นักแสวงหา

ผู้เขียน : นักแสวงหา

อัพเดท: 27 ก.พ. 2014 19.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 14127 ครั้ง

ไม่ใช่แค่เพียงความมหัศจรรย์ของสถานที่เท่านั้นที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ตบเท้าเดินทางไปเปิดประสบการณ์ ณ ที่ต่าง ๆ ได้ แต่ความแปลกตาตื่นใจของสิ่งก่อสร้าง และสถานที่พักที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ก็เป็นแม่เหล็กพลังมหาศาลที่นำพาให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกปรารถนาจะมาเยี่ยมเยือนสักครั้ง


20 โรงแรมสวยแปลกจากทั่วโลก แต่ละที่น่าทึ่งสุด ๆ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

 ไม่ใช่แค่เพียงความมหัศจรรย์ของสถานที่เท่านั้นที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ตบเท้าเดินทางไปเปิดประสบการณ์ ณ ที่ต่าง ๆ ได้ แต่ความแปลกตาตื่นใจของสิ่งก่อสร้าง และสถานที่พักที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ก็เป็นแม่เหล็กพลังมหาศาลที่นำพาให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกปรารถนาจะมาเยี่ยมเยือนสักครั้ง เหมือนกับ 20 โรงแรมสวยแปลกต่อไปนี้ ตามที่เว็บไซต์ My Science Academy เขาแนะนำมา ซึ่งพูดได้เลยว่าเห็นปุ๊บก็ปลุกต่อมอยากเที่ยวของทุกคนให้พุ่งปรี๊ดได้สุด ๆ ส่วนจะสวยแปลกสมคำร่ำลือแค่ไหน อันนี้คงต้องมาพิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วล่ะ

1. Äscher Cliff ประเทศสวิตเซอร์แลนด์


ภาพจาก myswitzerland.com

คงไม่มีโรงแรมไหนในโลกจะตั้งอยู่ในจุดที่สูงกว่าน้ำทะเลถึง 2,500 เมตร อย่างโรงแรม Äscher Cliff ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์อีกแล้ว อีกทั้งโรงแรมและภัตตาคารแห่งนี้ยังแทรกตัวอยู่ในชั้นหิน ติดริมเขา เห็นวิวท้องฟ้าเสมือนมองออกมาจากหน้าต่างเครื่องบินยังไงยังงั้น ซึ่งก็คงไม่ต้องบรรยายว่าบรรยากาศจะดีขนาดไหน งานนี้ใครไม่หวั่นความสูงคงต้องเดินทางไปสัมผัสกันเองแล้วล่ะ


2. Kakslauttanen Arcit Resort ประเทศฟินแลนด์


 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kakslauttanen Arctic Resort

 รีสอร์ทที่มีห้องพักเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครแห่งนี้ ตั้งอยู่ในทำเลเยี่ยม บนถนนเส้นที่มุ่งหน้าไปทะเลอาร์กติก โดยภายในรีสอร์ทยังมีห้องพักให้เลือกถึง 9 บรรยากาศ เช่น GlASS IGLOOS บ้านเอสกิโมหลังคาแก้ว เห็นวิวท้องฟ้าเต็มตา, SNOW IGLOOS สัมผัสบรรยากาศชีวิตในถ้ำน้ำแข็งของชาวเอสกิโมแบบจริง ๆ, WEDDING CHAMBER กระท่อมไม้ใต้หิมะที่โอ่อ่าสุด ๆ เพราะมีทั้งจากุซซี่ และบรรยากาศที่ถูกจัดไว้ให้เหมาะกับการดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ของคู่รัก และ SANTA’S HOME สำหรับคนที่อยากสัมผัสซานตาคลอสแบบใกล้ชิด ฯลฯ


3. Ladera Resort ประเทศเซนต์ลูเซีย

ภาพจาก www.ladera.com

รีสอร์ทหรูตั้งอยู่สูงกว่าน้ำทะเลแคริบเบียนกว่าพันฟุต โอ่อ่าด้วยห้องพักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และเตียงไม้สี่เสาแสนอบอุ่น เพิ่มความพิเศษด้วยสระน้ำส่วนตัว แถมยังผูกชิงช้าไม้สุดคลาสสิกให้คุณได้นั่งชิล ๆ มองไปเห็นวิวภูเขาไฟ Piton และท้องทะเลแคริบเบียนสีฟ้าสดใส อีกทั้งตัวรีสอร์ทยังถูกโอบล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาอันอุดมสมบูรณ์ บรรยากาศแบบนี้ต้องบอกว่าไร้คำบรรยายจริง ๆ เลย


 4. The Manta Resort แซนซิบาร์ ประเทศแทนซาเนีย

ภาพจาก Genberg Underwater Hotels

โรงแรมแห่งนี้ล้ำด้วยห้องพักสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ท้องทะเลสีคราม เอกลักษณ์ของที่นี่ต้องบอกว่าเน้นเรื่องความเป็นส่วนตัว ความสมบูรณ์แบบ และสิ่งที่คุณหาจากที่ไหนไม่ได้อีกนอกจากที่นี่ เพราะมีเพียงแค่ห้องเดียว แถมยังมีโอกาสได้สัมผัสวิวใต้ท้องทะเลจากหน้าต่างห้องนอนด้วยนะ ตบท้ายด้วยกิจกรรมทางน้ำที่ทำได้ทุกอย่างตามใจอยาก เก๋ป่ะล่ะ !


5. รายาวดี กระบี่ ประเทศไทย

ภาพจาก rayavadee.com

สรวงสรรค์บนหาดทราย ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางความงดงามทางธรรมชาติของแหลมพระนาง จังหวัดกระบี่ โรงแรมแห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ผาหินปูน ตั้งตระหง่านโค้งตัวมาเป็นซุ้มธรรมชาติ ให้บรรดานักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำบรรยากาศในถ้ำที่แสนหรู มองออกไปเห็นความงดงามของท้องทะเลระยิบระยับ พร้อมด้วยดอกไม้และพืชพรรณทางธรรมชาติที่สวยงามไม่เหมือนใคร

6. แชงกีล่า ปารีส ประเทศฝรั่งเศส

   

ภาพจาก shangri-la.com

ใครมีโอกาสได้ไปเยือนปารีสก็ถือว่าเก๋ไม่เบา แต่คงไม่มีอะไรจะเจ๋งเท่าได้พักในโรงแรมหรูที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก ในห้องที่มีวิวริมระเบียงเป็นหอไอเฟลชัด ๆ เต็ม 2 ตา แบบไร้สิ่งกีดขวางบดบัง งานนี้ได้ดินเนอร์ใต้แสงเทียนแบบสุดชิค และถ่ายรูปคู่หอไอเฟลตระการตาแบบเพลิน ๆ ไปเลยล่ะ


7. Hotel Ristorante Grotta Palazzese Polignano a Mare ประเทศอิตาลี

ภาพจาก grottapalazzese.it

โรงแรมที่สร้างด้วยการแกะสลักหินปูน เปิดทัศนียภาพให้เห็นเวนิสสีเขียวมรกต โอ่อ่าด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และชมความงามของบรรยากาศโดยรอบ พร้อม ๆ กับละเลียดอาหารรสเลิศในแบบชิล ๆ โรงแรมแห่งนี้เปิดให้บริการมานานกว่าทศวรรษแล้วด้วยนะคะ ใครอยากเดินทางไปพบประสบการณ์ที่ต่างออกไป ที่นี่ก็ยินดีต้อนรับมาก ๆ


8. Conrad Maldives เกาะรังกาลี มัลดีฟส์


ภาพจาก conradhotels3.hilton.com

 โรงแรมคอนราดแสนหรูบนเกาะรังกาลี มัลดีฟส์ ทะเลในฝันของใครหลายคน ที่นี่แตกต่างจากที่อื่นด้วยการสร้างห้องอาหารใต้น้ำ เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศใต้ท้องทะเลแบบใกล้ชิด กินอาหารไปดูปลาทะเลว่ายน้ำไปเพลิน ๆ ไม่มีอะไรจะสุขเท่านี้อีกแล้วเนอะ


9. Panchoran Retreat บาหลี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Panchoran Retreat

ภาพจาก panchoran-retreat.com

สัมผัสบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติด้วยห้องพักตามวิถีชีวิตในสไตล์บาหลี แต่แฝงไว้ด้วยความหรูหราด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเทียบเท่าโรงแรมระดับ 5 ดาว และรูปแบบห้องพักที่เติมเต็มความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้คุณได้อย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์เข้าพักที่ไม่มีใครเสมอเหมือนแน่ ๆ จ้า


10. Hotel Ubud Hanging Gardens ประเทศอินโดนีเซีย

ภาพจาก hanginggardensubud.com

อีกหนึ่งโรงแรมในบาหลีที่ขึ้นชื่อและน่าไปเยือนไม่เบา ด้วยทำเลที่ตั้งที่ถูกล้อมรอบด้วยป่าเขตร้อน สร้างด้วยแนวคิดใกล้ชิดธรรมชาติ สอดคล้องกับสภาพภูมิประเทศที่เป็นอยู่ พร้อมด้วยห้องพักระดับ 5 ดาว ที่เตรียมรองรับคุณด้วยบริการที่ดีเยี่ยม และความเป็นส่วนตัวกับสระว่ายน้ำหินแกรนิตในแต่ละห้อง ที่ต้องบอกว่าทั้งสวย น่าหวาดเสียว และท้าทายในเวลาเดียวกัน

11. Attrap Reves Hotel ประเทศฝรั่งเศส


ภาพจาก attrap-reves.com

แหวกแนวด้วยห้องพักทรงบอลลูนกลมใส ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเหมือนโรงแรมชั้นนำทั่วไป แต่ที่นี่ต่างออกไปด้วยการเปิดโอกาสให้คุณได้นอนสบาย ๆ บนเตียงไซส์คิงเบด มองดูดาวและสัมผัสบรรยากาศโดยรอบอย่างชัดแจ๋ว แถมด้วยของขวัญพิเศษมากมายสำหรับคู่รัก ใครที่ต้องการบรรยากาศโรแมนติกแบบไม่ซ้ำคนอื่น มาที่นี่ไม่มีผิดหวังแน่นอนจ้า


12. Katikies Hotel-Oia ประเทศกรีซ

ภาพจาก katikies.com

 โรงแรมหรูบนเกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ แห่งนี้มีความพิเศษตรงที่เหมือนซ่อนตัวอยู่กลางเกาะอันสวยงาม บริเวณรอบ ๆ โรงแรมถูกล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใส พร้อมด้วยบรรยากาศห้องพักแบบหินแกรนิตสีขาวสะอาดตา ตกแต่งอย่างหรูหราผสมเสน่ห์แห่งวัฒนธรรมอย่างลงตัว เสริมบรรยากาศการพักผ่อนของคุณได้น่าประทับใจจนลืมไม่ลงเลยทีเดียว


13. Hotel Le Sirenuse ฝั่งทะเลอามาลฟี ประเทศอิตาลี 

ภาพจาก sirenuse.it

โรงแรมหรูบนเกาะพอสสิตาโน ประเทศอิตาลี ได้เปรียบด้วยวิวฝั่งทะเลอามาลฟีที่สวยงาม พร้อมด้วยการตกแต่งภายในที่ยึดสไตล์ท้องถิ่นเอาไว้อย่างเหนียวแน่น คุณสามารถชื่นชมประติมากรรม วัฒนธรรม และนอนแช่น้ำแร่ชิล ๆ ในอ่างจากุชชี่ ที่มองออกไปก็เห็นทะเลอันเวิ้งว้างกว้างใหญ่ได้ด้วยนะ


14. Ice Hotel โรงแรมน้ำแข็ง เมืองจัคคาสชาวี ประเทศสวีเดน

ภาพจาก icehotel.com

ท้าทายความหนาวเหน็บติดลบ 8 องศาเซลเซียส ได้ที่โรงแรมน้ำแข็ง โรงแรมที่ทำขึ้นจากน้ำแข็งทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นตัวห้องพักหรือเฟอร์นิเจอร์เองก็ตาม โดยทางโรงแรมก็มีมาตรการรักษาความปลอดภัยของผู้เข้าพัก ด้วยการสาธิตวิธีใช้ชีวิตและนอนบนน้ำแข็งที่มีอุณหภูมิติดลบ พร้อมทั้งมีอุปกรณ์กันหนาวเตรียมไว้ให้ด้วย ใครที่อยากไปสัมผัสอากาศติดลบและโรงแรมน้ำแข็งที่ไม่เหมือนใครในโลก ก็ลองไปท้าความหนาวกันได้เลยจ้า อ้อ ! โรงแรมน้ำแข็งแห่งนี้ยังน่าสนใจตรงที่ต้องแกะสลักน้ำแข็งเป็นโรงแรม และเฟอร์นิเจอร์ใหม่ทุก ๆ ฤดูหนาว เพราะเมื่อเข้าสู่ฤดูร้อนโรงแรมน้ำแข็งจะละลายและเสียรูปไม่สวยงามนั่นเอง


15. The Cambrian Hotel ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
 


 

ภาพจาก thecambrianadelboden.com

ท่ามกลางทัศนียภาพอันเก่าแก่ของเทือกเขาสวิตเซอร์แลนด์ มีโรงแรมหรูที่จะคอยอำนวยความสะดวกให้คุณได้ครบทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักที่ตกแต่งอย่างสวยงามลงตัว วิวทิวทัศน์ของเทือกเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะโพลนขาว หรือใครอยากท้าความสามารถด้วยการเล่นสกี ที่นี่เขาก็มีโปรแกรมสกีน้ำแข็งไว้บริการ ส่วนคนที่อยากนั่งมองวิวเคล้าอรรถรสของอาหารชั้นเลิศ ก็เชิญได้ที่ห้องอาหารบรรยากาศเยี่ยมของโรงแรม เรียกได้ว่าอยากได้อะไรโรงแรมแห่งนี้ก็เสิร์ฟให้คุณได้เกือบทุกอย่างเลยล่ะค่ะ


16. Dedon Island Resort ประเทศฟิลิปปินส์


ภาพจาก dedonisland.com

รีสอร์ทที่พร้อมให้คุณได้มาพักกาย พักใจ และผ่อนคลายบนเกาะที่สวยงาม คอนเซ็ปต์ของที่นี่ต้องการเป็นมากกว่าโรงแรมสำหรับพักผ่อน แต่อยากเป็นสถานที่ให้คุณได้เรียนรู้ สัมผัสวิถีชีวิตแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ไร้การปรุงแต่ง และออกไปทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์รอบ ๆ เกาะ สัมผัสความสวยงามของถ้ำ หรือคนที่ต้องการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ทางรีสอร์ทก็มีโซฟาแบบแขวนที่จัดให้กลางน้ำ รวมทั้งโซฟาชิงช้าให้ชมทัศนียภาพโดยรอบของเกาะตามจุดต่าง ๆ อีกด้วย


17. Villa Escudero ประเทศฟิลิปปินส์
 

ภาพจาก villaescudero.com

สัมผัสกับเสน่ห์วิถีชีวิตของชาวพื้นเมืองฟิลิปปินส์ที่วิลล่า Escudero สวนและรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ห่างจากกรุงมะนิลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมง สวนมะพร้าวแห่งนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของทางรีสอร์ท ซึ่งคุณสามารถเดินเยี่ยมชมได้ตามสบาย และยังเปิดประสบการณ์ทางการเกษตรหลาย ๆ อย่างอีกด้วย แต่ที่พิเศษสุดเห็นจะเป็นห้องอาหารบรรยากาศน้ำตก ที่โต๊ะอาหารทำจากไม้ไผ่ และตั้งอยู่กลางธารน้ำตกไหลเย็น ส่วนวิวด้านหน้าก็เป็นผาน้ำตกสูงชั้น ที่มีสายน้ำตกไหลให้เห็นกันเต็มตา สัมผัสความเย็นสดชื่นได้เต็มอณูเลยทีเดียว

 
18. Hotel-Restaurant Öschinensee ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

 

ภาพจาก oeschinensee.ch

โรงแรมบนภูเขาน้ำแข็งสูงชัน ที่นี่มีกิจกรรมแอดเวนเจอร์รอให้คุณได้ไปสัมผัสมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนั่งกระเช้าไฟฟ้าชมความงามทางทัศนียภาพ เล่นสกีหิมะ เที่ยวชมโซนธรรมชาติและสัตว์ป่าของทางยูเนสโก ปีนเขาท้าลมหนาว หรือจะนั่งรับประทานอาหารกลางแจ้งท่ามกลางบรรยากาศของภูเขาหิมะ ลิ้มรสชาติอาหารโฮมเมดแสนอร่อย ในบรรยากาศหนาว ๆ ที่อบอวลไปด้วยมนตร์เสน่ห์ของสวิตเซอร์แลนด์


19. Astarte Suits Hotel ประเทศกรีซ


ภาพจาก astartesuites.gr

โรงแรมที่ตั้งอยู่บนเกาะส่วนตัวย่านซานโตรินี ท่ามกลางน้ำทะเลสีฟ้าใสที่ไม่มีจุดสิ้นสุด เหมาะสำหรับคนที่อยากผ่อนคลาย ทอดกายบนความเวิ้งว้างที่สวยงาม พร้อมสระว่ายน้ำดีไซน์เก๋​ที่เชื่อมต่อกับท้องทะเลได้อย่างแนบเนียน เรียกได้ว่าเป็นเหมือนสวรรค์ส่วนตัวขนาดย่อม ๆ ของคุณเลยทีเดียว รับรองว่าหากได้ไปสัมผัสที่แห่งนี้ต้องกลับมาพร้อมความประทับจิตที่ไม่รู้ลืม


20. Montana Magica Lodge ประเทศชิลี 

ภาพจาก huilohuilo.com

ความตั้งใจที่อยากจะร่ายเวทมนตร์ให้ป่าเขากลายเป็นสวรรค์ของคนอยากพักพิงธรรมชาติ ทำให้เกิดโรงแรมแห่งนี้ขึ้นมาที่ประเทศชิลี ด้วยการสร้างห้องพักภายในภูเขา ซึ่งมีน้ำพุร้อนบริสุทธิ์อยู่บนยอดเขา และภายในเขาเล็ก ๆ ลูกนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้องพัก สนามเด็กเล่น สนามกอล์ฟขนาดเล็ก ห้องสมุด ห้องอาหาร บาร์ ห้องซาวน่า และบ่อน้ำพุร้อนจากธรรมชาติ อีกทั้งยังมีสะพานแขวนเชื่อมต่อระหว่างส่วนโรงแรมกับแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอีกด้วย

           ได้เห็นความสวย ความแปลก และสไตล์ที่ไม่เหมือนใครของที่พักเหล่านี้แล้ว...เป็นยังไงกันบ้างคะ หลายคนคงอยากเก็บเงินแล้ววางแผนไปเยือนโรงแรมสักที่แล้วแน่ ๆ เลย ประสบการณ์เยี่ยม ๆ ครั้งหนึ่งในชีวิตแบบนี้ หากไม่พลาดได้ก็คงดีมากเลยเนอะ

 

ขอขอบคุณที่มา http://travel.kapook.com/view82602.html
 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที