สมพล

ผู้เขียน : สมพล

อัพเดท: 26 ก.พ. 2014 17.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1331 ครั้ง

เพียงแค่ต้องการไปซื้อของเล่น ซื้อเครื่องปั่นจักรยาน แล้วก็ไปทานข้าวที่ห้างในวันหยุดเท่านั้น แต่ก็ต้องมาเสียชีวิตลงอย่างน่าสงสาร พ่อของเด็กที่เสียชีวิตเล่าในรายการโทรทัศน์ว่า


เพียงแค่ต้องการไปซื้อของเล่น ซื้อเครื่องปั่นจักรยานเท่านั้น แต่ต้องมาเสียชีวิตลงอย่างน่าสงสารเพราะการเมือง

เดี๋ยวนี้การเมืองมีแต่ใช้ความรุนแรงใส่กัน  ดูในข่าวเห็นมีผู้เสียชีวิตจากการถูกปาระเบิดบ้าง  ถูกยิงบ้าง  บางครั้งคนที่โดนลูกหลงก็เป็นเพียงแค่เด็กน้อยตาดำๆก็มี  ล่าสุดก็มีเด็กเสียชีวิตจากการโดนปาระเบิดที่ราชประสงค์ในขณะที่เด็กน้อยไม่รู้เรื่องเลย  เพียงแค่ต้องการไปซื้อของเล่น  ซื้อเครื่องปั่นจักรยาน  แล้วก็ไปทานข้าวที่ห้างในวันหยุดเท่านั้น  แต่ก็ต้องมาเสียชีวิตลงอย่างน่าสงสาร  พ่อของเด็กที่เสียชีวิตเล่าในรายการโทรทัศน์ว่า  ตัวเค้าทำงานเป็นแค่คนรับจ้างทั่วไปหาเช้ากินค่ำธรรมดาไม่ได้ร่ำรวยอะไรนัก  ครอบครัวของเค้ามีด้วยกันสี่คนพ่อแม่ลูกสองคนพักอยู่ห้องเช่าแถวดินแดง  ตอนเกิดเหตุเป็นวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุดเรียนของลูกและวันหยุดงานของเค้าพอดี  แต่ตัวเค้านั้นเพิ่งกลับมาจากการทำงานจึงง่วงนอนมาก  เลยกะว่าจะนอนพักทั้งวัน  บังเอิญแฟนเค้ามาบอกว่าจะให้ลูกสองคนไปเที่ยวกับน้องสาวแฟนที่ห้าง  เค้าง่วงนอนมากจึงไม่ได้ตามไป  พอเค้าตื่นขึ้นมาก็ได้รับโทรศัพท์แจ้งว่าลูกของเค้าทั้งสองคนนั้นโดนระเบิดอยู่ที่โรงพยาบาล  ตอนนั้นเค้าคิดว่าลูกคงไม่เป็นอะไรมากเพราะลูกของเค้าไม่ได้ไปชุมนุมประท้วง  เพียงแค่ไปซื้อจักรยานสำหรับออกกำลังกาย  และของเล่นเท่านั้น  พอไปถึงที่โรงพยาบาลเค้าบอกว่าตกใจมากที่เห็นลูกของตัวเองทั้งสองคนในสภาพที่โดนสะเก็ดระเบิดเต็มตัวไปหมด  หมอบอกว่าอาการสาหัสมากซึ่งลูกชายคนเล็กของเค้านั้นได้หยุดหายใจตั้งแต่อยู่ในที่เกิดเหตุแล้ว  แต่เมื่อมาถึงโรงพยาบาลแพทย์ได้ทำการปั้มหัวใจช่วยชีวิตอย่างเต็มที่  จนกระทั่งช่วงเย็นแพทย์ก็ได้แจ้งให้ตัวเค้าทราบว่าเค้าได้สูญเสียลูกชายคนเล็กไปอย่างไม่มีวันกลับแล้ว  ส่วนลูกสาวคนโตของเค้าก็อาการโคม่าแพทย์ให้ตัวเค้ากับแฟนอยู่รอดูใจลูกสาวในคืนนี้  เค้าบอกว่าตัวเค้าทำได้แค่สวดมนต์อ้อนวอนขอต่อสิ่งศักดิ์สิทธิขอให้ลูกสาวของเค้าปลอดภัย  เพราะอย่างน้อยเค้าต้องสูญเสียลูกชายไปแล้วก็ขอให้เหลือลูกสาวรอดมาอยู่กับเค้าซักคนก็ยังดี  แต่สุดท้ายปาฏิหาริย์ก็ไม่เกิดขึ้นกับเค้าเลย  เมื่อเค้าเดินกลับมาจากการไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิมาแล้วแพทย์ก็เรียกให้เค้าเข้าไปดูใจลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย  เพราะแพทย์ได้ช่วยชีวิตอย่างสุดความสามารถแล้ว  เค้าเล่าว่าเค้าทำใจไม่ได้เลยที่ต้องสูญเสียลูกทั้งสองคนไปเพราะเหตุการณ์ความรุนแรงทางการเมืองแบบนี้  ตัวเค้านั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับการชุมนุมทางการเมืองเลยและไม่เคยคิดจะเข้าไปใกล้ที่สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดความรุนแรงเด็ดขาด  ถ้าเค้ารู้ว่าลูกของเค้าจะไปซื้อของเล่น  ซื้อจักรยานปั่นออกกำลังกาย  ที่ห้างแถวนั้นเค้าคงไม่ยอมให้ลูกไปโดยเด็ดขาด

จักรยานออกกำลังกาย แม่เหล็ก


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที