สมพล

ผู้เขียน : สมพล

อัพเดท: 25 ก.พ. 2014 22.50 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1373 ครั้ง

ฉันกับน้องชายชอบไปปั่นจักรยานอยู่กับที่ดูพวกมันกินเศษข้าวที่พ่อโยนให้มัน น้องชายของฉันชอบแอบเอาผักบุ้งไปให้กระต่ายกินอยู่เรื่อยเลย


ทำงานบริษัทผลิตจักรยานออกกำลังกายราคาถูกทำให้นึกถึงอดีตในวัยเด็ก

สมัยก่อนที่บ้านฉันนั้นเลี้ยงทั้งไก่  กระต่าย  หมู  หมา  เป็ดแล้วก็ห่าน  หลังบ้านของฉันเป็นลานกว้าง  ตอนเย็นพ่อก็จะปล่อยเป็ด  ไก่  ห่านให้ออกมาจิกกินเศษอาหารที่เหลือทิ้ง  ฉันกับน้องชายชอบไปปั่นจักรยานอยู่กับที่ดูพวกมันกินเศษข้าวที่พ่อโยนให้มัน  น้องชายของฉันชอบแอบเอาผักบุ้งไปให้กระต่ายกินอยู่เรื่อยเลย  ฉันต้องคอยอุ้มน้องให้ออกมาจากกรงกระต่ายเพราะกลัวว่ากระต่ายจะกัดมือน้อง  พ่อของฉันชอบเลี้ยงสัตว์แต่ความชอบมันสวนทางกับเงินที่ได้  การเลี้ยงสัตว์นั้นต้องลงทุนเยอะ  แล้วก็ไม่ค่อยได้เงินคืนมาซักเท่าไหร่  ด้วยความที่พ่อชอบจึงยังทนทำมันต่อไปพร้อมกับทำการค้าขายของแบบที่แม่ของฉันอยากให้ทำไปด้วย  การขายของเป็นไปได้ด้วยดี  ทำให้บ้านเราพอจะมีเงินเข้ามาใช้จ่ายบ้าง  แต่กำไรที่ได้มาจากการค้ามักหมดไปกับการเลี้ยงสัตว์ของพ่อ  พ่อเปิดฟาร์มเลี้ยงหมู  มีพ่อพันธ์แม่พันธ์หมูอยู่หลายตัว  แต่มันก็ไม่ได้ทำกำไรให้เห็นเป็นตัวเงินมากนัก  เวลาพ่อพาพ่อพันธ์หมูไปให้ลูกค้าฉันก็จะเอา  SpinBike  ตามไปด้วยเสมอ  แม่จึงคุยกับพ่อว่าให้เลือกทำการค้าเถอะ  การขายของเป็นสิ่งที่พ่อไม่เคยชอบเลย  การที่ต้องพบปะพูดคุยกับลูกค้า  มีการต่อรองราคา  ขอลดราคาบ้างซึ่งพ่อไม่ค่อยชอบคุย  คือเป็นคนคุยไม่ค่อยเก่งอยู่แล้วแต่ด้วยความที่แม่ขอร้องพ่อจึงจำเป็นต้องเลิกเลี้ยงพวกสัตว์ต่างๆที่พูดมานั้นทั้งหมด  โดยสิ่งสุดท้ายที่เลิกเลี้ยงก็คือหมูเพราะมันก็พอมีเงินเข้ามาบ้างแต่ไม่มากเท่าการขายของ  แม่ของฉันอยากให้พ่อเลิกเลี้ยงสัตว์พวกนั้นไปก่อนเพื่อจะได้มามุ่งมั่นอยู่กับการค้าขายให้เต็มที่  ซึ่งมันก็เป็นจริงอย่างที่แม่ของฉันคิดเพราะว่าหลังจากเลิกเลี้ยงสัตว์ไปแล้ว  พ่อของฉันก็ทำการค้าได้เจริญรุ่งเรืองขึ้นเรื่อยๆ  เนื่องจากว่าพ่อของฉันคลุกคลีอยู่กับการค้าขายมาตั้งแต่เด็ก  บ้านของปู่กับย่าของฉันก็เป็นร้านค้าทำการค้ามาตั้งแต่สมัยสงครามโลกเลยทีเดียว  ตอนพ่อของฉันยังเลี้ยงสัตว์อยู่นั้นฉันชอบไปช่วยพ่อเลี้ยงสัตว์เสมอจึงทำให้ฉันรักสัตว์  ส่วนน้าของฉันเป็นคนไม่ชอบสัตว์เอาซะเลย  เรียกว่าไม่ค่อยชอบโดยเฉพาะไก่ทุกชนิด  ฉันยังจำได้เลยว่าตอนที่เราไปเที่ยวที่ประเทศออสเตรเลียแล้วไปเจอไก่งวงเดินอยู่  น้าของฉันกระโดดหนีแทบไม่ทันเลยทีเดียว  ปัจจุบันนี้บ้านฉันเลี้ยงแค่หมาตัวเดียวส่วนการค้าก็ยังทำอยู่เพราะมันเป็นท่อน้ำเลี้ยงที่ทำให้ฉันกับน้องมีเงินเรียนหนังสือจนจบมาได้  ตอนนี้ฉันทำงานอยู่บริษัทผลิตจักรยานออกกำลังกายราคาถูกอยู่  ถ้าใครสนใจก็ติดต่อฉันได้เดี๋ยวลดให้พิเศษ

จักรยานออกกำลังกาย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที