นุ่มนิ่ม

ผู้เขียน : นุ่มนิ่ม

อัพเดท: 01 ก.พ. 2014 16.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5891 ครั้ง

เกิดนึกอยากกินเป๊ปซี่ (pepsi) มากเหลือเกิน ไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี เลยต้องลองไปค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เนตดูว่ามันมีอันตรายอะไรต่อลูกในท้องมั้ย


หมอนคนท้องดีไหม กับ กินเป๊ปซี่ (pepsi) ตอนท้องดีไหม

ช่วงท้อง 5 ถึง 8 เดือนนี้  เป็นอะไรก็ไม่รู้  เกิดนึกอยากกินเป๊ปซี่ (pepsi) มากเหลือเกิน  ไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี  เลยต้องลองไปค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เนตดูว่ามันมีอันตรายอะไรต่อลูกในท้องมั้ย  เพราะตอนอยากรู้ว่าหมอนคนท้องยี่ห้อไหนดี  ก็เคยลองไปค้นหาข้อมูลดูในเว็บไซต์ก็ได้ความรู้มาเยอะเลย  คราวนี้อยากกินเป๊ปซี่มาก  แอบกินไปเยอะเหมือนกัน  กลัวว่าจะเป็นอันตรายกับลูก  ถามหมอๆก็บอกว่าอย่ากินเลย  หมอก็พูดง่ายน้าแต่คนมันอยากกินมากเลยต้องไปค้นข้อมูลในเว็บไซต์อีกแล้ว เค้าว่าตอนท้องไม่ควรทานน้ำอัดลมหรือพวกชา  กาแฟ  เพราะมันมีคาเฟอีน  มีน้ำตาลสูงด้วย  อาจทำให้คุณแม่มีความดันสูงได้  เราลองอ่านข้อมูลดู  แต่ก็ยังไม่มีข้อสรุปที่แน่นอนว่าเป๊ปซี่มันมีผลกระทบยังไงกันแน่  บางคนก็ว่ากินได้  บางคนก็ว่ากินได้แต่อย่ากินเลย  มันจะทำให้ลูกกระดูกผุ  เพราะคาเฟอีนจะเข้าไปพาพวกแคลเซี่ยมออกมา  ทำให้ลูกดูดซึมแคลเซี่ยมได้น้อย  กระดูกเลยไม่แข็งแรง  เด็กบางคนคลอดออกมา  พอโตขึ้นฟันผุกร่อนก็มี   บางคนก็บอกว่าเป๊ปซี่จะทำให้ลูกสมองเล็กก็มี  แต่ก็ยังไม่มีคนยืนยันได้แน่นอนนะว่าผลจะเป็นยังไง  ทางที่ดีเลี่ยงได้ก็อย่าทานเลยดีกว่า  หรือถ้าอยากมากก็นิดหน่อยพอ  อย่าเยอะมากเกินไป  อย่างเวลาเราหาข้อมูลว่าหมอนคนท้องดีไหม  เราก็จะได้คำตอบว่าดีไม่ดียังไงจากคนที่เคยใช้มาก่อน  แต่เรื่องการกินเป๊ปซี่ตอนท้อง  มันบอกผลลัพธ์ได้ไม่ชัดเจนหน่ะสิ  แพทย์ก็บอกได้แค่ว่ามันไม่ดี  อย่ากินเลย  แต่เท่าที่สังเกตดูคอมเม้นต์ของคุณแม่ตั้งครรภ์ส่วนใหญ่  พอท้องแล้วมักหิวพวกของเย็นๆนะ  แปลกดีเหมือนกัน  เราก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย  ขนาดช่วงนี้อากาศหนาวมาก  แต่เราก็ยังกินน้ำใส่น้ำแข็งทุกวันเลย  จนแม่แฟนถามเราว่าเราร้อนในเหรอ  เราก็ตอบว่าป่าวค่ะ  แต่แค่มันหิวน้ำแข็ง  อยากกินน้ำเย็นๆอ่ะค่ะ  เท่านั้นเอง  ที่บ้านมีเป๊ปซี่เหลือจากวันแต่งงานของเราวางล่อตาล่อใจอยู่หลายขวดเลย  พอเห็นแล้วมันก็อดใจไม่ไหวทุกที  ยิ่งเวลาใส่น้ำแข็งด้วยยิ่งอร่อยเป็นพิเศษเลยช่วงนี้  พอแฟนกับแม่แฟนไม่อยู่  เรามักจะแอบจิบกินนิดๆทุกทีเชียว  เฮ้อ…สงสารลูกเหมือนกันนะ  แต่ไม่รู้เป็นเพราะอะไร  มันอยากกินมากเลยช่วงนี้นะ  พอได้รู้ข้อมูลคร่าวๆของการกินเป๊ปซี่ตอนท้องไปแล้ว  คราวนี้ก็ไปนอนหมอนหลับปุ๋ยได้อย่างสบายใจซะที  ไม่งั้นมันคาใจว่าผลกระทบกับลูกจะมีอะไรบ้างจะนอนไม่หลับเลยน้า


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที