สมพล

ผู้เขียน : สมพล

อัพเดท: 07 ก.พ. 2014 11.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1560 ครั้ง

ตอนนี้กำลังค้นหาข้อมูลจักรยานออกกำลังกาย แบบไหนดี กะว่าจะเอาข้อมูลมาเขียนให้ทุกคนอ่านกันในครั้งหน้า ครั้งนี้เล่าเรื่องการตั้งครรภ์ต่อดีกว่า


SpinBike กับภัยเงียบสำหรับผู้หญิงตั้งครรภ์ ตอนที่สอง

ตอนนี้กำลังค้นหาข้อมูลจักรยานออกกำลังกาย  แบบไหนดี  กะว่าจะเอาข้อมูลมาเขียนให้ทุกคนอ่านกันในครั้งหน้า  ครั้งนี้เล่าเรื่องการตั้งครรภ์ต่อดีกว่า  จนกระทั่งเข้าสู่อายุครรภ์ 34 สัปดาห์  ก็เริ่มเกิดอาการผิดปกติขึ้นกับคุณแม่ท่านนี้  คือ  น้ำหนักตัวจากเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนเคยหนัก 66 กิโลกรัม  กลับพุ่งสูงขึ้นมาเป็น 70 กิโลกรัม  และวัดความดันได้สูงถึง 161/100 มม.  แต่ก็ยังไม่มีใครทักอะไรคุณแม่ท่านนี้เลย  แม้กระทั่งหมอยังพูดแซวเล่นเลยว่า  สงสัยกินแป้งเยอะไปนะเนี่ย  ผ่านมาแค่ 2 อาทิตย์น้ำหนักขึ้นมาตั้ง 4 กิโลกรัมเชียว  จากนั้นหมอก็ตรวจวัดหัวใจลูกตามปกติแล้วก็ลงความเห็นว่าปกติดี  2  อาทิตย์ต่อมาคุณแม่ท่านนี้ก็มาตรวจตามนัดปกติ  แต่คราวนี้น้ำหนักลดลงเหลือแค่ 69 กิโลกรัม  และความดันก็พุ่งขึ้นไปที่ 182/120 มม.  คนที่วัดความดันให้คุณแม่ท่านนี้บอกให้คุณแม่ท่านนี้บอกคุณหมอด้วยว่าความดันสูง  ซึ่งคุณแม่ท่านนี้ก็ยังไม่ได้เอะใจอะไรยังคุยกับพี่หน้าห้องตรวจนั้นเรื่องน้ำหนักตัวที่ลดลงด้วยซ้ำไปว่าพอตอนใกล้คลอดก็แบบนี้แหละ  บางคนก็น้ำหนักลดลงได้  ต้องขอนอกเรื่องซักเล็กน้อยนะคะ  SpinBike ก็เป็นจักรยานประเภทหนึ่งเหมือนกันเหรอ  เป็นข้อมูลใหม่เลยค่ะ  เราไม่เคยรู้มาก่อนเลย  เข้าเรื่องต่อกันดีกว่า  พอเข้าไปพบหมอ  คุณแม่ท่านนี้ก็ได้บอกหมอเรื่องความดันเลือดที่สูงขึ้น  หมอจึงบอกว่า  สงสัยจะเป็นครรภ์เป็นพิษนะ  คุณแม่ท่านนี้ตกใจมากรีบถามหมอว่าจะเป็นอันตรายอะไรมั้ย  หมอบอกว่าต้องรอดูอาการก่อน  แล้วก็ถามคุณแม่ท่านนี้ว่าพร้อมที่จะมานอนที่โรงพยาบาลในวันนี้มั้ย  เพราะต้องนอนรอดูอาการ  คุณแม่ท่านนี้ได้ยินอย่างนี้ก็ตกใจมาก  เคยได้ยินพี่ที่ทำงานเล่าให้ฟังว่าเค้าเคยตั้งครรภ์แล้วอยู่ดีๆก็ครรภ์เป็นพิษจนเกือบตาย  ทำให้พี่เค้าต้องสูญเสียลูกชายฝาแฝดในครรภ์ไป  คุณแม่ท่านนี้จึงมานอนโรงพยาบาลตามหมอสั่งในวันรุ่งขึ้น  พยาบาลแนะนำคุณแม่ท่านนี้ว่า  คนที่มีอาการครรภ์เป็นพิษควรจะพักผ่อนเยอะๆ  จึงน่าจะอยู่ห้องพักพิเศษ  ตลอดเวลาที่คุณแม่ท่านนี้พักอยู่ห้องพิเศษนั้นความดันก็ไม่มีทีท่าว่าจะลดลงเลย  1 อาทิตย์ผ่านไป  หมอที่คุณแม่ท่านนี้ฝากพิเศษไว้จึงมานัดผ่าคลอดในวันรุ่งขึ้น  เดี๋ยวมาอ่านต่อตอนที่สามกันนะคะ  ตอนนี้ขอตัวไปทำข้อมูลจักรยานออกกำลังกายยี่ห้อไหนดีก่อน  บังเอิญไปเจอข้อมูลดีๆมาบ้างแล้ว  ถ้าไม่รีบจดไว้เดี๋ยวจะลืมซะก่อน  เป็นแบบนี้ทุกทีค่ะ

จักรยานออกกำลังกาย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที