ปิยทัศน์

ผู้เขียน : ปิยทัศน์

อัพเดท: 18 พ.ย. 2006 19.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2191 ครั้ง

สงครามแย่งชิงสุดยอดแห่งอำนาจกำลังจะอุบัติขึ้นอีกครั้ง ซินอน เด็กสาวผู้รักษาสุดยอดแห่งอำนาจต้องออกเดินทางไปกับเพื่อนทั้งหกเพื่อตามหาอาวุธในตำนาน เพื่อหยุดยั้งแผนการของพ่อมดผู้ชั่วร้าย...


บทนำ

 

บทนำ

 

                บนจักรวาลอันกว้างใหญ่ มีหลายมิติซ้อนทับกัน บางมิติก็แตกต่างกันราวฟ้ากับดิน บางมิติก็เหมือนกันจนแทบจะแยกไม่ออก

 

                วันหนึ่งเหล่าทวยเทพบนสวรรค์ ซึ่งมีเทพคาร์ตอนปกครองสูงสุดได้คิดกันว่า ซักวันหนึ่ง มิติต่างๆอาจจะมีการทับจนเกิดการล่มสลาย จึงสร้างดาวดวงหนึ่ง ซึ่งอยู่บนจุดตัดของทุกมิติ เพื่อค้ำจุนมิติไม่ให้ล่มสลาย ซึ่งเรียกว่าบาลานซ์โซน ดาวดวงนั้นก็คือดาวอาร์เด็น ซึ่งเป็นดาวที่มนุษย์ทุกคนจะมีอำนาจเหนือธรรมชาติ ซึ่งก็คือเวทมนตร์ บนดาวดวงนี้ จะแบ่งเป็นเจ็ดรัฐ ซึ่งมนุษย์หรือสัตว์ที่เกิดแต่ละรัฐก็จะมีพลังเวทย์แต่ละธาตุสูงต่ำต่างกันไป ดังนี้

 

                ถ้าเกิดที่บาร์ต้าก็จะได้พลังธาตุดินสูง             

                ถ้าเกิดที่ซาลามันดรา ก็จะได้รับพลังธาตุไฟสูง

                ถ้าเกิดที่วีร่าก็จะได้พลังธาตุลมสูง

                ถ้าเกิดที่ลิเบอร์ร่าก็จะได้พลังธาตุน้ำสูง

                ถ้าเกิดที่อาบาหรับจะได้พลังธาตุมืดสูง

                ถ้าเกิดที่อีเธอร์ไลท์ก็จะได้พลังธาตุแสงสูง

                และถ้าเกิดบาลัตก็จะได้พลังธาตุวิญญาณสูง

 

       โดยพลังอำนาจของแต่ละธาตุก็จะเกิดจากคริสตัลแห่งพลังซึ่งเหล่าทวยเทพได้สร้างขึ้น และเพื่อที่จะสร้างสมดุลของพลังของรัฐทั้งเจ็ด ทวยเทพก็ได้สร้างเจ้าแห่งคริสตัลทั้งมวล นั่นก็คือ คริสตัลแห่งพลัง ซึ่งได้รับการปกป้องจากแอททิส บุคคลผู้ที่ถูกเลือกจากพระเจ้า โดยแอททิสจะได้รับการเลือกจากสังฆราชผู้เป็นตัวแทนจากเทพคาร์ตอน ถูกเลือกโดยเจ้าแห่งรัฐทั้งเจ็ด

 

                แต่แล้ว สิ่งที่แม้แต่ทวยเทพก็ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น โอเรียส เมลฟาสบุตรของเจ้าแห่งรัฐอาบาหรับก็คิดก่อการใหญ่ เขาคิดจะครอบครองโลกด้วยอำนาจของคริสตัลแห่งพลัง ดาวอาร์เด็นถูกไฟแห่งสงครามเข้าครอบคลุม สงครามครั้งนี้ถูกแบ่งออกเป็นสองฝ่าย

 

ฝ่ายแรกคือ ฝ่ายผู้ครองรัฐทั้งหก แอททิส และศาสนจักร ประกอบด้วย เอนอท โนเบิล จ้าวแห่งอำพันทั้งมวล ซารีน เสตลฟอร์ท จ้าวแห่งโกเมนทั้งมวล วีนาริส วีรีน จ้าวแห่งหยกทั้งมวล วาร่า วารีนอส จ้าวแห่งลาปิสลาซูลี่ทั้งมวล ไอรีน ลิร่า จ้าวแห่งโอปอลทั้งมวล บาริล เรลล่า จ้าวแห่งควอตส์ทั้งมวล เมโลเดีย เอเทรียส ผู้เป็นแอททิสในสมัยนั้น และไมนอร์ ครีต สังฆราชแห่งดาวอาร์เด็น

 

                ส่วนฝ่ายของโอเรียสประกอบด้วย โอเรียส มือสังหารทั้งเจ็ด และกองทัพจากนรกของเขา ซึ่งได้เข้าได้ทำพันธสัญญากับลูซิเฟอร์ จ้าวแห่งขุมนรก

 

                กองทัพทั้งสองกองทัพรบกันเจ็ดวันเจ็ดคืน ผลที่เกิดก็คือ เหลือเพียงเมโลเดียและโอเรียสเผชิญหน้ากันเพียงสองคน การต่อสู้กันตัวต่อตัวครั้งนี้ เมโลเดียได้รับชัยชนะ แต่โอเรียสหนีรอดไปได้ด้วยเวทย์ย้ายวิญญาณ

 

                สามเดือนต่อมา...

 

                ความโศกเศร้าเข้าครอบคลุมดาวดวงนี้ การจากไปของเมโลเดีย แอททิสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของดาวดวงนี้ แอททิสผู้เสียสละทั้งกายและใจเพื่อดาวดวงที่เธอเกิด...

 

                หลังจากนั้นยี่สิบปี แอททิสคนต่อมาก็ได้รับการประกาศชื่อจากสังฆราชแห่งดาวอาร์เด็น เธอคนนั้นก็คือ หลานสาวแท้ๆของเมโลเดีย ซินอน เอเทรียส แต่ด้วยคุณวุฒิและวัยวุฒิของเธอ เธอจึงต้องไปเรียนที่โรงเรียนซินทิสที่ โรงเรียนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในดาวดวงนี้ซึ่งจะเปิดเรียนในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า ซึ่งที่นั่นก็เป็นบ่อเกิดแห่งมิตรภาพ ความรัก และพลังอันยิ่งใหญ่....

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที