นุ่มนิ่ม

ผู้เขียน : นุ่มนิ่ม

อัพเดท: 06 ก.พ. 2014 14.20 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1501 ครั้ง

เราก็สบายขึ้นนั่งเล่นหมอนอุ้มรักทั้งวัน เล่าต่อดีกว่า แล้วก็ไม่ใช่แค่ซื้อผักนะคะ เนื้อสเต็กเราก็ต้องไปรับเองเค้าไม่มีมาส่งให้เรา


รูปภาพหมอนสำหรับคนท้องกับการรำลึกอดีตอีกครั้ง ตอนจบ

ตอนสุดท้ายแล้วนะคะ  เป็นยังไงบ้างชีวิตของเรา  ทรหดน่าดูเหมือนกันใช่ม๊า  ตอนนั้นมันไม่รู้เอาแรงมาจากไหน  ทนทำอยู่นานเลย  แต่ได้กำไรนิดเดียวเอง  ตอนนี้แฟนเรามาทำงานใหม่แล้ว  เราก็สบายขึ้นนั่งเล่นหมอนอุ้มท้องทั้งวัน  เล่าต่อดีกว่า  แล้วก็ไม่ใช่แค่ซื้อผักนะคะ  เนื้อสเต็กเราก็ต้องไปรับเองเค้าไม่มีมาส่งให้เรา  ตอนเราไปซื้อแฟรนไชน์เราก็ไม่รู้ว่าต้องมารับเนื้อเองที่ร้าน  ซึ่งอยู่ไกลจากร้านเรามากๆเราต้องเสียค่าแท็กซี่ขนของกลับมาเฉพาะขากลับก็ 500 – 600 บาทเลยทีเดียว  ขาไปซื้อเนื้อเราต้องนั่งรถตู้ไปเพื่อประหยัดเงิน  ขากลับก็นั่งแท็กซี่กลับ  บางครั้งเงินไม่ค่อยมีก็ต้องแบกเนื้อสเต็กหนักหลายกิโลหิ้วมานั่งรถตู้กลับร้าน  เพื่อความประหยัด  ซึ่งมันทรหดมากช่วงนั้นสำหรับเรา  มีครั้งนึงที่เราเป็นลมอยู่บนทางเดินตรงอนุสาวรีย์เลยก็เคยเพราะต้องแบกเนื้อหนักมากมาขึ้นรถตู้ให้ทัน  แต่เรากับแฟนก็ผ่านช่วงของความยากลำบากนี้มาได้  พอรัฐบาลออกนโยบายรถคันแรกออกมา  เรากับแฟนก็ตัดสินใจซื้อทันที  จำได้ว่าเราไปซื้อในวันที่ 3 ที่นโยบายนี้เปิดใช้เลย  ซึ่งสำหรับเรามันถือว่าเป็นนโยบายที่ดีสำหรับเรานะเพราะหลังจากนั้นเราก็ได้เงินคืน 1 แสนเอามาหมุนใช้ในร้านได้ต่อ  ไปกินส้มตำแปปนะคะ  จะไปหารูปภาพหมอนสำหรับคนท้องด้วย  แต่ตอนนี้ก็กลายเป็นมีหนี้ซะและเพราะยังผ่อนรถอยู่เลย 555  หลังจากมีรถเรากับแฟนก็สบายขึ้น  ชีวิตเราก็ดำเนินต่อไป  จนกระทั่งมาถึงจุดเปลี่ยนชีวิตอีกครั้ง  ร้านเริ่มขายไม่ค่อยดีเหมือนเดิม  อาจเป็นเพราะมีร้านอื่นเปิดใหม่มาเต็มไปหมด  คนก็เลยนิยมไปลองของใหม่กัน  ร้านเริ่มแย่เริ่มมีเงินไม่พอจ่ายค่าเช่าร้านแล้ว  เริ่มเข้าเนื้อตัวเองแล้ว  เงินเก็บเริ่มหมดไปทีละนิดๆ  เราจึงคุยกับแฟนว่าไม่ไหวแล้วนะ  ร้านมันแย่แล้ว  คงต้องถึงเวลาที่เราต้องเซ้งร้านนี้แล้วแหละ  จริงๆร้านที่เราจะเซ้งนี้มันกำไรอยู่นะ  แต่สำหรับเรามันไม่คุ้มเพราะเรามีภาระหนีที่ต้องจ่ายเดือนละ 3-4 หมื่นทุกเดือน  เราเลยตัดสินใจกับแฟนว่าเราจะเซ้งร้านกัน  แล้วเราก็จะไปทำงานอย่างอื่นแทน  เมื่อคิดได้ดังนี้แล้ว  เราก็เริ่มโพสต์ประกาศเซ้งร้านลงในอินเตอร์เน็ตทันที  3 วันก็มีคนโทรมาขอเซ้งเลย  คงเป็นเพราะเราเซ้งถูกแล้วก็มีของเต็มร้านเลย  ก็เลยเซ้งง่ายมาก  ตอนนี้เราก็เป็นอิสระจากร้านนั้นแล้ว  หลังจากทำมานาน 3 ปี  จบแล้วค่า  ไปนอนหมอนหลับปุ๋ยดีกว่า

หมอนคนท้อง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที