ทีมงาน

ผู้เขียน : ทีมงาน

อัพเดท: 04 มิ.ย. 2013 11.22 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8787 ครั้ง

อัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับ Iphone5 รายละเอียดต่างๆที่เพิ่มเข้ามา


iPhone 5S กำลังจะมา !!!

iPhone 5S กำลังจะมา !!!

Peter Misek ได้กล่าวว่า ปกติแล้ว Apple จะใช้เวลาเตรียมการ รวมไปถึงเริ่มสายการผลิต iPhone รุ่นใหม่ ประมาณ 60-90 วัน ซึ่งสายการผลิตนั้น จะเริ่มในเดือนมิถุนายนนี้ นั่นหมายความว่า iPhone 5S จะเปิดตัวในช่วงปลายเดือน  สิงหาคม – กันยายนครับ !!!

พิกเซลบนหน้าจอ iPhone 5S (ไอโฟน 5S) มากกว่า iPhone 5 ถึง 2 เท่า

 

 

มีข่าวลือออกมาอย่างหนาหูในประเทศจีนว่า iPhone 5S จะมาพร้อมกับตัวเครื่องที่บางลง เนื่องจากใช้ panel คนละตัวกับบน iPhone 5 นั่นเองครับ ถึงแม้ว่า iPhone 5S จะยังคงมีขนาดหน้าจอเท่ากับ iPhone 5 นั่นก็คือ 4 นิ้ว แต่จำนวนพิกเซลบนหน้าจอ จะมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า จากเดิมที่อยู่ที่ราวๆ 7 แสนพิกเซล จะเพิ่มขึ้นเป็น 1.5 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว ซึ่งจุดนี้ จะช่วยทำให้ iPhone 5S มีหน้าจอที่ละเอียดขึ้นกว่าเดิมมากไปอีก นอกจากหน้าจอแบบใหม่ จะช่วยเพิ่มความคมชัดแล้ว ยังช่วยประหยัดพลังงานมากกว่าเดิมอีกด้วยครับ

iPhone 5S มาพร้อมกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล รองรับ dual-shot

 iPhone 5S นั้น จะปรับกล้องด้านหน้า ให้มีความละเอียดขึ้นเป็น 2 ล้านพิกเซล และมาพร้อมกับ iOS 7 ครับแม้ว่า iOS 7 จะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่แหล่งข่าวเชื่อว่า ในงาน WWDC 2013 นี้ Apple คงไม่พลาดที่จะเผยโฉม iOS 7 ให้ชมกันอย่างแน่นอน นอกจากนี้ iPhone 5S ยังรองรับฟีเจอร์ Dual-shot หรือการถ่ายรูป และคลิปวิดีโอพร้อมกันทั้งกล้องด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่คล้ายกับ Dual-camera บน Samsung Galaxy S4 นั่นเองครับ โดยในตอนนี้ กำลังอยู่ในช่วงของการทดสอบ และคาดว่า น่าจะถูกรวมเข้ากับ iOS 7 หลังจากที่การทดสอบเสร็จสมบูรณ์แล้วนั่นเอง

iPhone 5S กล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล

รายงานข่าวจากเว็บไซต์ iLounge ได้เผยข้อมูล เกี่ยวกับ iPhone 5S ว่า iPhone 5s จะปรับปรุงกล้องด้านหลังใหม่ จากเดิมความละเอียด 8 ล้านพิกเซล บน iPhone 5 มาเป็นความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ส่วนเซนเซอร์นั้น ยังคงเป็นของโซนี่เหมือนเดิมครับ นอกจากนี้ ไฟแฟลชยังได้รับการอัพเกรดใหม่ รวมไปถึงระบบประมวลผล หรือ ซีพียู ด้วยเช่นเดียวกันครับ

iPhone 5S มาพร้อมกับหน้าจอแบบใหม่ Touch-on-Display

Apple ได้เปลี่ยนเทคโนโลยีหน้าจอบน iPhone 5 มาเป็นแบบ in-cell ซึ่งส่งผลให้ตัวเครื่อง Iphone5 มีความบางลงกว่าเดิมอยู่แล้ว แต่หน้าจอแบบ in-cell นั้น ยังคงเกิดปัญหาบางอย่าง ในการสัมผัสบนหน้าจอครับ โดยเฉพาะเวลาที่ผู้ใช้งาน เลื่อนหน้าจอขึ้นลงแบบเร็วๆ ทำให้ไม่สามารถตอบสนองต่อการสัมผัสในบางส่วนได้ และทำให้หน้าจอค้างขึ้นมา ซึ่งในรายงานข่าว ได้เผยว่า iPhone 5S นั้น จะใช้เทคโนโลยีใหม่ ที่มีชื่อว่า Touch-on-Display ครับ ซึ่งจะมาช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ได้เป็นอย่างดี

โดยหน้าจอแบบ Touch-on-Display นั้น ผลิตโดยบริษัท Chimei Innolux และได้เริ่มส่งตัวอย่างหน้าจอ ให้กับทาง Apple ได้ทดสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า iPhone 5S อาจจะใช้เทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ ที่นอกจากจะช่วยลดปัญหาการกระตุกขณะใช้งานแล้ว อาจจะทำให้ตัวเครื่องบางลงได้กว่าแต่ก่อนอีกด้วยครับ

iPhone 5S มาพร้อมกับตัวเครื่องหลากสี เหมือน iPod Touch

iPhone 5S จะมีให้เลือกหลายสี ประมาณ 6-8 สี คล้ายกับ iPhone Touch รุ่นล่าสุด (Gen 5) และมีให้เลือกหลายขนาดหน้าจอ ล่าสุด โดยนักวิเคราะห์ Brian White ออกมายืนยันว่า ไอโฟนรุ่นถัดไป นั้น จะมีทางเลือกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น ไม่เพียงแค่จะมีหลายสีให้เลือกเท่านั้น แต่ยังมีหลายขนาดหน้าจอให้เลือกอีกด้วย

iPhone 5S (ไอโฟน 5S) มีระบบ สแกนลายนิ้วมือ

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities ได้ออกมาเผยว่า iPhone จะมี ระบบสแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint sensor) ครับ หลังจากที่ Apple ได้เข้าซื้อบริษัท AuthenTec ที่เป็นเจ้าของเทคโนโลยี สแกนลายนิ้วมือ รวมไปถึงบริษัท Microlatch ที่ Apple เพิ่งเซ็นสัญญาเมื่อไม่นานมานี้เช่นกัน

iPhone 5S เปลี่ยนปุ่ม Home มาเป็นแบบสัมผัสแทน

            Technews แหล่งข่าวรายหนึ่งในประเทศไต้หวัน ได้เผยว่า ปุ่ม Home บน iPhone 5S จะไม่ใช่ปุ่มแบบ physical อีกต่อไปครับ แต่จะเป็นปุ่ม Home แบบ capacitive หรือแบบสัมผัสแทน ซึ่งบนปุ่ม Home แบบใหม่นี้ จะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้วย

นอกจากนี้ ปุ่ม Home แบบ capacitive ดังกล่าว จะถูกเคลือบด้วย sapphire เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและทนทานต่อรอยขีดข่วน ซึ่ง sapphire นี้ เป็นวัสดุเดียวกับกล้องด้านหลังตัวเครื่องบน iPhone 5 นั่นเอง

----------------------------------------------------------------------------------------------

Credit : http://www.techmoblog.com/iphone-5s-not-happening-in-june/

http://www.techmoblog.com/iphone-5s-to-launch-this-september/

http://www.comfixclub.com/iphone-5s/

http://news.siamphone.com/news-10101.html

http://www.techmoblog.com/iphone-5s-to-launch-this-september/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที