ครั้ง

เนื่องจากมีแหล่งข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า นาย Blake Ross หัวหน้าฝ่ายสินค้าของเฟสบุ๊คได้ตัดสินใจลาออกจากบริษัท หลังจากที่ได้ทราบรายงานของ Forbes ว่าเด็กยุคใหม่ในหลาย ๆ ประเทศ เริ่มไม่สนใจเฟสบุ๊คกันแล้ว และเฟสบุ๊คก็อาจจะอยู่ได้อีกไม่นานด้วย


เบื่อเฟสบุ๊ค มาลองนี้กัน

       มีแหล่งข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า นาย Blake Ross หัวหน้าฝ่ายสินค้าของเฟสบุ๊คได้ตัดสินใจลาออกจากบริษัท หลังจากที่ได้ทราบรายงานของ Forbes ว่าเด็กยุคใหม่ในหลาย ๆ ประเทศ เริ่มไม่สนใจเฟสบุ๊คกันแล้ว และเฟสบุ๊คก็อาจจะอยู่ได้อีกไม่นานด้วย

   

        ขอแนะนำ Social Media ที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งคือ Tumblr ที่มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า เฟสบุ๊ค

         Tumblr จะเป็นคล้ายๆ บล็อคส่วนตัวของเรา ที่เราจะใช้อัพรูปและข้อความต่างๆ ในหน้าส่วนตัว จะเป็นคล้ายๆ facebook + twitter  สามารถอัพได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นไฟล์ภาพ เช่น .gif .png และเราก็สามารถ reblog ได้ คล้ายกับการ Retweet นั่นเอง โดยสามารถสร้างตัวตนได้มากกว่า 1 ตัวตน ซึ่งต่างจากเฟสบุ๊ค อีกทั้งยังสามารถค้นหาเพื่อนที่มีความชอบและความสนใจเหมือนกันได้ง่าย แถมยังมีบริการแชทอย่าง Snapchat เป็นบริการที่มีความเป็นส่วนตัวสูง เพราะทุกข้อความที่ส่งถึงกันจะถูกลบทันทีเมื่ออีกฝ่ายเปิดอ่าน ต่างกับเฟสบุ๊คที่มีการเก็บบันทึกข้อความที่คุยเอาไว้ทั้งหมด

       Tumblr จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว เพราะมี จุดเด่น ทั้งสามารถสร้างตัวตนได้มากกว่า 1 ตัวตนและมีบริการ Snapchat ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง ผู้ที่สนใจสมัคร ได้ที่ http://www.tumblr.com/

ที่มา : http://www.siamzone.com/board/view.php?sid=1972079

          http://fbguide.kapook.com/view57934.html

 

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที