กึ่งสำเร็จรูป

ผู้เขียน : กึ่งสำเร็จรูป

อัพเดท: 03 มี.ค. 2014 11.51 น. บทความนี้มีผู้ชม: 23583 ครั้ง

ข่าวไอที, งานสัมมนา, สินค้า และเทคโนโลยีใหม่ๆ


ไมโครซอฟท์ประกาศหยุดซัพพอร์ท Windows XP และ Office 2003

หลังจากให้บริการมายาวนานเกินกว่า 10 ปี ไมโครซอฟท์ก็ได้ประกาศหยุดซัพพอร์ท Windows XP และ Office 2003 โดยจะยกเลิกการให้บริการในวันที่ 8 เมษายน 2557 และเตือนให้ผู้ใช้งานทำการอัพเกรดเป็นรุ่นใหม่กว่าล่วงหน้าก่อนเพื่อความปลอดภัย

ทางเว็บไซต์ไมโครซอฟท์ (windows.microsoft.com) ได้แจ้งว่า หลังจากยุติการซัพพอร์ท ระบบจะไม่มีการอัพเดทอีกต่อไป โดยหมายถึงอัพเดทความปลอดภัย ที่จะช่วยป้องกันการคุกคามจากไวรัส, สปายแวร์ และมัลแวร์ รวมถึงอัพเดทเพื่อปรับปรุงอุปกรณ์และไดร์ฟเวอร์ต่างๆ ด้วย จะหยุดการให้บริการทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ทางไมโครซอฟท์แจ้งว่าระบบ Windows XP ทั้งหมดสามารถใช้งานต่อได้ปกติ เพียงแต่จะไม่มีการอัพเดทต่อไปแค่นั้น และในส่วนของ patches ต่างๆ ของ XP ก็ยังคงสามารถดาวน์โหลดได้ตามปกติ

อย่างไรก็ตาม ทางไมโครซอฟท์แนะนำให้ผู้ใช้งานทำการอัพเกรดวินโดวส์ โดยได้เตรียมเครื่องมือต่างๆ และคำแนะนำรวมทั้งบริการในการนี้อย่างเต็มที่ เพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงการโจมตีและปัญหาต่างๆ ในอนาคต
 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที