สมพล

ผู้เขียน : สมพล

อัพเดท: 03 มี.ค. 2014 16.30 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1456 ครั้ง

พออยู่บ้านอย่างเดียวก็เบื่อเลยไปหาดูว่าจักรยานออกกำลังกาย แบบไหนดีจะได้ซื้อมาเล่นที่บ้านเป็นการลดน้ำหนักด้วย ระหว่างที่กำลังหาอยู่นั้น


ฉันกำลังปั่นจักรยานอยู่กับที่ดูข่าวการทุจริตของนักการเมือง

ช่วงนี้ฉันไม่ได้ไปทำงานแล้วเพราะอยู่ในช่วงลาพักร้อนจึงมีเวลาว่างนั่งเล่นอยู่บ้านพักผ่อนให้สบายเลย  พออยู่บ้านอย่างเดียวก็เบื่อเลยไปหาดูว่าจักรยานออกกำลังกาย แบบไหนดีจะได้ซื้อมาเล่นที่บ้านเป็นการลดน้ำหนักด้วย  ระหว่างที่กำลังหาอยู่นั้น  ก็มีข่าวโจรปล้นบ้านหลังหนึ่งเป็นบ้านของเจ้าหน้าที่ของรัฐซึ่งไม่อยู่บ้านไปงานแต่งงานของลูกสาวเลยโดนโจรขึ้นบ้าน  มองดูผิวเผินก็คงคิดว่าเป็นการปล้นธรรมดาไม่เห็นน่าแปลกตรงไหน  แต่บังเอิญว่าโจรบอกว่าขโมยเงินและทองจากบ้านนี้มาได้แค่สองร้อยล้านบาทและยังเหลือเงินอยู่ที่บ้านนี้อีกกว่าหนึ่งพันล้านบาทใส่อยู่ในถุงขนมาไม่หมด  เมื่อคำให้การนี้หลุดออกมา  จึงเกิดข้อสงสัยขึ้นว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐคนนี้ทำไมจึงมีเงินเยอะแยะมากมายแบบนี้อยู่ที่บ้าน  เมื่อสอบถามไปกลับได้คำตอบว่าเป็นเงินสินสอดที่งานแต่งลูกสาว  แต่จำนวนเงินกลับไม่ตรงกันและไม่สามารถอธิบายจำนวนเงินที่เกินมานี้ได้  ทางคณะกรรมการการปราบปรามการทุจริตแห่งชาติจึงตั้งข้อสงสัยว่าเป็นการร่ำรวยผิดปกติ  ซึ่งต้องทำการสอบสวนเส้นทางการได้มาของเงินจำนวนนี้ก่อน  ถ้าไม่พบที่มาของเงินจำนวนนี้ก็จำเป็นที่จะต้องยึดเข้าไว้ในส่วนกลางของรัฐต่อไป  เมื่อข่าวออกมาให้ประชาชนคนธรรมดาแบบฉันได้รับรู้  มันก็อดสงสัยไม่ได้ซะจริงว่าพวกข้าราชการระดับสูงไปเอาเงินเอาทองมาจากไหนตั้งมากตั้งมายขนาดนั้น  ขนาดฉันทำงานมาตั้งนานจะหาเงินซื้อจักรยานออกกำลังกายราคาถูกซักเครื่องหนึ่งยังเหนื่อยแทบแย่เลย  ประมาณหนึ่งอาทิตย์ต่อมาตำรวจก็สืบจนได้เบาะแสว่าที่จริงแล้วมีคนในรัฐบาลด้วยกันรู้ว่าเจ้าหน้าที่คนนี้มีเงินที่ได้จากการโกงกินแอบเก็บไว้อยู่ที่บ้านเพราะไม่สามารถนำไปฝากธนาคารได้  จึงได้จ้างพวกโจรให้ไปขโมยเงินจำนวนนี้ออกมาเนื่องจากคิดว่าทางเจ้าของเงินจะต้องไม่กล้าแจ้งความจับแน่เพราะเงินนั้นมีที่มาที่ไม่ถูกต้อง  แต่บังเอิญว่าแม่บ้านของบ้านหลังนั้นไม่รู้เรื่องจึงหลงไปแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ  เรื่องนี้เลยมาลงเอยที่การโดนยึดทรัพย์เข้าหลวงของข้าราชการท่านนี้และข้าราชการท่านนี้ก็ถูกย้ายไปช่วยราชการที่อื่นเรียบร้อยแล้ว  บางครั้งคนที่รวยมากก็ใช่ว่าจะมีความสุขมากเสมอไป  ดูได้จากเจ้าหน้าที่ราชการท่านนี้ที่ต้องมาทุกข์ทรมานกับการมีเงินจำนวนมากมายอยู่ในบ้าน  ทั้งกลัวคนจะรู้ว่าโกงมา  ทั้งกลัวจะโดนขโมยแต่ก็เอาไปเก็บที่ธนาคารไม่ได้  สู้คนปานกลางแบบฉันก็ไม่ได้มีความสุขกับการปั่นจักรยานอยู่กับที่ดูข่าวสารบ้านเมืองไปเรื่อยเปื่อย

จักรยานปั่นออกกำลังกาย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที